Reatimes.vn

Sở Xây dựng Quảng Ngãi nói gì về đề xuất xây dựng khu đô thị rộng 18ha tại TP. Quảng Ngãi?

Sở Xây dựng Quảng Ngãi nói gì về đề xuất xây dựng khu đô thị rộng 18ha tại TP. Quảng Ngãi?

Sở Xây dựng Quảng Ngãi vừa tham gia ý kiến chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị phía Đông và phía Tây đường Hoàng Văn Thụ, TP. Quảng Ngãi.
16:25, 01/10/2021

Trước đó, Công ty TNHH Bất động sản Hợp Tiến đã có đề xuất gửi chính quyền tỉnh Quảng Ngãi về đầu tư Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị phía Đông và phía Tây đường Hoàng Văn Thụ có quy mô khoảng 18,23ha, thuộc phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi.

TP. Quảng Ngãi

Về vị trí thực hiện dự án, Sở Xây dựng cho biết, đối chiếu với Quy hoạch phân khu đô thị trung tâm TP. Quảng Ngãi đã được UBND tỉnh phê duyệt, dự án có đề xuất điều chỉnh một số nội dung so với Quy hoạch phân khu được duyệt như thay đổi vị trí và giảm quy mô diện tích đất cây xanh công viên CV-12, thay đổi vị trí đất hạ tầng kỹ thuật HT-06 và bỏ đất giáo dục GD5-04... Riêng đối với tim tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đã được UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị trung tâm thành phố tại Công văn số 7142/UBND-CNXD ngày 23/11/2028.

Đối chiếu với Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị phía Đông và phía Tây đường Hoàng Văn Thụ đã được UBND TP. Quảng Ngãi phê duyệt trước đó, phương án đề xuất đầu tư của Công ty TNHH Bất động sản Hợp Tiến cơ bản phù hợp. Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến của UBND TP. Quảng Ngãi để kiểm tra, rà soát lại các quy hoạch đô thị có liên quan, trên cơ sở đó trình UBND tỉnh điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu trung tâm đô thị thành phố tại vị trí đề xuất đầu tư theo đúng quy định. Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục và đảm bảo phù hợp với các quy hoạch đô thị được duyệt thì mới xem xét hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án.

Phương án đề xuất đầu tư của doanh nghiệp cơ bản phù hợp với quy hoạch đã được duyệt.

Cũng theo Sở Xây dựng, dự án được đề xuất được bố trí gần 1,3ha đất xây nhà ở xã hội nhưng được bố trí tại 6 vị trí. Phần đất này sẽ được nhà đầu tư chuyển giao cho UBND tỉnh quản lý, phát triển nhà ở xã hội sau khi dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được duyệt. Để thuận lợi cho công tác quản lý và triển khai thực hiện dự án nhà ở xã hội đối với phần đất này, Sở đề nghị nhà đầu tư nghiên cứu bố trí đất xây dựng nhà ở xã hội tập trung trong dự án. Trường hợp nhà ở xã hội trong dự án do nhà đầu tư triển khai thực hiện thì cần nghiên cứu, bố trí đất xây dựng của mỗi căn nhà đảm bảo đúng quy định tại điểm b Khoản 6 Điều 1 Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 1/4/2021 của Chính phủ.

Ngoài ra, việc Công ty TNHH Bất động sản Hợp Tiến đề xuất xây dựng 69 ngôi nhà ở 3 tầng trên tổng số 360 lô đất ở liền kề (chiếm 26,42%) trên trục đường chính của dự án cơ bản phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đối với các lô đất ở biệt thự nằm trên các trục đường chính của dự án phải được đầu tư xây dựng nhà ở. Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị đơn vị này xác định tổng số ngôi nhà phải đầu tư xây dựng, tổng diện tích xây dựng, diện tích sàn xây dựng. Đồng thời bổ sung phương án quản lý, bàn giao các hạng mục hạ tầng kỹ thuật trong dự án sau khi dự án hoàn thành trong hồ sơ đề xuất đầu tư.

Được biết, Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị phía Đông và phía Tây đường Hoàng Văn Thụ là một trong những dự án có tên trong Danh mục các dự án phát triển nhà ở kêu gọi nhà đầu tư đã được UBND tỉnh ban hành kế hoạch về phát triển nhà ở năm 2019, đến năm 2020 và dự kiến các năm tiếp theo (giai đoạn 2021 - 2025) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP