Aa

Sốt đất theo sân bay ở Bình Phước, chính quyền cảnh báo lừa đảo

Thứ Sáu, 26/02/2021 - 10:51

UBND huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) đã có văn bản cảnh báo người dân về các khu đất phân lô bán nền không đúng quy định trên địa bàn huyện.

Theo đó, ngày 25/2/2021, UBND huyện Hớn Quản đã ra văn bản số 258/UBND-KT thông báo về việc tuyên truyền, phổ biến nội dung thông tin cảnh báo người dân về các khu đất phân lô bán nền không đúng quy định trên địa bàn huyện.

Trong văn bản, UBND huyện Hớn Quản nhấn mạnh, trong thời gian qua cơn sốt ảo về đất nền đang diễn ra phức tạp ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đặc biệt là các xã có đất nông nghiệp tách khỏi lâm phần sau quy hoạch 03 loại rừng như các xã: Minh Đức, Đồng Nơ, Tân Hiệp, An Phủ, Minh Tâm.

Một số đối tượng đã và đang tự ý san ủi xây dựng đường giao thông trên đất nông nghiệp không phù hợp với quy hoạch, đầu tư hệ thống vỉa hè, đường điện hạ thế khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, không đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất.

UBND huyện Hớn Quản cảnh báo, các đối tượng thường giới thiệu, quảng cáo, rao bán các khu “đất nền, đất sào” không hợp pháp trên các trang mạng xã hội facebook, zalo... qua việc phát tờ rơi, thông qua các dịch vụ môi giới bất động sản, “cò đất”,... Thêm vào đó, các đối tượng này còn hứa hẹn các khu đất sẽ được nhà nước công nhận có đường giao thông, được chuyển mục đích sử dụng đất làm nhà ở và sẽ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân,...

Chính quyền cảnh báo người dân thận trọng trước tình trạng sốt đất ảo ở Bình Phước
Chính quyền cảnh báo người dân thận trọng trước tình trạng sốt đất ảo ở huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước

Trước tình hình phức tạp như trên,  để đảm bảo quyền lợi cho người mua đất, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng tại các khu dân cư, cụm dân cư nông thôn và các thửa đất nông nghiệp, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản đã có khuyến cáo gửi đến người dân.

Cụ thể, UBND huyện khuyến cáo các tổ chức, cá nhân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các hình thức tư vấn, lôi kéo của một số “cò đất”, dịch vụ tư vấn bất động sản có dấu hiệu lừa đảo để không gây thiệt hại về tài sản cho bản thân. Thêm vào đó, người dân không nên mua đất khi chưa có cơ sở pháp lý rõ ràng, đặc biệt là các khu đất còn là đất lâm nghiệp và các khu đất được các đối tượng tự ý mở đường, phân lô, bán nền trái quy định. Khi có nhu cầu thông tin, giao dịch về đất, UBND huyện đề nghị người dân nên liên hệ các cơ quan chức năng như Phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế và Hạ tầng hoặc UBND xã, thị trấn nơi có đất để tìm hiểu kỹ thông tin quy hoạch, tính pháp lý của các dự án đang quan tâm và được hướng dẫn các thủ tục mua bán đất theo đúng quy định của pháp luật đất đai để hạn chế thấp nhất các rủi ro, tránh lừa gạt, phát sinh tranh chấp cho phía người nhận chuyển nhượng bất động sản khi tiến hành giao dịch.

UBND huyện kiên quyết không công nhận, cập nhật các tuyến đường tự mở để phân lô, bán nền trái quy định vào quy hoạch sử dụng đất, Giấy CNQSD đất cho người dân tại các khu đất trên.

Theo ghi nhận thực tế, những ngày gần đây, cả ngàn người khắp nơi kéo đến  các xã Tân Lợi, An Khương (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước ) để mua bán đất cả ngày lẫn đêm sau khi có thông tin đoàn khảo sát đất làm Sân bay tại khu vực này. Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp bất động sản cảnh báo, đây chỉ là “bài cũ” của giới đầu cơ, đầu nậu đất đai, cò đất thổi giá để trục lợi. Nếu các nhà đầu tư cá nhân không tỉnh táo nhảy vào lướt sóng sẽ dễ “chết” chìm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top