Aa

Tập đoàn Sơn Hà khởi công khu công nghiệp hơn 162ha tại Vĩnh Phúc

Thứ Sáu, 28/04/2023 - 13:09

Ngày 28/4/2023, Tập đoàn Sơn Hà đã khởi công khu công nghiệp SHI IP Tam Dương tại Vĩnh Phúc, chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp.

Buổi lễ được tổ chức với sự tham dự của ông Trịnh Đình Dũng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Vũ Chí Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Dương, lãnh đạo các xã Hướng Đạo, xã Đạo Tú, thị trấn Hợp Hòa…

tập đoàn sơn hà, khu công nghiệp, bất động sản khu công nghiệp
Lễ khởi công Khu công nghiệp SHI IP

Khu công nghiệp SHI IP được xây dựng trên địa bàn các xã Hướng Đạo, xã Đạo Tú và thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, với quy mô 162,33ha. Trong đó, tổng diện tích cho thuê là 116,03ha và 5,59ha là khu thương mại dịch vụ, điều hành phục vụ tiện ích cho khu công nghiệp. Với tổng vốn đầu tư 1.576 tỷ đồng, dự án dự kiến bàn giao mặt bằng lần 1 vào quý IV/2023 và bắt đầu đi vào hoạt động từ quý III/2024.

Chia sẻ về định hướng phát triển của dự án, ông Trần Cứu Quốc - TGĐ phụ trách dự án khu công nghiệp SHI IP Tam Dương cho biết: "Tập đoàn Sơn Hà định hướng xây dựng nơi đây thành khu công nghiệp xanh, hiện đại, hài hòa giữa giá trị kinh tế và môi trường, mang đến những trải nghiệm, không gian, tiện ích đầy đủ cho các nhà đầu tư tại dự án. SHI IP Tam Dương được quy hoạch, phát triển theo chuẩn quốc tế để không những thu hút các nhà đầu tư trong nước mà còn hấp dẫn các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là trong xu thế Việt Nam đang có nhiều lợi thế thu hút đầu tư FDI như hiện nay. Bên cạnh các yếu tố về cảnh quan, môi trường, sự phát triển của dự án này trong thời gian tới sẽ góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương".

ông trần cứu quốc, shi ip tam dương, vĩnh phúc, khu công nghiệp vĩnh phúc
Ông Trần Cứu Quốc - TGĐ phụ trách dự án khu công nghiệp SHI IP Tam Dương.

Sở hữu vị trí chiến lược, kết nối trực tiếp với tất cả mạng lưới cao tốc phía Bắc, sân bay Nội Bài, khu công nghiệp SHI IP Tam Dương mang đến giải pháp kết nối giao thông thuận tiện cho khách thuê. Dự án chỉ cách trung tâm TP. Hà Nội 50 phút di chuyển (44km); cách sân bay quốc tế Nội Bài 28km với thời gian di chuyển khoảng 20 phút; kết nối mạng lưới cao tốc quốc gia: Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Hà Nội - Bắc Giang - Lạng Sơn, Hà Nội - Thái Nguyên; kết nối cảng cạn quốc tế ICD Vĩnh Phúc.

Chủ đầu tư đặc biệt chú trọng xây dựng hạ tầng cảnh quan của dự án, bao gồm: cây xanh, hồ nước, khu dạo bộ, khu công viên tập trung được xây dựng xen kẽ với các nhà xưởng. Tại đây, có nhà máy nước sạch sử dụng công nghệ Nhật Bản BIOFILL để xử lý nước ngầm không hóa chất; nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ GS-SBR đến từ Hàn Quốc; hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar giúp biến các mái nhà xưởng thành các trạm phát điện dựa vào nguồn năng lượng mặt trời - một tài nguyên tự nhiên sẵn có, giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường. Và còn rất nhiều tiện ích đồng bộ khác như: ngân hàng, văn phòng cho thuê, showroom, khu kiot thương mại dịch vụ…

Cũng tại lễ khởi công, Tập đoàn Sơn Hà đã ký biên bản thỏa thuận với Công ty CP Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện cho Khu công nghiệp SHI IP Tam Dương, cam kết hỗ trợ các đơn vị sản xuất trong Khu công nghiệp xây dựng hệ thống điện mặt trời áp mái, tạo dựng và phát triển môi trường sản xuất kinh doanh xanh, sạch theo định hướng của Chính phủ. Đồng thời, ký kết hợp tác chiến lược với Công ty GM Hitech Hàn Quốc về giải pháp xử lý nước thải cho khu công nghiệp.

lễ kí kết, tập đoàn sơn hà, điện lực miền bắc
Tập đoàn Sơn Hà đã ký biên bản thỏa thuận với Công ty CP Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện cho Khu công nghiệp SHI IP Tam Dương.
Công ty GM Hitech Hàn Quốc, si ip tam dương
Tập đoàn Sơn Hà ký kết hợp tác chiến lược với Công ty GM Hitech Hàn Quốc về giải pháp xử lý nước thải cho khu công nghiệp.

Vĩnh Phúc được xem là thủ phủ về khu công nghiệp tại Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng với lợi thế đặc thù như cơ cấu dân số trẻ, nguồn lao động dồi dào, chính sách hỗ trợ linh hoạt, thu hút nhiều "ông lớn" nhà đầu tư quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc)...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Chí Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh "việc phát triển khu công nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND đặc biệt quan tâm đến khu công nghiệp. Đến nay, cả tỉnh có 19 khu công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt với diện tích quy hoạch 5.487ha, riêng huyện Tam Dương có 2 khu công nghiệp. Trong quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2023 và tầm nhìn đến 2050 sẽ bổ sung thêm nhiều KCN khác, dự kiến quỹ đất KCN toàn tỉnh là 10.000ha”

Ông Vũ Chí Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc
Ông Vũ Chí Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Tập đoàn Sơn Hà, tính đến thời điểm này, dự án đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đủ điều kiện để khởi công công trình, chính thức đi vào xây dựng. 

Ngoài ra, để đảm bảo tính liên tục và hiệu quả trong việc thiết lập hoạt động kinh doanh của đối tác, Tập đoàn Sơn Hà còn cung cấp dịch vụ liên quan đến các thủ tục đầu tư, vấn đề pháp lý dự án, dịch vụ hải quan, thiết kế và thi công theo yêu cầu; xây dựng phương án thuê đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt; đào tạo và cung cấp dịch vụ nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư.

Sơn Hà mong muốn được chào đón các đối tác, nhà đầu tư đến với dự án bất động sản công nghiệp SHI IP Tam Dương. Tính đến thời điểm này, dự án đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đủ điều kiện để khởi công công trình, chính thức đi vào xây dựng. Chủ đầu tư cam kết dự án sẽ đảm bảo các yếu tố về chất lượng, tính bền vững và ưu việt trong xây dựng cũng như vận hành./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top