Reatimes.vn

SHB lãi lớn, kế hoạch của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đang đi đúng hướng

SHB lãi lớn, kế hoạch của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đang đi đúng hướng

Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm ước tính gần 5.900 tỷ đồng, tăng 84% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch đề ra từ đầu năm. Như vậy, định hướng của Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển đang diễn ra đúng hướng.
15:49, 15/07/2022

Dù chưa chính thức công bố báo cáo tài chính quý II năm nay nhưng theo thông tin từ một lãnh đạo Ngân hàng SHB cho biết trong nửa đầu năm nay, SHB này đã đạt khoảng 5.900 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 84% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả lợi nhuận kể trên có được là nhờ ngân hàng ghi nhận tăng trưởng cao ở tổng thu nhập thuần từ hoạt động kinh doanh với trên 9.400 tỷ đồng, cao hơn 113% so với cùng kỳ năm 2021.

Về phía SHB, theo báo cáo tài chính quý I, nhà băng này đã ghi nhận 3.226 tỷ đồng lãi trước thuế, như vậy, mức lợi nhuận ngân hàng thu về trong giai đoạn tháng 4-6 vào khoảng 2.674 tỷ, tăng tương ứng 87% so với cùng kỳ năm trước.

Năm nay, ban lãnh đạo SHB đã trình và được cổ đông phê duyệt kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận trước thuế tối thiểu đạt 11.686 tỷ đồng, tăng 87% so với năm liền trước. Như vậy, sau 6 tháng đầu năm, SHB đã hoàn thành trên 50% mục tiêu lợi nhuận.

Lãnh đạo SHB cho biết cơ sở để ngân hàng đặt ra mức lợi nhuận kể trên là kỳ vọng tăng trưởng dư nợ tín dụng cả năm nay ở mức 14,4%, ước đạt 421.715 tỷ đồng vào cuối năm. Trong đó, tỷ lệ nợ xấu dự kiến dưới 1,3%.

Với chỉ tiêu huy động vốn, ngân hàng dự kiến ghi nhận mức tăng 9,8%, đạt 504.539 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SHB bật tăng trần trong phiên giao dịch 13/7 với thanh khoản cao đột biến. Cụ thể, ngay từ cuối phiên sáng cổ phiếu này đã tăng lên giá cao nhất và kết phiên chiều với lượng dư mua giá trần hơn 5,7 triệu đơn vị. Tính chung cả ngày, thanh khoản SHB đạt gần 36,1 triệu đơn vị, tương đương giá trị 521,2 tỷ đồng - mức lớn nhất trong 8 tháng qua.

Bên cạnh SHB, nhiều cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng diễn biến tích cực trong những phiên giao dịch gần đây khi mùa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đang tới gần.

Kết quả 6 tháng đầu năm của SHB cho thấy ngân hàng này đang triển khai kế hoạch đúng hướng mà Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển đã định hướng triển khai và thông qua đại hội cổ đông.

Năm 2022, ngân hàng đặt mục tiêu tổng tài sản tăng trưởng trên 12%, vốn điều lệ tăng trưởng 37% so với năm 2021, lợi nhuận trước thuế dự kiến tối thiểu 11.686 tỷ đồng, tăng 87%; dự kiến chia cổ tức năm 2022 từ 18%.

Đối với các kế hoạch tăng vốn điều lệ, phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài và đầu tư chiến lược nước ngoài, SHB sẽ nỗ lực thực hiện đúng lộ trình trên cơ sở đảm bảo lợi ích của cổ đông, khách hàng, nhà đầu tư và lợi ích của SHB.

SHB cũng đồng thời thực hiện 4 trụ cột chiến lược của Ngân hàng, bao gồm: Cải cách thể chế, cơ chế; Kiện toàn tổ chức bộ máy và nhân sự; Lấy khách hàng làm trọng tâm; Nền tảng công nghệ thông tin và Chuyển đổi số.

Mọi hành động và quyết định của SHB đều được tuân thủ đúng quy định của pháp luật, tối ưu hóa lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP