Reatimes.vn

13/01/2021, 08:45 GMT+7

Tập đoàn Đất Quảng khẳng định nhiều dự án trong bảng “phong thần” đã có sổ đỏ

Reatimes.vn Trong số 70 dự án nằm trong “bảng phong thần” do Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam công bố có một số dự án do Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư.

Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã công bố chi tiết 70 dự án đầu tư đô thị chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng, trong đó có một số dự án của Tập đoàn Đất Quảng. Đó là: Khu đô thị Đất Quảng Riverside (22,45ha), Khu phố chợ Điện Ngọc 2 (gần 5ha; 2016), Khu đô thị Đất Quảng Green City (15,5ha; 2015), Khu phố chợ Điện Nam Bắc (3,56ha; đang cấp), Khu đô thị Ngân Câu - Ngân Giang (9,3ha; 2014)

Dự án Đất Quảng Riverside đã có sổ đỏ đợt 1 và đang tiến hành cấp dổ đỏ đợt tiếp theo

Trao đổi với Reatimes, lãnh đạo Tập đoàn Đất Quảng cho hay, Dự án Khu phố chợ Điện Ngọc 2 đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng từ năm 2016, đã bàn giao cho Ban Quản lý dự án Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, đã có sổ đỏ và giao dịch trên thị trường.

Khu đô thị Ngân Câu - Ngân Giang làm xong từ năm 2014, hồ sơ thủ tục trình gửi các cơ quan liên quan để bàn giao cũng “treo”; nhưng chủ đầu tư vẫn bảo dưỡng, chăm sóc cây xanh, đường, điện…

Khu đô thị Đất Quảng Green City đã đầu tư xong từ năm 2015 và làm hồ sơ đề nghị bàn giao, nhưng chưa hiểu vì sao đến nay chưa được tổ chức tiếp nhận.

Khu phố chợ Điện Nam Bắc, xây chợ xong từ 2018 và đã bàn giao cho chính quyền địa phương đưa chợ vào sử dụng. Hạ tầng khu đô thị này cơ bản hoàn thiện, công ty đã nộp tiền đầy đủ, đang chờ cấp sổ đỏ.

Đối với Khu đô thị Đất Quảng Riverside, hạ tầng đã đạt 98, đã nộp xong tiền sử dụng đất, UBND tỉnh Quảng Nam đã cấp sổ đỏ đợt 1 vào tháng 11/2020 và tiếp tục tiến hành cấp sổ đỏ đợt tiếp theo...

Cũng theo đại diện Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, nhiều năm qua, sau khi đầu tư xây dựng hoàn chỉnh các khu đô thị được UBND tỉnh Quảng Nam giao, công ty đã nhiều lần có đơn đề nghị phối hợp nghiệm thu, bàn giao, đưa vào sử dụng, nhưng do nhiều yếu tố khách quan tác động, nên các sở, ngành ở Quảng Nam chưa tiến hành tiếp nhận bàn giao.

Chính quyền TX. Điện Bàn nói gì?

Theo UBND TX. Điện Bàn, chủ đầu tư - Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng là một trong số chủ đầu tư có thực tâm, thực lực đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị tại TX. Điện Bàn. Bằng chứng là công ty được giao một số dự án đầu tư khu đô thị và chủ đầu tư đã xây dựng rất tốt, hình hài nhiều khu đô thị được xây dựng hiện đại, xứng tầm, đạt chất lượng và Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng cũng được người dân trong vùng dự án nhắc đến do có nhiều chính sách hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Người dân xây dựng nhà ở tại khu đô thị do Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư

Ngoài các dự án do Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng đầu tư, vẫn còn một loạt các chủ đầu tư khu đô thị tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc đã hoàn chỉnh hạ tầng, cấp sổ đỏ và giao dịch trên thị trường từ 5 - 10 năm nay, như: Khu đô thị 1B (Công ty CP Xây dựng công trình 545), Khu đô thị số 1A (Công ty CP Đầu tư và xây dựng 501), Khu đô thị số 3 và vệt khớp nối giữa Khu đô thị số 3 với Trường cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á (Công ty CP Vinaconex 25), Khu đô thị An Phú Quý (Công ty CP Bách Đạt An), Khu dân cư mới Thái Dương 1 (Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Thái Dương), vẫn còn nằm chờ nghiệm thu, bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý.

Có thể nói, công tác nghiệm thu, bàn giao giữa chủ đầu tư các khu đô thị ở Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc cho chính quyền địa phương quản lý, đưa vào sử dụng hết sức chậm chạp, kéo dài suốt nhiều năm qua, khiến cho chủ đầu tư mệt mỏi, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình bảo dưỡng đường, vận hành điện chiếu sáng, cấp nước sinh hoạt… cho cư dân trong khu đô thị.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố cảnh báo nhà đầu tư và người dân: “Chỉ giao dịch mua bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất với các lô đất của các dự án khu đô thị, khu dân cư khi đủ điều kiện quy định và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Đất Quảng khẳng định nhiều dự án trong bảng “phong thần” đã có sổ đỏ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP