Aa

Sắp diễn ra lễ trao giải “Kiến trúc xanh sinh viên 2022”

Thứ Ba, 04/10/2022 - 10:50

Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2022” đã quy tụ gần 100 đồ án được lựa chọn kỹ càng đến từ 15 trường đại học có khoa Kiến trúc – Quy hoạch trên cả nước.

Tiếp nối thành công của sự kiện Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2021 và nhu cầu mong muốn tham gia của nhà trường, thầy cô và các bạn sinh viên, được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam, Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh (IGU) cùng Sen Vàng Group, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Đô thị xanh Việt Nam (VIEALIFE Group) và Chương trình PEEB Việt Nam quyết định tiếp tục tổ chức Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2022” trong khuôn khổ sự kiện “Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2022”.

Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên” là giải thưởng được tổ chức thường niên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam từ năm 2017. Đối tượng tham gia của cuộc thi là các bạn sinh viên năm cuối của các trường đại học có khoa Kiến trúc - Quy hoạch trên cả nước.

Trong những năm qua, giải thưởng đã góp phần tạo động lực cho các kiến trúc sư tương lai - những người tiên phong trong công cuộc đưa công trình xanh - kiến trúc xanh vào thực tế. Đồng thời giúp các em kết nối và có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

Sau giải thưởng đã có thêm nhiều sinh viên trẻ nhận thức được sự quan trọng của việc áp dụng “xanh hoá” tới ngành xây dựng cũng như cuộc sống của con người.

Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên” là giải thưởng được tổ chức thường niên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam từ năm 2017.

Giải thưởng năm nay đã quy tụ gần 100 đồ án được lựa chọn kỹ càng đến từ 15 trường đại học có khoa Kiến trúc - Quy hoạch trên cả nước: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Khoa học - Huế, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba; 5 giải khuyến khích và 8 giải chuyên đề.

Căn cứ lựa chọn dựa trên 5 tiêu chí: Sáng tạo, Địa điểm bền vững và Tính chống chịu, Thiết kế thụ động, Công nghệ xanh và chất lượng môi trường trong nhà, Sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả.

Ban giám khảo bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Kiến trúc sư đầu ngành cùng các chuyên gia lĩnh vực công trình xanh, phát triển bền vững tham gia thẩm định, đánh giá và thống nhất lựa chọn ra những đồ án xuất sắc nhất. Với sự đa dạng trong ý tưởng thiết kế, từ các công trình văn hóa cộng đồng, trung tâm di tích lịch sử, các resort cao cấp, viện bảo tàng hay trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm bảo vệ nuôi dưỡng trẻ em, công viên tái chế... tất cả đều mang đến sự nhiệt huyết, táo bạo trong cách thể hiện, đặt vấn đề và triển khai ý tưởng.

Lễ trao giải “Kiến trúc xanh sinh viên 2022” sẽ được diễn ra vào 14h30 ngày 07/10/2022 với hình thức trực tuyến.

Buổi lễ trao giải là lời động viên sự cố gắng và lời cảm ơn sự nhiệt thành tham gia của các sinh viên, thầy cô của các trường đại học có khoa Kiến trúc - Quy hoạch - Xây dựng trong cả nước dành cho giải thưởng.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên đạt giải được chia sẻ suy nghĩ của mình và có cơ hội giao lưu với các nhà tài trợ, ban tổ chức.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top