Aa

Sở Công Thương tổng kết chương trình xúc tiến thương mại năm 2023

Hiền Trang/yenbai.gov.vn
Hiền Trang/yenbai.gov.vn
Thứ Tư, 27/12/2023 - 12:30

Ngày 25/12, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Sở Công Thương tổng kết chương trình xúc tiến thương mại năm 2023- Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Công Thương trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2023 cho các doanh nghiệp, HTX

Năm 2023, với tổng kinh phí 2,8 tỷ đồng, trong đó xúc tiến thương mại địa phương là 2,5 tỷ đồng và xúc tiến thương mại quốc gia là 300 triệu đồng, hoạt động xúc tiến thương mại đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động góp phần giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường. 

Ngành Công Thương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giới thiệu những tiềm năng thế mạnh, các sản phẩm chủ lực của tỉnh đến với khách hàng trong và ngoài nước, thu hút được đông đảo người dân, doanh nghiệp quan tâm.

Đối với xúc tiến thương mại định hướng xuất khẩu, đã tổ chức gian hàng của tỉnh Yên Bái tham gia Hội chợ xuất - nhập khẩu hàng hoá Côn Minh - Trung Quốc 2023; tổ chức chương trình kết nối giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài theo hình thức trực tuyến; tổ chức đoàn công tác tham dự Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tại Hà Nội, tổ chức điểm cầu trực tuyến tham dự 05 Hội nghị trực tuyến giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài năm 2023; hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh tham gia 08 hội nghị kết nối giao thương với các doanh nghiệp Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Campuchia, ...;hỗ trợ 01 doanh nghiệp trong tỉnh tham gia đoàn khảo sát thị trường và xúc tiến thương mại tại Nhật Bản; hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh gửi sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ Trà quốc tế Hadong Hàn Quốc năm 2023 ...

Sở Công Thương tổng kết chương trình xúc tiến thương mại năm 2023- Ảnh 2.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện xúc tiến thương mại thị trường trong nước, ngành Công Thương đã tổ chức 01 đoàn khảo sát thị trường và xúc tiến thương mại tại Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh. Mở rộng đại lý tiêu thụ sản phẩm trên 20 tỉnh, thành phố trong nước; tổ chức 02 Hội chợ trên địa bàn tỉnh Yên Bái giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản của tỉnh; tổ chức gian hàng của tỉnh tham gia 04 hội chợ triển lãm trong nước; hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại 20 Hội chợ triển lãm được tổ chức tại các tỉnh thành phố trong nước; hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp trong tỉnh tham gia 15 hội nghị kết nối giao thương; tổ chức tuần hàng giới thiệu sản phẩm nông thuỷ sản, đặc sản, sản phẩm OCOP tại Siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội.

Trong năm, Sở Công Thương đã hỗ trợ 20 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử trong nước (shopee, lazada, sendo, ...) để quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm hàng hóa. Duy trì hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Yên Bái tại địa chỉ sctyenbai.com, trong đó đã cung cấp thông tin 238 sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh lên sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Yên Bái.

Sở Công Thương tổng kết chương trình xúc tiến thương mại năm 2023- Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Nasaki Việt Nam đánh giá cao công tác xúc tiến thương mại của ngành Công Thương Yên Bái, thời gian qua đã góp phần giúp các doanh nghiệp, HTX mở rộng thị trường trong nước và quốc tế

Năm 2024, Sở Công Thương Yên Bái sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan, các địa phương của tỉnh; hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Trong đó sẽ tổ chức 01 - 02 đoàn khảo sát thị trường và xúc tiến thương mại tại nước ngoài (Trung Quốc, Ấn Độ hoặc UAE); tổ chức gian hàng của tỉnh tham gia Hội chợ triển lãm được tổ chức tại nước ngoài (Trung Quốc, Lào hoặc Campuchia); tổ chức 01 Hội nghị chuyên đề về xuất nhập khẩu; 01 đoàn khảo sát thị trường và xúc tiến thương mại trong nước. Cùng với đó tổ chức gian hàng của tỉnh tham gia 04-05 hội chợ, triển lãm, các chương trình kết nối giao thương trong nước; hỗ trợ doanh nghiệp tham gia 8-10 giao dịch, hội nghị, hội thảo trong nước bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trong dịp này, Sở Công Thương đã trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2023 cho các doanh nghiệp, HTX.

234 lượt xem

Hiền Trang

Chủ đề bạn có thể quan tâm

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top