Aa

Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý II năm 2022

Thứ Bảy, 30/07/2022 - 09:50

Ngày 29/07/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL, “Novaland” hoặc “Tập đoàn”) công bố kết quả tài chính hợp nhất quý II/2022.

Kết thúc quý II năm 2022, Novaland ghi nhận hơn 4.628 tỷ đồng Tổng Doanh thu hợp nhất và gần 1.818 tỷ đồng Lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho 6 tháng đầu năm.

Tổng Doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt gần 3.723 tỷ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao các dự án như NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne, Soho Residence và Victoria Village; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt gần 906 tỷ đồng.

Tại ngày 30/06/2022, Tổng Tài sản của Tập đoàn đạt hơn 239.277 tỷ đồng, tăng 18,6% so với cuối năm 2021. Trong đó, Hàng tồn kho ghi nhận hơn 125.506 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc đẩy mạnh đầu tư phát triển tại các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và từ việc nhận chuyển nhượng các dự án mới. 94% tổng hàng tồn kho (tương đương gần 117.967 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa bất động sản, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng. Số dư tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản tiền gửi nắm giữ đến ngày đáo hạn tại các ngân hàng đạt gần 17.005 tỷ đồng.

Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 với nhiều tiện ích đa dạng, hấp dẫn.

Đối với hoạt động huy động vốn, trong quý II, Novaland đã nhận 250 triệu USD từ nhóm quỹ đầu tư do Warburg Pincus dẫn đầu. Đây cũng là lần huy động vốn có quy mô lớn thành công tiếp theo của Novaland với các nhà đầu tư quốc tế trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore vào tháng 07/2021.

Tính đến hết quý II, Tập đoàn đã nhận giải ngân tổng cộng hơn 18.572 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án – được ghi nhận tại khoản mục Các khoản phải thu ngắn hạn khác và Các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán.

Trong quý II vừa qua, Novaland cũng đẩy mạnh ra mắt nhiều sản phẩm mới tại các Đô thị du lịch, tiêu biểu như NovaWorld Phan Thiet giới thiệu biệt thự Wow Compound với vị trí đắc địa cùng tầm nhìn đa sắc, ôm trọn thiên nhiên vào không gian sống và Tiểu khu Kyoto – không gian sống “wellness” chuẩn Nhật – một nét chấm phá giữa thế giới sôi động đa tiện ích của Phân khu The Kingdom; NovaWorld Ho Tram ra mắt phân kỳ thứ 06 Long Island với các sản phẩm second home có màu sắc rực rỡ, sống động, ngăn cách với mặt đường bởi kênh Lagoon tạo nên không gian mua sắm, ẩm thực, giải trí độc đáo, vừa nhộn nhịp vừa thanh bình.

Ngoài ra, Novaland cùng các thành viên trong hệ sinh thái NovaGroup đã chính thức giới thiệu hai công viên vui chơi giải trí hấp dẫn, mới lạ, đón hàng trăm ngàn lượt du khách tham quan và trải nghiệm. Vào ngày 01/06/2022, công viên nhiệt đới “Tropicana Park” chính thức khai trương tại NovaWorld Ho Tram, bao gồm hai phân khu chính: Khu công viên nước và khu công viên trò chơi khám phá. Tiếp đó, sáng 01/07/2022, công viên giải trí ven biển, phong cách kiểu Mỹ – Circus Land – chính thức mở cửa tại NovaWorld Phan Thiet. Nơi đây không chỉ có các loại hình trò chơi cảm giác mạnh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam mà còn mang đến cho khách tham quan các show diễn hoạt náo và những nét văn hóa ẩm thực kiểu Mỹ đặc sắc, đa dạng với thực đơn phong phú, hấp dẫn. 

Công viên giải trí Circus Land tại NovaWorld Phan Thiet đã mở cửa từ 01/07/2022.
Tropicana Park tại NovaWorld Ho Tram đón đông đảo du khách tham quan và trải nghiệm.

Đối với hoạt động phát triển cộng đồng, trong tháng 06 và tháng 07, Novaland cùng các tổng công ty thành viên thuộc NovaGroup đã đồng hành và phát động lễ trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ tiếp tục trồng mới thêm tại nhiều huyện, xã khác trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần tạo nên những con đường rực rỡ và tươi đẹp tại địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động thuộc Sáng kiến Green Up Việt Nam – “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” của NovaGroup, góp phần xây dựng môi trường sinh thái xanh – sạch – đẹp, đồng thời mong muốn truyền cảm hứng cho mỗi người dân trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên. Ngoài tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận đã và đang thực hiện triển khai, chương trình trồng cây xanh sẽ được nhân rộng tại một số địa phương khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

NovaGroup đồng hành và phát động lễ trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phan Thiết, Bình Thuận ngày 05/06/2022.
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top