Aa

Sợ mua nhà trên giấy, nhiều gia đình trẻ chọn căn hộ sắp bàn giao

Thứ Ba, 28/03/2023 - 08:16

Với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, nhiều gia đình trẻ hiện lựa chọn những căn hộ đã hoàn thiện cơ bản, sắp bàn giao để “mắt thấy, tay sờ” trước khi quyết định xuống tiền.

Dòng sản phẩm này giúp khách hàng yên tâm hơn trong bối cảnh rất nhiều dự án trên thị trường chậm tiến độ.

Phát triển bởi An Gia, khu phức hợp Westgate (Bình Chánh) đang hấp dẫn người mua nhờ lợi thế vị trí trung tâm hành chính, không gian sống cùng tiêu chuẩn chất lượng hoàn thiện. Dự án hiện đang hoàn thành các hạng mục cuối cùng để sẵn sàng bàn giao cho cư dân từ tháng 4/2023.

Khu phức hợp Westgate tại trung tâm hành chính Bình Chánh

Theo đại diện chủ đầu tư, có nhiều lý do khiến căn hộ sắp bàn giao như Westgate được người mua ở thực ưu tiên lựa chọn. Thứ nhất, đây được xem là phương án tối ưu cũng như giúp người mua tiết kiệm được khoản lớn chi phí so với cảnh phải thuê nhà mỗi tháng. Nguyên nhân thứ hai xuất phát từ sự lo ngại của khách hàng về pháp lý dự án. Nếu mua dự án đã cơ bản được hình thành, khách hàng sẽ tránh được những rủi ro và tâm lý thấp thỏm chờ đợi. Nhiều trường hợp khách hàng “tiền mất tật mang” vì mua nhà hình thành trong tương lai, dù dự án được ngân hàng bảo lãnh tiến độ xây dựng.

Bên cạnh đó, với những dự án sắp bàn giao, khách hàng được “nhìn tận mắt, sờ tận tay”, dễ dàng kiểm chứng chất lượng công trình có tương xứng giá tiền bỏ ra và đúng như cam kết của chủ đầu tư hay không. Ngoài ra, môi trường sống xung quanh, hệ thống hạ tầng, các hạng mục tiện ích đã hiện hữu rõ ràng giúp khách hàng có cái nhìn khách quan và dễ dàng chọn lựa khi mua dự án sắp bàn giao.

“Vừa có thể dọn vào ở ngay, vừa rút ngắn thời gian thu hồi vốn và đảm bảo sinh lời từ việc vận hành khai thác kinh doanh sớm, các sản phẩm đã hoặc sắp bàn giao được xem là giải pháp tốt cho cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư”, đại diện An Gia cho biết.

NhãnCông nhân dự án thi công hoàn thiện canopy (mái che) công viên nội khu

Tuy nhiên, với căn hộ đã hoàn thiện hoặc sắp bàn giao, đa phần người mua thường e ngại khi phải thanh toán số tiền lớn trong một lần. Chưa kể, mặt bằng lãi suất tại các ngân hàng hiện vẫn ở mức cao, từ 11-15%/năm, khiến người mua nhà “chùn tay” vì áp lực trả lãi.

Do đó, để hỗ trợ người mua căn hộ Westgate, chủ đầu tư An Gia ban hành chính sách mua nhà “3 không”: không vốn vay, không áp lực thanh toán, không chờ đợi nhận nhà. Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán tối đa 30% là có thể sở hữu ngay căn hộ đã hoàn thiện.

Lấy ví dụ trên một căn 3 phòng ngủ, diện tích 85 m2 có giá bán khoảng 3,6 tỷ đồng, người mua nhà chỉ cần thanh toán khoảng 1 tỷ đồng là có thể nhận nhà ở ngay hoặc khai thác kinh doanh, cho thuê xoay vòng vốn. Còn lại, chủ đầu tư hỗ trợ thanh toán sau 18 tháng nhận nhà, giúp các gia đình trẻ không phải chịu áp lực thanh toán ngay và có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị và cân đối dòng tiền. Chưa kể, các ưu đãi chiết khấu 1-3% cho khách hàng thân thiết, miễn phí quản lý trong 2 năm cùng chính sách Happy Surprise với chiết khấu 2-3%... cũng giúp người mua tối ưu lợi nhuận.

Theo giới phân tích, việc các gia đình trẻ có sẵn nguồn vốn tích lũy trên dưới 2 tỷ đồng là khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu một căn hộ sắp hoặc đã bàn giao đòi hỏi người mua phải chuẩn bị khoản tiền lớn hơn và thanh toán gần như toàn bộ để nhận nhà. Do đó, chính sách thanh toán tối đa 30% được thiết kế phù hợp với các gia đình trẻ có nguồn vốn hạn chế và mong muốn nâng cấp nơi ở tốt hơn mà không cần vốn vay từ ngân hàng.

Căn hộ Westgate (Bình Chánh) được người mua ở thực quan tâm

“Tiêu chí của chúng tôi hướng đến người mua ở thực nên ngay từ đầu chiến lược bán hàng đã xác định rất rõ: sản phẩm thực - giá trị thực chứ không dùng các hình thức chiêu thị để thu hút thị trường. Đặc biệt, với đối tượng khách hàng trẻ, điều họ quan tâm nhất khi mua nhà là vấn đề tài chính. Nên việc chủ đầu tư ban hành chính sách hỗ trợ thanh toán sau 18 tháng nhận nhà thì rõ ràng người mua sẽ được lợi. Về góc độ đầu tư, chính sách cũng mang lại nhiều lợi thế cho người mua nhờ khả năng xoay vòng vốn nhanh từ việc khai thác kinh doanh sớm hoặc cho thuê căn hộ hoàn chỉnh”, đại diện An Gia cho biết.

Đại diện Batdongsan.com.vn cho biết, giá trung bình căn hộ cho thuê tại khu vực TP.HCM đang dao động ở mức 12-13 triệu đồng/tháng tùy khu vực. Trong khi đó, báo cáo thị trường cho thuê của Batdongsan.com.vn chỉ ra thời vừa gian qua, mức độ quan tâm các loại tài sản cho thuê thể hiện qua lượng tìm kiếm trực tuyến tăng vọt, riêng 3 tháng cuối năm 2022 tăng 103%, trong đó lượng tìm kiếm căn hộ cho thuê tăng 57%.

Nhiều chuyên gia dự báo trong năm 2023, giá chào thuê căn hộ TP.HCM có thể tăng 4-6%, tỉ suất lợi nhuận cho thuê cũng tăng lên. Do đó, người mua nên hướng dòng tiền đầu tư về các sản phẩm có thể khai thác cho thuê ngay, chủ đầu tư uy tín, đặc biệt quản lý tốt.

Có thể nói, trong bối cảnh lãi suất ngân hàng tăng cao, các dự án sắp bàn giao, hướng đến người mua ở thực kết hợp với mức thanh toán nhỏ giọt không chỉ hấp dẫn người mua, giảm tải gánh nặng cho khách hàng mà còn cho thấy tiềm lực tài chính của chủ đầu tư. Đây cũng là cách các chủ đầu tư tăng tính thanh khoản cho dự án.

Độc giả truy cập www.westgate.vn hoặc liên hệ hotline 0916.770.880 để biết thêm chi tiết./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top