Aa

Sắp diễn ra Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2020 lần 2

Thứ Sáu, 10/01/2020 - 16:30

Ngày 26/3/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam thường niên lần thứ 2.

Sự kiện do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - VNREA, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương - CIEM (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Tạp chí Thương Gia phối hợp tổ chức. 

Đây là sự kiện thường niên về bất động sản công nghiệp quy mô toàn quốc, trọng tâm xoay quanh những vấn đề quan trọng và nóng nhất về bất động sản công nghiệp, được trao đổi bằng 5 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam lần 2, “Hội chợ xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp” sẽ được tổ chức nhằm kết nối các nhà đầu tư phát triển hạ tầng với số lượng lớn các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước tham gia.

Diễn đàn còn là cơ hội cho các địa phương tiếp thị hình ảnh, thu hút các nhà đầu tư, đồng thời, các nhà đầu tư phát triển hạ tầng có cơ hội tiếp thị, quảng bá các khu công nghiệp đã xây dựng để nâng cao tỷ lệ lấp đầy và các doanh nghiệp sản xuất có cơ hội lựa chọn nhà xưởng, khu công nghiệp để mở rộng sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Nhu cầu nhà xưởng xây sẵn sẽ tăng mạnh trong 3-5 năm tới (Ảnh: KTG)

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đồng Trưởng BTC Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2020 cho biết: “Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển, dần trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển rất tốt, nếu nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ và Nhà nước có chính sách khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cho thị trường phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có”.

Theo số liệu thống kê, hiện có 328 khu công nghiệp (KCN) được thành lập, trong đó có 256 KCN đã đi vào hoạt động, 72 KCN đang xây dựng, 46 KCN đã đạt tỷ lệ lấp đầy và đang được mở rộng. Theo đó, các chuyên gia đầu ngành về kinh tế và bất động sản nhận định phân khúc bất động sản công nghiệp giai đoạn 2020 - 2025 sẽ là “cơ hội vàng” cho các nhà đầu tư bởi 4 yếu tố chính.

Thứ nhất, trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, Việt Nam được ghi nhận sẽ trở thành một cứ điểm sản xuất quan trọng trong 5 năm tới.

Thứ hai, thương mại điện tử Việt Nam tăng nhanh, theo đó logistics (kho vận) cũng phải đồng bộ. Vì thế, các doanh nghiệp logistics cũng đang nhanh chóng đầu tư hạ tầng để chiếm giữ miếng bánh lớn trong tương lai. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

Thứ ba, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung hiện vẫn chưa có kết cục rõ ràng và thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ít nhiều hưởng lợi từ điều này và đạt đà tăng trưởng cao.

Thứ tư, các hiệp định thương mại tự do như là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ xóa bỏ 99% thuế hải quan, hàng hóa thông thương sẽ gia tăng, thu hút vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Toàn cảnh một khu phức hợp bao gồm KCN tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định

Hiện nay, nhà đầu tư từ EU nói riêng và nhà đầu tư nước ngoài nói chung, đang đẩy mạnh liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp nội địa, nhằm khai thác triệt để tiềm năng của thị trường công nghiệp - thương mại điện tử - logistics tại Việt Nam. 4 quốc gia đang đầu tư mạnh vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Có thể thấy giá thuê đất công nghiệp đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu dịch chuyển. Bất động sản công nghiệp cũng đang tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường khác như nhà ở, văn phòng cho thuê... khi các tập đoàn đa quốc gia đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc. Từ đó các phân khúc này được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

2020 cũng được dự báo sẽ là năm của khu công nghiệp đầu tư xây dựng nhà xưởng cao tầng, nhà xưởng xây sẵn tích hợp các dịch vụ và công nghệ 4.0; là năm chuyển đổi khu công nghiệp từ mô hình truyền thống sang mô hình thương mại, dịch vụ, cụm công nghệ cao gắn với đô thị hiện đại; là năm ưu tiên sử dụng mô hình khu công nghiệp sinh thái, khu công nghiệp năng lượng tái tạo.

Để đăng ký tham dự Diễn đàn:

Truy cập website: www.batdongsancongnghiep.vn

hoặc liên hệ trực tiếp hotline 09 1199 5526 để được hỗ trợ tốt nhất.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top