Reatimes.vn

Sau Quảng Ngãi, tỷ phú Trịnh Văn Quyết tiếp tục muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận

Sau Quảng Ngãi, tỷ phú Trịnh Văn Quyết tiếp tục muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận

Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.
03:02, 28/03/2018

Theo FLC Group, tập đoàn này đang nghiên cứu triển khai dự án khu phức hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC Bình Thuận, địa điểm dự kiến thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, với các ý tưởng là quần thể du lịch sinh thái trên cơ sở khai thác các lợi thế về điều kiện tự nhiên hiện có trong khu vực, đô thị gắn với không gian mặt nước, kết hợp với các giải pháp cây xanh cách ly, cây xanh - TDTT hình thành nên một quần thể vừa hiện đại vừa hài hoà với môi trường xung quanh, vấn đề được đặc biệt quan tâm trong sự phát triển của tỉnh Bình Thuận. 

Gắn kết các yếu tố điển hình cảnh quan hiện hữu với đô thị hiện đại. Bảo tồn và phát huy tối đa giá trị các di tích lịch sử, văn hóa và cảnh quan. Không gian đô thị được hình thành trên cơ sở khai thác lợi thế hệ thống các tuyến giao thông mặt nước hiện có (kênh, mương, hồ và ao) kết hợp với các giải pháp kỹ thuật đô thị, đặc biệt là giải pháp thoát nước tự nhiên trên nền địa hình hiện nay. Khu vực dự án là khu vực đã phát triển du lịch, giá trị đất ngày một gia tăng, do đó, cần sớm lập dự án đầu tư bởi tính cần thiết và sự cấp bách của nó.

UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp với các Sở ngành, địa phương liên quan rà soát lại diện tích chồng lấn của Dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp với các dự án khác. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh, đề xuất UBND tỉnh đưa ra quyết định. UBND tỉnh cơ bản thống nhất với mục tiêu của dự án vùng nông nghiệp công nghệ cao tại Bắc Bình. 

Tuy nhiên, UBND tỉnh đề nghị phía FLC xác định rõ quy mô, phạm vi và thời gian lập dự án. Về phía địa phương, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo, nhất là các tài liệu, số liệu, hiện trạng thổ nhưỡng, hướng dẫn thủ tục lập dự án…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP