Aa

Tập đoàn Tân Hoàng Minh lên tiếng về việc huỷ bỏ 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỷ đồng

Minh Hằng
Minh Hằng hangminh0807@gmail.com
Thứ Ba, 05/04/2022 - 13:29

Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện đang tích cực làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành như công bố của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Sáng ngày 5/4, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có thông tin phản hồi về việc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố huỷ bỏ 9 đợt trái phiếu của nhóm công ty thuộc tập đoàn.

Các đợt phát hành trái phiếu của nhóm công ty, bao gồm: Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil thời gian qua đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, được thực hiện bởi các Công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường.

Sau khi có thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện đang tích cực làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành như công bố của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. 

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, trường hợp một trong các đợt phát hành này phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước, tập đoàn sẽ làm việc với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý Nhà nước để hoàn trả lại số tiền đã huy động cho khách hàng theo đúng quy định pháp luật. 

Trong thông báo phát đi, Tân Hoàng Minh dự kiến tiến trình xử lý hoàn trả tiền đến khách hàng. Đối với các hợp đồng đến hạn thanh toán, trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu tái tục đầu tư, số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất. 

Đối với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán, phía Tân Hoàng Minh sẽ khẩn trương phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, làm việc với Doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại Khách hàng theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí và tuân thủ quy định của pháp luật.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định đây là sự việc vô cùng đáng tiếc. Đồng thời, ngoài mong muốn của tập đoàn, cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho Khách hàng đúng với thông tin mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top