Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Sở hữu kỳ nghỉ là sở hữu khoảng thời gian cho gia đình

Sở hữu kỳ nghỉ là sở hữu khoảng thời gian cho gia đình

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều vấn đề khiến chúng ta phải chú ý, phải quan tâm đến mức gia đình dần lùi xuống vị trí thấp hơn trong bảng xếp hạng các vấn đề ưu tiên.
08:10, 01/08/2020

Ít nhất 8 - 10 tiếng mỗi ngày là khoảng thời gian dành cho công việc. Thêm 8 tiếng để ngủ nghỉ mỗi đêm, ít nhất 1 tiếng nữa để di chuyển nếu đang sinh sống tại các thành thị đông đúc hay tắc đường. Lại thêm 2 - 3 tiếng mỗi tối trong lúc con cái làm bài tập về nhà, bố mẹ lại ngồi giải quyết nốt những công việc còn tồn đọng trong ngày. Chưa kể thời gian dành cho các vấn đề riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình từ vệ sinh cá nhân, mua sắm đến gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp. Mỗi ngày chúng ta chỉ còn chưa đầy 1 tiếng cho các hoạt động gia đình. Đây là cuộc sống của nhiều gia đình Việt Nam hiện đại.

Nếu nói rằng tất cả những phần thời gian để đi làm, đi học, xã giao gặp gỡ… đó là để đem lại cuộc sống và tương lai tốt nhất cho gia đình của mình. Vậy đó quả thật là một nghịch lý khi chính những nỗ lực và mệt mỏi đó lại đang kéo giãn mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình.

 

Cuộc sống hiện đại thiếu đi những gắn kết gia đình
Cuộc sống hiện đại thiếu đi những gắn kết gia đình

Gia đình không bao giờ nên là điều chúng ta nghĩ đến cuối cùng, sau công việc bộn bề, sau những cuộc xã giao.

Nếu đã có kế hoạch cho công việc, kế hoạch cho hội họp tụ tập, tại sao bạn không có kế hoạch cho những hoạt động cùng gia đình? Nếu đã có kế hoạch cho những chuyến đi phượt, chuyến du lịch cùng bạn bè, tại sao bạn không lên kế hoạch cho chuyến nghỉ dưỡng hàng năm cùng gia đình?

Một năm có 52 tuần, chẳng lẽ chúng ta không thể dành riêng chỉ 1 tuần trọn vẹn cho gia đình mình?

Nhiều người thường ngại ngần với việc lên kế hoạch đi du lịch cùng gia đình, bởi “xách ba lô lên và đi” chỉ phù hợp với nhóm nhỏ, đi hai người hoặc đi một mình. Nhưng đừng bởi vậy mà bỏ qua những kỉ niệm đáng nhớ và ý nghĩa trong những chuyến đi cùng ông bà, bố mẹ và các bạn nhỏ.

 

Khu nghỉ dưỡng Alma đi vào vận hành từ tháng 12/2019 với mô hình Sở hữu kỳ nghỉ
Khu nghỉ dưỡng Alma đi vào vận hành từ tháng 12/2019 với mô hình Sở hữu kỳ nghỉ

Để giúp mỗi gia đình có thể dễ dàng tự lên kế hoạch cho những chuyến nghỉ dưỡng hàng năm, Sở hữu kỳ nghỉ là một sản phẩm thông minh và tiện ích đáng để cân nhắc. Với mô hình nghỉ dưỡng này, khách hàng có thể lựa chọn 1 hoặc vài tuần nghỉ cố định mỗi năm để đi nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng nhất định. Nếu khu nghỉ dưỡng nằm trong hệ thống trao đổi kỳ nghỉ quốc tế thì khách hàng còn có thể đi nghỉ dưỡng tại nước ngoài với một mức giá vô cùng hợp lý.

Tại Việt Nam, mô hình này đã xuất hiện và phát triển được 1 thời gian với nhiều đơn vị phân phối khác nhau. Nổi bật trong số đó phải kể đến Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường. Khu nghỉ dưỡng Alma đã đi vào vận hành với mô hình Sở hữu kỳ nghỉ chính thức từ tháng 12/2019, nhận được nhiều đánh giá cao về tính sáng tạo và giá trị đem lại cho khách hàng.

Điều gì còn đang cản bước chúng ta tổ chức những chuyến đi dành cho gia đình?

Bạn là một người quá bận bịu đến nỗi chỉ có thể nhớ ra sinh nhật người thân khi được các nền tảng mạng xã hội hay tin nhắn nhắc nhở, thì Sở hữu kỳ nghỉ giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ cơ hội đi du lịch cùng gia đình mỗi năm. Khi đã lên lịch từ trước, không có khó khăn gì để bạn sắp xếp công việc và thời gian rời khỏi bàn làm việc vài ngày. Thậm chí bàn giao công việc và tìm người làm thay trong những ngày đó cũng dễ dàng hơn nhiều khi họ được báo trước từ sớm. Chưa kể đến các khoản phí bạn tiết kiệm được nhờ đặt sớm, săn mua khi có chương trình khuyến mãi.

Những chuyến du lịch ngắn ngày 1 - 3 đêm chỉ đi quanh quẩn ngoại ô thành phố không thể kéo bạn khỏi vòng xoáy của công việc, một kỳ nghỉ 7 ngày với loạt hoạt động đa dạng và hấp dẫn lại có thể giúp bạn dành mọi sự tập trung cho gia đình. Các hoạt động thay đổi mỗi ngày từ học vẽ tranh, cuộc thi thả diều, chiếu phim ngoài trời đến hoạt động thi đấu cờ vua… khiến các gia đình không cảm thấy nhàm chán suốt cả tuần.

 

Dành thời gian bên gia đình với loạt tiện ích và hoạt động giải trí hấp dẫn
Dành thời gian bên gia đình với loạt tiện ích và hoạt động giải trí hấp dẫn

Không vấn đề gì cả nếu gia đình đi cùng cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Khu nghỉ dưỡng Alma được thiết kế hoàn toàn khép kín đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt thiết yếu, nghỉ dưỡng và giải trí cho các lứa tuổi khác nhau. Các bạn nhỏ có thể thỏa sức nô đùa tại công viên nước, câu lạc bộ trẻ em; bố mẹ hay những anh chị lớn hơn có thể trải nghiệm các hoạt động thể thao như tennis, bóng chuyền hay chèo thuyền kayak; các ông bà lại dành thời gian nghỉ ngơi, thả lỏng tại hệ thống 12 bể bơi với tầm nhìn hướng biển hay thư giãn với các bài tập yoga.

Và khi đại dịch Covid-19 kết thúc trên toàn cầu, chúng ta hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi nghỉ tại nước ngoài. Bởi Sở hữu kỳ nghỉ Alma nằm trong Hệ thống trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới RCI. Bạn có đến hơn 4.300 khu nghỉ dưỡng tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới để lựa chọn làm điểm đến của gia đình mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP