Aa

Sau 16 năm, chỉ 10% thủ khoa được vinh danh vào làm việc tại các cơ quan của Hà Nội

Thứ Tư, 03/10/2018 - 04:30

Sau 16 năm (tính cả năm 2018), đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP.Hà Nội. Song, chỉ có 186 thủ khoa xuất sắc được tuyển dụng về công tác tại các cơ quan của TP.Hà Nội.

Bà Chu Hồng Minh - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội phát biểu. Ảnh: L.Đ. 

 

Chiều 2/10, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, bà Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết, năm 2018 Hà Nội sẽ tuyên dương 88 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của Thủ đô.

Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp, Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Trong số các Thủ khoa nhiều bạn được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, Thành phố Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa suất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố sẽ được vinh danh tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám. Trong đó, khối ngành kỹ thuật: 24 thủ khoa (chiếm 27,23%); khối ngành Quản lý- Văn hóa- Xã hội: 22 thủ khoa (chiếm 25%); khối ngành kinh tế: 14 thủ khoa (chiếm 15,9%); khối ngành Sư phạm- Y dược: 12 thủ khoa (chiếm 13,63%); Khối ngành Lực lượng vũ trang: 16 thủ khoa (chiếm 18,18%).

Trong 88 thủ khoa có 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 38 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên (chiếm 53,4%), 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; 5 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp).

“Qua 16 năm tuyên dương 1705 thủ khoa thông qua con đường xét tuyển đặc cách, năm ngoái vào dịp này, Sở Nội vụ cũng đã có báo cáo có 186 thủ khoa xuất sắc đã được tuyển dụng về làm việc tại các cơ quan của Thành phố Hà Nội qua 15 năm qua.

Hiện còn 156/186 người hiện đang còn công tác tại các cơ quan của thành phố Hà Nội. Lý do có rất nhiều nhưng thường lý do cơ bản là các bạn có điều kiện học cao lên ở nước ngoài, học chuyên môn sâu lên ở lĩnh vực”, bà Minh nói.

Đối với 88 thủ khoa xuất sắc được vinh danh năm nay, trả lời câu hỏi sẽ có bao nhiêu thủ khoa được Hà Nội nhận về làm việc, có thủ khoa nào từ chối lời mời không? Bà Chu Hồng Minh cho biết, chưa thể thông tin về vấn đề này. Lý do là đến thời điểm này, danh sách 88 thủ khoa Thành đoàn mới trình sang UBND TP Hà Nội để ra quyết định.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top