Aa

Sự khác nhau giữa thẻ bay trọn gói của các hãng hàng không

Thứ Ba, 28/04/2020 - 14:40

Gần đây, các hãng hàng không thi nhau tung các sản phẩm bay trọn gói nhưng để mua loại phù hợp nhất với điều kiện kinh tế và di chuyển của bản thân, hành khách đều nên có sự cân nhắc sáng suốt.

Thẻ bay trọn gói cho một khách 

Lần đầu tiên Vietjet và Bamboo Airways tung chương trình mua thẻ bay trọn gói cả năm cho hành khách. Thẻ bay không giới hạn là tấm vé đầu tiên ở Việt Nam cho phép người dùng bay thỏa thích không giới hạn các đường bay nội địa. Thông tin này đã và đang khiến cho rất nhiều người, đặc biệt là các tín đồ du lịch và những người có công việc phải di chuyển thường xuyên vô cùng tò mò và thích thú.

Với hãng Vietjet, thẻ bay này có tên là thẻ “vạn năng” POWER PASS với hai loại là POWER PASS Sky6 và POWER PASS Sky12 cho phép người dùng bay không giới hạn trên gần 300 chuyến bay mỗi ngày và 45 đường bay của Vietjet phủ khắp Việt Nam. Với tài khoản POWER PASS riêng, khách hàng sẽ được miễn phí 100% giá vé (chưa bao gồm thuế, phí và các dịch vụ mua bổ sung)

Còn Bamboo Airway có tên là Bamboo Pass UNLIMITED bay không giới hạn mọi chặng bay nội địa của Bamboo Airways.

Thẻ “vạn năng” POWER PASS của Vietjet không giới hạn trên gần 300 chuyến bay mỗi ngày.

Giá vé của thẻ POWER PASS Sky6 là 8.999.000 đồng cho các chặng bay đến hết 30/9/2020 và POWER PASS Sky12 đến hết 31/3/2021 là 16.999.000 đồng. Với thẻ là Bamboo Pass UNLIMITED có giá 9.888.000 đồng với các chặng bay đến hết 28/10/2020.

Thẻ bay trọn gói này có lợi thế là khách hàng sẽ được ký gửi hành lý miễn phí. Cụ thể, với thẻ bay từ Vietjet khách hàng sẽ được miễn phí 15kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay, trong khi đó thẻ bay của Bamboo Airway hành lý ký gửi nhỉnh hơn một chút 20kg và hành lý xách tay vẫn theo quy định 7kg.

Khách hàng mua thẻ bay trọn gói của Vietjet cũng có thể đổi lịch trình bay như bình thường. Tuy nhiên, sẽ chịu thuế phí, cụ thể phí đổi lịch bay của là 100.000 đồng/lần (chưa bao gồm thuế GTGT). Đối với Bamboo Airway, thay đổi hành trình bay hoàn toàn miễn phí bằng cách đặt chuyến mới. Nếu khách hàng thay đổi ngày giờ bay sẽ theo điều kiện hạng thẻ Bamboo Plus.

Là chương trình bay trọn gói đầu tiên cho nên hai hãng này đều tung ra những ưu đãi rất hấp dẫn. Cụ thể, Vietjet giảm trực tiếp 50% giá thẻ bay trọn gói cho 200 khách hàng đầu tiên chia đều cho hai loại thẻ. Còn Bamboo Airway tặng voucher 3N2D tại hệ thống quần thể nghỉ dưỡng của FLC trên toàn quốc (Phòng Studio Suite dành cho 2 người lớn và 1 trẻ em dưới 6 tuổi) và những khách hàng mua thẻ bay cũng sở hữu ngay Ngọc lục bảo (Emerald) của Bamboo Club và tích điểm trên mọi hành trình bay.

Thẻ bay trọn gói của Bamboo chưa bao gồm các loại thuế phí

Điều kiện của thẻ bay Vietjet là phải đặt trước 24 giờ so với thời gian khởi hành, còn Bamboo Airway chỉ cần đặt trước 24 giờ so với thời gian khởi hành. Bamboo Airway có thêm điều kiện sử dụng voucher nghỉ dưỡng là phải đặt phòng trước tối thiểu 3 - 7 ngày tùy từng giai đoạn, tối thiểu trước 30 ngày vào dịp lễ, Tết. Voucher này cũng chỉ có giá trị sử dụng cho chủ thẻ hoặc chuyển nhượng cho người khác, cũng chỉ được dùng 1 lần và không hoàn lại, không áp dụng trong Tết Nguyên đán.

Đại diện của hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: "Nhiều chuyên gia phân tích hàng không dự báo nhu cầu đi lại bằng máy bay bị dồn nén mạnh trong thời gian vừa qua sẽ được giải phóng và tăng mạnh mẽ ngay khi hết dịch. Mặt khác, trong kịch bản thuận lợi khi giai đoạn phục hồi sau dịch trùng với giai đoạn mùa hè và mùa nghỉ lễ, là thời điểm lý tưởng cho các chuyến đi du lịch, thì nhu cầu càng lớn, kéo theo biến động giá vé mùa cao điểm tăng mạnh".

Cụ thể, việc đưa ra các sản phẩm thẻ bay không giới hạn lúc này nhằm tạo điều kiện giúp khách hàng lên kế hoạch cho những chuyến đi linh hoạt, tiện lợi và kinh tế nhất. Đồng thời, với chương trình này, Bamboo Airways cũng muốn đóng góp vào công cuộc kích thích sự phục hồi nhanh chóng của ngành hàng không Việt sau dịch bệnh.

Một chiếc vé máy bay của Vietjet sẽ là tổng của các khoản sau: Giá net của hãng niêm yết; Thuế VAT bằng 10% giá net; Phí sân bay được tính khoảng từ 0 - 70.000 đồng; Phí quản trị hệ thống khoảng 110.000 đồng; Phí soi chiếu an ninh khoảng 10.000 đồng; Phí thanh toán: 55.000 đồng.

Thuế phí cụ thể của vé máy bay Bamboo Airways sẽ là tổng của các khoản sau: Thuế giá trị gia tăng: 10%; Phí dịch vụ soi chiếu an ninh: 20.000 đồng; Lệ phí sân bay nội địa: 100.000 đồng; Phí quản trị hệ thống: 210.000 đồng.

Mỗi sân bay sẽ có một khoản phí sân bay và phí soi chiếu an ninh khác nhau theo nhóm sân bay A và sân bay B do nhà nước quy định. Tuy nhiên, về khoản phí này vẫn không chênh lệch nhiều. Như vậy, nếu cộng cả thuế và phí vào thì tổng tiền sẽ hơn cả một chiếc vé máy bay. Do vậy nhiều người đang phân vân về giá "trọn gói" của chiếc thẻ này.

Chị Trang (Trung Kính) cho hay, "Tôi cũng nghe đến thẻ trọn gói của các hãng hàng không. Tuy nhiên, khi cộng thêm phí và thuế, có vé tôi thấy lên đến gần 2 triệu đồng. Cho nên tôi thấy còn đắt hơn cả mình mua lẻ. Tiện thì có tiện lợi hơn đấy nhưng để mà tính bài toán kinh tế thì tôi sẽ không chọn loại thẻ này".

Anh Hùng (Nam Từ Liêm) lại có ý kiến khác và khá hào hứng với thẻ bay này: "Tôi cũng thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay. Với giá như vậy mà bay không giới hạn thì rất tiện lợi. Sắp tới vào mùa nắng nóng nữa thì tôi nghĩ nhiều khách hàng sẽ chọn lựa hơn"

Thẻ bay trọn gói cho nhiều khách 

Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã có sản phẩm Flight Pass bay trọn gói ra mắt từ tháng 7/2019 và đến nay đã nâng cấp gói này với nhiều ưu đãi và tính năng hơn.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, với mong muốn mang đến sự chủ động, thuận tiện tối đa cho khách hàng, Vietnam Airlines nâng cấp sản phẩm Flight Pass - Vé rẻ cả gói do hãng hợp tác với Optiontown - công ty công nghệ hàng đầu thế giới về phát triển tiện ích mua vé theo gói.

Thẻ Flight Pass nay được nâng cấp lên với nhiều tính năng

Với gói Flight Pass, số lượng chuyến bay được lựa chọn đa dạng, trải dài từ 4 - 1.000 chuyến, với hiệu lực khởi hành trong vòng từ 1 - 12 tháng tùy theo nhu cầu của hành khách.  

Không giống như của Bamboo Airways và Vietjet, sản phẩm bay trọn gói của Vietnam Airlines có hiệu lực ở hầu hết đường bay (trừ các đường bay đến, đi từ Nhật) và tất cả hạng dịch vụ gồm Phổ thông, Phổ thông đặc biệt và Thương gia. Trong trường hợp muốn nâng hạng ghế khi đặt vé sẽ có mức giá riêng phụ thuộc vào đường bay. Ví dụ như trên đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM, chi phí nâng hạng từ 1.000.000 đồng/lần.

Cũng như hai hãng trên, gói Flight Pass có đặt chỗ linh hoạt đến tối thiểu 6 tiếng trước giờ khởi hành và mức phí đổi vé là từ 600.000 đồng tùy thuộc hành trình.

Điểm khác biệt của Vietnam Airlines so với 2 gói trên là không chỉ dùng cho một người mà cho phép đến 400 người sử dụng chung một gói. Chi phí của gói sản phẩm sẽ được xác định dựa trên số lượng đường bay, chuyến bay, số lượng hành khách sử dụng gói, thời hạn khởi hành, thời hạn đặt chỗ và hạng dịch vụ.

Hơn nữa, toàn bộ chi phí của gói sản phẩm Flight Pass đã bao gồm tiền vé máy bay, thuế, phí, phụ thu... nên hành khách không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khi mua vé. Với gói sản phẩm Flight Pass này của Vietnam Airlines, hành khách có thể tiết kiệm đến 50% chi phí so với mua từng chuyến bay riêng lẻ nếu bay càng nhiều hoặc đặt chỗ càng sớm trước ngày bay.  

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top