Aa

Tạp chí Đầu tư Tài chính (VietnamFinance) chính thức ra mắt và bổ nhiệm Tổng Biên tập

Thứ Sáu, 06/08/2021 - 07:30

Hôm nay (6/8), Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) chính thức công bố việc thành lập Tạp chí Đầu tư Tài chính và bổ nhiệm Nhà báo Hoàng Anh Minh làm Tổng Biên tập Tạp chí.

Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền cho các hoạt động của cơ quan chủ quản là Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam, Tạp chí Đầu tư Tài chính có nhiệm vụ thông tin chuyên sâu, toàn diện về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế tài chính; hoạt động nghiên cứu khoa học về kinh tế, tài chính cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tạp chí Đầu tư Tài chính bao gồm Tạp chí in xuất bản hàng tháng và Tạp chí điện tử VietnamFinance hoạt động với tên miền www.vietnamfinance.vn theo Giấy phép xuất bản số 499/GP-BTTTT cấp ngày 03/08/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông, theo đúng quy định của Luật Báo chí, Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 của Chính phủ cùng các quy định khác.

giao diện tạp chí đầu tư tài chính
Giao diện của Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance.

Bày tỏ sự vui mừng về sự kiện này, ông Lê Long Giang, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam cho biết: “Việc xuất bản Tạp chí nằm trong kế hoạch hoạt động dài hạn của Hiệp hội, với mục tiêu phục vụ tốt nhất về nhu cầu thông tin cho các hội viên cũng như đông đảo công chúng quan tâm tới kinh tế, tài chính. Cùng với việc xuất bản Tạp chí, trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tài chính, tổ chức các hội nghị hội thảo, khóa đào tạo về tài chính trên toàn quốc". 

Cùng với việc công bố thành lập Tạp chí, Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam chính thức bổ nhiệm Nhà báo Hoàng Anh Minh làm Tổng Biên tập của Tạp chí. Trước đó, Ban chấp hành Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam cũng đã bầu ông Hoàng Anh Minh giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của Hiệp hội.

Nhà báo hoàng anh minh
Nhà báo Hoàng Anh Minh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập của Tạp chí Đầu tư Tài chính.

Ông Hoàng Anh Minh sinh năm 1979 tại Hà Tĩnh, là cử nhân báo chí của Đại học Quốc gia Hà Nội và có bằng Cao cấp lý luận chính trị của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Trước khi được bổ nhiệm Tổng Biên tập, ông Hoàng Anh Minh là Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư và đã có kinh nghiệm 20 năm làm báo chuyên nghiệp cho các cơ quan báo chí kinh tế hàng đầu như Thời báo kinh tế Sài Gòn, Báo Sài Gòn tiếp thị và Thời báo kinh tế Việt Nam. 

“Tôi rất vui mừng được các cơ quan quản lý và Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam chấp thuận bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng tạp chí phát triển theo hướng nghiêm túc, đĩnh đạc, giàu trách nhiệm với bạn đọc, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế, tài chính Việt Nam", ông Hoàng Anh Minh chia sẻ./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top