Aa

Sắp hoàn thành Công viên Thiên Văn học đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Ba, 31/12/2019 - 13:40

Các hạng mục thuộc dự án Công viên Thiên Văn học đang được đẩy mạnh triển khai và hoàn thiện. Với tiến độ xây dựng như hiện tại, công viên này sẽ được khánh thành trong tương lai gần.

Khởi công từ quý II/2017, Công viên Thiên Văn học tại Khu đô thị Dương Nội (Tố Hữu – Hà Đông) do Tập đoàn Nam Cường đầu tư có tổng diện tích 12ha với tâm là hồ điều hòa Bách Hợp Thủy rộng 6ha.

“Được phát triển theo chủ đề thiên văn học, công viên là nơi ươm mầm khoa học, khơi dậy niềm yêu thích, khám phá, nghiên cứu của con người, đặc biệt là thế hệ trẻ”, đại điện Tập đoàn Nam Cường chia sẻ.

Các hạng mục trong Công viên Thiên văn học đang được đẩy mạnh hoàn thiện

Thông qua các hạng mục như Quảng trường Zodiac, Vườn Dải Ngân Hà, Quảng trường Hệ Mặt Trời, Cầu Ánh Trăng, Khu vật thể lạ (UFO Zone), Quảng trường Ngoài Hành Tinh, Bể Hố Đen, Đài phun nước Ánh sáng, Vọng Lâu, … giúp con trẻ ngắm nhìn sự kỳ vĩ của vũ trụ và những vùng đất xa xôi ngoài trái đất. Đây là những tiền đề quan trọng nâng bước trẻ thực hiện những ý tưởng to lớn trong tương lai, vị đại diện Tập đoàn nhấn mạnh.

Công viên Thiên Văn học gồm 5 cổng vào với 5 bãi đỗ xe ngoài trời để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập cho cư dân tại Thủ đô và các tỉnh thành lân cận. Hành trình khám phá vũ trụ tại Công viên Thiên Văn học được kết nối xuyên suốt theo thứ tự từ điểm đầu tới điểm cuối bằng con đường Milkyway. Milkyway là cung đường dạo bộ trong công viên lấy cảm hứng từ dải Ngân Hà (còn gọi là sông Ngân Hà) quanh co uốn lượn trên bầu trời.

Trên cung đường đó có hạng mục trang trí tượng trưng cho các chòm sao lấp lánh nằm trên dải Ngân Hà. Hiệu ứng ánh sáng và màu sắc khác nhau cung đường tạo ra không gian ấn tượng cho cả công viên vào ban đêm.

Điểm khởi đầu của cuộc hành trình trong Công viên Thiên Văn học là quảng trường Big Bang. Được lấy cảm hứng từ vụ nổ Big Bang - sự kiện hình thành nên vũ trụ ngày nay, quảng trường là sân khấu ngoài trời (Amphitheater) với biểu tượng tháp Big Bang (Bigbang Tower). Tháp có phần chân đế nhỏ, càng lên cao càng mở rộng, tượng trưng cho thuyết về Big Bang - vụ nổ bắt đầu từ một điểm vô cùng nhỏ bé trong vũ trụ, sau đó lan rộng và không ngừng giãn nở to lớn vô tận.

Công viên Thiên Văn học được hoàn thiện sẽ tạo ra cảnh quan vô cùng đẹp mắt cho Khu đô thị Dương Nội

Quảng trường Zodiac (Quảng trường 12 cung hoàng đạo) có hình tròn tượng trưng cho bầu trời, vòng tròn chứa 12 cung Hoàng Đạo trong thiên văn học. Mỗi ngôi sao trong từng chòm sao là vòi phun nước tạo thành sân chơi nước nghệ thuật vào ban ngày. Còn về ban đêm các ngôi sao ấy lại là một đèn chiếu sáng tạo ra nơi trình diễn ánh sáng, mô phỏng các chòm sao và chiêm tinh học.

Vườn Dải Ngân Hà là khu vực mô phỏng dải thiên hà, nơi hình thành vũ trụ. Có kết cấu là hệ tường xây hình xoắn ốc, bố cục biến thành một khu vườn Mê Cung thần bí và huyền ảo, bề mặt trang trí kì công và tỉ mỉ thành các bức tường cao thấp khác nhau.

Quảng trường Hệ Mặt trời mô phỏng chân thực nhất hệ mặt trời, với trung tâm là Mặt trời lớn, xoay xung quanh là các hành tinh, trong đó có Trái Đất. Mỗi hành tinh có biển chỉ dẫn thông tin để trẻ em và du khách có thể hiểu rõ hơn về các hành tinh xung quanh của Trái Đất.

Khu vực vật thể lạ (UFO Zone) là sân chơi dành cho trẻ em có cấu trúc địa hình mô phỏng “lưới không gian” với các chỗ lồi, lõm giống như kiến tạo địa chất trên bề mặt các hành tinh như Mặt Trăng, Sao Hỏa, … Các trò chơi dựa trên những vật thể lạ về vũ trụ và thiên văn, được thiết kế và bố trí để tạo nên các hoạt động vui chơi kì thú và bổ ích cho trẻ.

Quảng trường Ngoài Hành Tinh (Alien Square) mô phỏng quỹ đạo quay của các hành tinh trong hệ Mặt trời. Trung tâm quảng trường được bố trí biểu tượng UFO dạng đĩa bay và hệ thống tượng điêu khắc người ngoài hành tinh xung quanh quảng trường. Những bức tượng điêu khác ngộ nghĩnh về người ngoài hành tinh là một điểm thu hút lớn đối với mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Điểm cuối của cuộc hành trình là bể Hố Đen. Bể Hố Đen nằm trên mặt hồ tạo thành một miệng hố tròn, bao quanh là sàn nổi và đồng thời là bến thuyền. Đây là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi với nước trong công viên. Kết hợp với các sân chơi, nhà tập thể thao, máy tập thể dục, thiết bị ngoài trời và khu vực phụ trợ lân cận, Bể Hố Đen sẽ là không gian lý tưởng cho cư dân tăng cường sức khỏe và hoạt động thể chất.

Theo ghi nhận của PV, người dân quanh khu vực háo hức được vui chơi, giải trí kết hợp giáo dục lành mạnh tại Công viên Thiên Văn học. Chị Nguyễn Thị Vân (cư dân tại dự án Anland Complex): “Cùng với Aeon Mall đi vào hoạt động, Công viên Thiên Văn học được đưa vào vận hành sẽ nâng cao chất lượng sống của cư dân tại Khu đô thị Dương Nội nói riêng và khu vực Hà Đông nói chung. Với những tiện ích sống đầy đủ và chất lượng như vậy, chúng tôi không cần phải mong chờ thêm điều gì nữa.”

Box:

Các dự án trong Khu đô thị Dương Nội hưởng lợi trực tiếp từ Công viên Thiên Văn học: An Phú Shop-villa, An Vượng Villa, An Khang Villa, Anland Complex, Anland Premium, Anland Lakeview…

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top