Tạp chí có đủ cả chất “già” và lực “trẻ”

Tạp chí có đủ cả chất “già” và lực “trẻ”

Thứ Sáu, 06/08/2021 - 06:00

Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) mới tròn 5 tuổi, trẻ về sức sống, hiện đại về phong cách thể hiện, nhưng lại già dặn về chất lượng và chiều sâu chất lượng thể hiện qua rất nhiều bài viết mang tính nghiên cứu chuyên sâu, phản biện hay qua các tổ chức hội thảo, tọa đàm.

Tạp chí ra đời và đi lên từ “mốc số 0 trên mặt đất”, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thông tin và thị trường, nhưng đã rất chững chạc vươn cao, bước xa, khẳng định được chỗ đứng trong làng báo chí, đóng đinh vào ý nghĩ của nhiều độc giả, không chỉ trong lĩnh vực bất động sản, mà còn cả một cánh cửa thông tin rộng mở.

Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI

Điều ghi nhận đầu tiên với tư cách của một độc giả là Tạp chí có chiều sâu, chất lượng và hấp dẫn cả về nội dung cũng như hình thức, với chính kiến, quan điểm rõ ràng, góp phần định hướng phát triển thị trường bất động sản ổn định, minh bạch, lành mạnh. 

Đặc biệt là một Tạp chí chuyên về bất động sản nhưng lại có sự phong phú, đầy đủ và nhanh nhạy, cập nhật vấn đề thời sự như một tờ báo. Độ “chất” của Tạp chí không chỉ là bất động sản với đất đai, nhà cửa, mà đã đề cập đến một hệ sinh thái một cách toàn diện, tác động đến sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Với tư cách là một luật sư lâu năm, Reatimes đã góp phần quan trọng vào việc định hướng, lành mạnh hóa thị trường bất động sản, giúp cho doanh nghiệp bất động sản chú trọng vào chất lượng sản phẩm, giúp nhà đầu tư mạnh dạn trong quyết định tham gia và giúp người tiêu dùng vững tâm trong việc lựa chọn bất động sản.

Tôi cũng ấn tượng với Tạp chí trong các vẫn đề phản biện góp phần hoàn thiện các chính sách, pháp luật. Ví dụ như sự kịp thời, kiên trì và quyết liệt dẫn đến thành công trong việc kiến nghị thay đổi quy định về giới hạn chi phí lãi vay của các doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

Luật sư Lê Văn Hồi, Giám đốc Công ty Luật TNHH My Way

Nhân dịp 5 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes), Công ty Luật TNHH My Way xin gửi tới Ban Biên tập, anh chị em Nhà báo, Phóng viên, Cộng tác viên của Reatimes lời chúc mừng nồng nhiệt, chân thành nhất! 

Qua gần 5 năm đồng hành cùng Reatimes, tôi cảm nhận được sự đổi thay, phát triển từng ngày của tạp chí. Những ngày đầu tiên, từ một Tạp chí mới thành hình, thế nhưng Reatimes luôn có “chất” riêng của mình, luôn là những bài nghiên cứu chuyên sâu, những chuyên đề gai góc, đầy tính thời sự và những phản biện sâu sắc, ý nghĩa đối với việc xây dựng chính sách, pháp luật trong lĩnh vực bất động sản.

Luật sư Lê Văn Hồi, Giám đốc Công ty Luật TNHH My Way

Trưởng thành, lớn mạnh qua thời gian, Reatimes vẫn giữ chất riêng, đồng thời không ngừng lớn mạnh về quy mô, thương hiệu khi ngày càng thu hút được những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, kinh tế, pháp luật chia sẻ quan điểm, đóng góp hàng ngàn bài viết cho Reatimes. Tôi đặc biệt ấn tượng những buổi Hội thảo chuyên sâu do Reatimes tổ chức, buổi Hội thảo đã quy tụ được những chuyên gia đầu ngành trình bày tham luận, đóng góp ý kiến cho mục tiêu minh bạch, đồng bộ, thống nhất về chính sách pháp luật trong lĩnh vực bất động sản như quy định về giao dịch liên kết, phân lô bán nền… 

Tôi tin rằng, những đóng góp của Reatimes có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc dựng xây thị trường bất động sản năng động, lành mạnh, minh bạch. Trong những năm tháng khó khăn chung của cả nước, của các doanh nghiệp bất động sản nói riêng do đại dịch Covid-19, những đóng góp quan trọng về việc xây dựng, phản biện chính sách pháp luật của Reatimes như một chiếc phao cứu sinh giúp cho các doanh nghiệp bất động sản có thể vượt qua khó khăn chung của thị trường, của đại dịch.

Một lần nữa, xin gửi lời chúc mừng chân thành đến Ban Biên tập, các anh chị em nhà báo, phóng viên, BTV, CTV của Tạp chí./.

06/08/2021 06:00
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top