Reatimes.vn

Sơn Kim Land: Đại gia đi lên cùng những vụ “lùm xùm”

Sơn Kim Land: Đại gia đi lên cùng những vụ “lùm xùm”

Hiếm có doanh nghiệp BĐS nào ở Việt Nam có trong tay nhiều giải thưởng quốc tế, nhưng vẫn phải thường xuyên đối mặt với những vụ “lùm xùm” tại các dự án đang triển khai như Sơn Kim Land.
03:11, 26/05/2017
Dự án Serenity Sky Vilas (quận 3) do Sơn Kim Land phát triển dính “lùm xùm” vì môi giới rao bán căn hộ trái phép.

Dự án Serenity Sky Vilas (quận 3) do Sơn Kim Land phát triển dính “lùm xùm” vì môi giới rao bán căn hộ trái phép.

Sơn Kim Land được biết đến với vai trò là đơn vị phát triển các dự án  Gateway Thảo Điền, The Nassim (quận 2) và mới đây nhất là Serenity Sky Vilas (quận 3). Các dự án của doanh nghiệp này đều được định vị ở phân khúc cao cấp với thiết kế khá bắt mắt. 

Dù các dự án trên, chưa có dự án nào đi vào vận hành, tất cả vẫn chỉ nằm trên bản vẽ và công trường đang thi công, nhưng Sơn Kim Land vẫn có trong tay nhiều giải thưởng đình đám. Trong đó, có thể kể đến giải thưởng IAIR cho hạng mục “Doanh nghiệp của năm - Dẫn đầu ngành BĐS” năm 2016.

Cũng trong năm 2016, Sơn Kim Land được trao hạng mục “Best Luxury Project Developer” trong khuôn khổ giải thưởng Icons of Spaces Award do BERG tổ chức. Công ty này cũng đoạt giải “Top 10 Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam” trong khuôn khổ BCI Asia Awards 2016… 

Riêng ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch Sơn Kim Land được vinh danh là “Nhân vật BĐS của năm” tại giải thưởng Vietnam Property Awards 2015 của Property Report.

Nhìn bảng thành tích này, có lẽ không ít người phải trầm trồ ngưỡng mộ con đường phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu chuyện thực tế của Sơn Kim Land hoàn toàn không “trải đầy hoa hồng”.  Các dự án Gateway Thảo Điền, The Nassim (quận 2) và Serenity Sky Vilas (quận 3) lần lượt đều trải qua nhiều khó khăn, thách thức. 

Năm 2015, Sơn Kim Land liên tục được nhắc đến với vụ tranh chấp liên quan đến đền bù giải tỏa hàng trăm m2 đất thuộc dự án Gateway Thảo Điền. Lần đầu tiên tại TP.HCM có 1 dự án được rao bán, được thi công, trong khi chưa hoàn tất đền bù giải tỏa. Sau nhiều lần ra tòa, thương lượng, cuối cùng vụ việc cũng đã lắng xuống.

Sơn Kim Land liên tục nhận giải thưởng bên cạnh những vụ “lùm xùm”.

Sơn Kim Land liên tục nhận giải thưởng bên cạnh những vụ “lùm xùm”.

Năm 2016, dự án The Nassim, do liên doanh của Sơn Kim Land và một đối tác nước ngoài đầu tư, lại bị người dân phản ánh về việc để xe chở vật liệu ra vào công trường phá nát đường số 11, thuộc phường Thảo Điền, quận 2. 

Đáng nói con đường số 11 có tải trọng 2,5 tấn, nhưng xe chở vật liệu, bê tông ra vào có tải trọng cao gấp nhiều lần. CSGT quận 2 từng lên tiếng sẽ cử lực lượng tăng cường tuần tra, chặn bắt, xử lý nghiêm các xe quá tải ra vào dự án nói trên. Tuy nhiên, tình trạng này không hiểu sao vẫn tiếp diễn.

Các vấn đề đặt ra như: Sơn Kim Land có biện pháp thi công nào để khắc phục tình trạng xe quá tải ra vào công trường? Giải pháp đã được cơ quan chức năng cho phép chưa? Điều này có ảnh hưởng gì đến tiến độ thi công dự án không?...tiếp tục bỏ ngỏ, không có câu trả lời.

Tiếp nối 2 dự án ở quận 2, dự án mới nhất Serenity Sky Vilas (quận 3) do Sơn Kim Land phát triển lại tiếp tục dính “lùm xùm” vì môi giới rao bán căn hộ trái phép. Từ nhiều tháng nay, môi giới rầm rộ rao bán căn hộ thuộc dự án này, trong khi công trường dự án vẫn “án binh bất động”. 

Được biết dự án này vẫn chưa hoàn thành pháp lý, chưa có sổ đỏ. Mặc dù đại diện Sơn Kim Land khẳng định chưa bán căn hộ dự án này, nhưng dư luận vẫn đặt nghi vấn, công ty không cho bán rao môi giới dám rao? 

Với những gì đã và đang diễn ra tại các dự án liên quan đến Sơn Kim Land, việc công ty này có trong tay hàng loạt giải thưởng là điều hiếm doanh nghiệp nào làm được.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP