Aa

Tập đoàn Shinhan và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Thứ Sáu, 23/10/2020 - 13:51

Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và Grab Việt Nam vừa có thông báo về việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Ngày 22/10, tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam (SFG taj Việt Nam) và Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) thông báo về việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm mục tiêu đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các hoạt động thuộc mảng sản phẩm tài chính.

Tập đoàn Shinhan và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Theo thỏa thuận hợp tác, các chuyên gia từ Grab Việt Nam và Grab Ventures Ignite sẽ là cố vấn cho Shinhan Future’s Lab trong chương trình “Shinhan Future’s Lab Vietnam 20 - 21 Open Innovation for Startup”, nhằm hỗ trợ các startup phát triển mô hình kinh doanh thông qua việc kết nối với mạng lưới tập đoàn lớn.

Ông Shin Dong Min - Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, đại diện Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam chia sẻ: “Việc ký kết hợp thỏa thuận hợp tác giữa SFG tại Việt Nam và Grab Việt Nam thể hiện tầm nhìn chung của hai bên về mục tiêu tạo ra một môi trường dịch vụ tiên tiến thông qua việc đổi mới nền tảng kỹ thuật số của SFG tại Việt Nam và Grab Việt Nam. Thỏa thuận chiến lược lần này cũng nhằm mục đích xây dựng một mô hình hợp tác toàn diện, đôi bên cùng có lợi bằng việc hỗ trợ trực tiếp cho các hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương và ra mắt mô hình mới cho các tập đoàn cũng như hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam”.

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thái Hải Vân – Giám đốc Điều hành của Grab Việt Nam cho biết: “Với vai trò là decacorn đầu tiên tại Đông Nam Á, chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và khắp khu vực. Chúng tôi đang làm điều này thông qua Grab Ventures Ignite, chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam. Hôm nay, thông qua hợp tác chiến lược với SFG, chúng tôi mong muốn tiếp tục mở đường cho các startup Việt Nam đạt được thành công và vươn tầm ra thế giới. Hợp tác chiến lược với SFG còn giúp hai bên khai thác tốt hơn tiềm năng thị trường, mang đến những sản phẩm và dịch vụ tài chính tối ưu để đưa tài chính toàn diện đến với mọi người dân.”

Theo kế hoạch dài hạn, Grab Việt Nam và SFG tại Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các ý tưởng đổi mới sáng tạo và mở rộng mạng lưới toàn cầu trong đa dạng lĩnh vực. Bằng việc mở rộng liên kết toàn cầu, Grab Việt Nam và SFG tại Việt Nam mong muốn tận dụng hiệu quả nguồn lực của cả hai bên để mang đến nhiều tiện ích và nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong quá trình giao dịch trực tuyến; đồng thời góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top