Aa

Sở Xây dựng TP.HCM và Đức Long Gia Lai đưa thông tin trái ngược nhau

Thứ Hai, 04/05/2020 - 10:42

Trong khi Sở xây dựng TP.HCM cho rằng dự án Đức Long Western Park chưa thi công thì Công ty Đức Long Gia Lai lại thông báo đến khách hàng rằng dự án đã thi công hoàn thành phần cọc khoan nhồi.

Dự án Đức Long Western Park, phường An Lạc, quận Bình Tân, do Công ty Cổ phần Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư. Dự án được UBND TP.HCM cấp phép đầu tư với quy mô diện tích khu đất trên 4.000m2; tầng cao công trình là 15 tầng. Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng trên thực tế chủ đầu tư đã tiến hành thi công và rao bán căn hộ cho hàng trăm khách hàng để nhận cọc.

Tìm hiểu về pháp lý dự án, PV liên hệ với UBND Quận Bình Tân và được trả lời như sau: “Ngày 3/5/2018, Sở Xây dựng có Thông báo số 4960/TBSXD-VP về ý kiến kết luận của ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng, Tổ trưởng Tổ chuyên gia lựa chọn chủ đầu tư các Dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố về Dự án đầu tư xây dựng Khu căn hộ cao tầng, tại phường An Lạc, quận Bình Tân. Tuy nhiên xét về quy hoạch, UBND quận Bình Tân cho biết dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường An Lạc, quận Bình Tân (tên thương mại là Đức Long Western Park) chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.

Phối cảnh dự án Đức Long Western Park

Dù vậy thời gian qua, môi giới bất động sản đã rao bán tràn lan dự án Đức Long Western Park. Thậm chí, môi giới còn giới thiệu quy mô dự án lên 21 tầng, bất chấp cấp phép của UBND TP.HCM chỉ là 15 tầng. Mặt khác, tại văn bản thông báo đến khách hàng đã mua dự án về nguyên nhân chậm tiến độ, Công ty Đức Long Gia Lai lại khẳng định dự án đã thi công hoàn thành phần cọc khoan nhồi.

Văn bản từ Công ty Đức Long Gia Lai ngày 17/6/2019 có đoạn viết: “Hiện công trình đã hoàn thành phần cọc khoan nhồi. Theo kế hoạch trước đây, Công ty sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán căn hộ trong năm 2018. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan bất khả kháng phát sinh nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án”.

Trong khi đó, tại văn bản trả lời Reatimes ngày 15/10/2019 do ông Trương Công Nam, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM ký duyệt lại khẳng định chủ đầu tư dự án chưa triển khai xây dựng. thanh tra Sở Xây dựng cũng chưa nắm được thông tin Công ty Đức Long Gia Lai tiến hành mua bán tại dự án này.

“Hiện nay, dự án Đức Long Western Park chưa được cơ quan chức năng TP.HCM cấp phép xây dựng. Đồng thời, dự án cũng chưa được triển khai xây dựng. Thanh tra Sở xây dựng cũng chưa nhận được thông tin Chủ đầu tư mua bán căn hộ tại dự án này”, văn bản nêu rõ.

Như vậy là rõ ràng có sự bất nhất giữa văn bản từ Sở Xây dựng và Công ty Đức Long Gia Lai về tiến độ của dự án. Trong khi Sở Xây dựng nói rằng dự án chưa thi công thì Đức Long Gia Lai lại thông báo đã hoàn thành phần cọc nhồi và rao bán, thu tiền khách hàng.

Nhiều người đặt câu hỏi vì sao có sự bất nhất nói trên? Và có hay không việc Sở Xây dựng bao che cho Đức Long Gia Lai? Hay phải chăng Sở Xây dựng đã không sâu sát, để mặc cho doanh nghiệp thản nhiên mua bán khi dự án chưa có giấy phép xây dựng đẩy hàng trăm khách hàng vào thế rủi ro?

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top