Reatimes.vn

Độc đáo con suối có nước xanh như ngọc bích

Độc đáo con suối có nước xanh như ngọc bích

Suối Bản Án gây ấn tượng với bất cứ ai bởi màu nước xanh trong rất đặc biệt của nó. Dưới ánh nắng mặt trời, màu nước xanh ngọc ấy giống như một khối ngọc bích. Con suối đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh.
06:02, 14/11/2022

Suối Bản Án nằm ở xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, Hà Giang. Phong cảnh thiên nhiên ở đây như ngưng đọng lại bởi chưa có quá nhiều người biết tới. Nếu có dịp khám phá con suối này du khách sẽ được hòa mình vào không gian trong lành, mát mẻ pha chút trầm buồn.

Từ xã Du Già di chuyển đến suối Bản Án khoảng 40km2, bạn có thể nhờ người dân địa phương dẫn đường. Gần đây, do lượng khách biết tới suối Bản Án ngày một nhiều nên người dân đã bắt đầu có những dịch vụ hỗ trợ khách đến thăm suối như hướng dẫn, đưa bè, nấu ăn đơn giản,... Ngồi trên những chiếc bè gỗ, bè tre đi dọc con suối sẽ giúp du khách có những bức ảnh rất đẹp. 

Phong cảnh thiên nhiên ở đây như ngưng đọng lại bởi chưa có quá nhiều người biết tới.

Hiện tại, điểm đến này còn rất hoang sơ nên nếu tự đi hãy thỏa thuận với cư dân bản xứ để trả công phí dẫn đường. Quãng đường từ Du Già đến suối cả đi và về tổng cộng là 80km. Tuy di chuyển hơi xa nhưng cảnh đẹp ở đây xứng đáng để bạn bỏ công sức tới ghé thăm. 

Đặt chân đến suối Bản Án Hà Giang, du khách sẽ bắt gặp được một hồ nước nhỏ có màu xanh ngọc bích rất độc đáo. Bao quanh dòng nước quanh năm lặng lẽ soi bóng ấy là những khối đá uy nghi, khu rừng già xanh mát. Chính bởi thế ngay từ giây phút đầu tiên chiêm ngưỡng, du khách có thể nghe được tiếng xao xuyến của lòng mình, bỏ lại những điều muộn phiền ở ngoài kia để hòa mình vào thiên nhiên. Vẻ đẹp ấy quả thật dễ khiến lòng người phải ngẩn ngơ. 

Suối Bản Án gây ấn tượng bởi màu nước xanh trong rất đặc biệt của nó. Dưới ánh nắng mặt trời, màu nước xanh ngọc ấy giống như một khối ngọc bích. Con suối đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh mà chúng ta thường được thấy trong các bộ phim viễn tưởng. 

Đường vào xã Du Già, Yên Minh, Hà Giang
Những nếp nhà sàn trong thung lũng

Những chiếc bè tre đưa du khách đi thăm suối
Làn nước suối trong xanh như khối ngọc bích
Ánh hoàng hôn trên bản Án

Cửa hang Thẳm Lỉn cuối dòng suối
Du khách đã từng xuýt xoa thán phục và đặt tên cho nơi đây là “tuyệt tình cốc của Hà Giang

Quãng đường từ huyện Yên Minh đến suối cả đi và về tổng cộng là 80km. Tuy di chuyển hơi xa nhưng cảnh đẹp ở đây xứng đáng để bạn bỏ công sức tới ghé thăm. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP