Aa

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ Tư, 30/10/2019 - 11:36

Ngày 29/10 vừa qua, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Với bề dày thành tích đạt được trong chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển, ngày 29/10 vừa qua, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Đồng thời, vị lãnh đạo Đỗ Minh Phú – Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Đây là những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng nhằm ghi nhận thành tích xuất sắc của tập thể Cán bộ nhân viên Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và cá nhân Chủ tịch Đỗ Minh Phú vì những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh.

Tối 29/10, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tổ chức Lễ Kỉ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng, vì “Đã có nhiều thành tích trong Công tác từ năm 2014 đến năm 2018 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn DOJI .

25 năm phát triển kể từ ngày đầu thành lập, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI không ngừng nỗ lực vươn tới vị trí đầu bảng trong lĩnh vực khai thác, kinh doanh, xuất khẩu vàng bạc đá quý tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với tiềm lực tài chính cùng năng lực quản lý kinh doanh, DOJI liên tiếp ghi dấu ấn trong nhiều lĩnh vực khác như Bất động sản, Tài chính Ngân hàng và Dịch vụ Thương mại tổng hợp.

Ông Đỗ Minh Phú, người sáng lập và là vị thuyền trưởng tài ba của con tàu DOJI trong suốt 25 năm qua, đã gây dựng một sự nghiệp vẻ vang và một doanh gia hùng mạnh; tạo nên hàng ngàn công ăn việc làm và đóng thuế hàng ngàn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước….

Ông vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì, phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng, vì “Đã có nhiều thành tích trong Công tác từ năm 2014 đến năm 2018 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc”. Ủy viên Bộ chính trị – Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trao bằng khen cho cá nhân ông Đỗ Minh Phú.

Trong đại lễ đánh dấu hành trình ¼ thế kỷ, Tập đoàn đón nhận thêm Bằng khen của Bộ Công thương: “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Công Thương Việt Nam, nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty (28/7/1994 – 28/7/2019). Cùng với đó là Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN lên trao Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho Tổng giám đốc Đỗ Minh Đức – đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI

Tại sự kiện trọng đại, Tổng giám đốc Đỗ Minh Đức có những báo cáo, chia sẻ vô cùng tâm huyết: “Tập đoàn DOJI vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Tập thể, Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và bằng khen của các Bộ, Ngành cho các tập thể và cá nhân. Đó là sự ghi nhận đánh giá của Đảng, Nhà nước đối với những cố gắng trong suốt 25 năm thành lập và phát triển của DOJI. Phần thưởng này là sự động viên to lớn, sự khích lệ vô cùng ý nghĩa đối với chúng tôi. Trước mắt còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vẫn quyết tâm vững bước để hoàn thành mục tiêu tầm nhìn đến năm 2025 với sứ mệnh cao cả “Hướng tới con người và vì con người”, bằng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu vì sự phồn vinh của xã hội, giá trị cá nhân và tinh hoa cuộc sống”.

Liên tiếp từ năm 2009 – 2019, Tập đoàn DOJI không ngừng phát triển vượt trội trong những lĩnh vực bản lề về Vàng bạc Đá quý, trải dài từ các hoạt động Khai thác Mỏ, Chế tác cắt mài Đá quý, Sản xuất hàng Trang sức, Kinh doanh Vàng miếng, Xuất nhập khẩu Vàng, Xây dựng hệ thống chuỗi các Trung tâm Vàng bạc Trang sức trên khắp cả nước và mở rộng đầu tư Bất động sản, các khu dự án tiềm năng, lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng và đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch. 

Tính đến nay, Tập đoàn DOJI có hàng chục Công ty thành viên hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ – Con, 5 Công ty liên kết góp vốn và hơn 20 Chi nhánh, gần 100 Trung tâm, Cửa hàng trải dài trên toàn quốc cùng với hơn 400 Đại lý, Điểm bán…, phủ khắp hầu hết các vùng miền của Việt Nam. Năm 2019, tổng vốn điều lệ của Tập đoàn là 3.000 tỉ đồng với tổng tài sản là 10.000 tỉ đồng và tổng số lao động là gần 2.000 cán bộ nhân viên. 10 năm của thời kỳ 2009-2019 là giai đoạn bứt phá hết sức ngoạn mục, DOJI đã tăng trưởng vượt bậc. Nếu như doanh số của năm 2009 mới đạt 11.000 tỷ thì đến năm 2019 dự kiến kế hoạch sẽ đạt 80.000 tỷ, gấp gần 8 lần và đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.

Tập đoàn DOJI đã tạo một dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực Vàng bạc Đá quý nói riêng với tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng và giá trị thương hiệu ngày càng lớn mạnh. DOJI là đơn vị có hệ thống phân phối và kinh doanh vàng miếng lớn nhất cả nước, đã góp phần không nhỏ vào quá trình bình ổn thị trường vàng theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước với tiêu điểm là Nghị Định 24. 

Đến nay, Tập đoàn đang sở hữu các thương hiệu tên tuổi như kim cương Diamond House, trang sức cưới Wedding Land, trang sức vàng ta 24K Lộc Phát Tài, sản phẩm Nhẫn ép vỉ Hưng Thịnh Vượng, Âu vàng ép vỉ Phúc Long, Bộ Linh vật 12 con giáp Kim Thần Tài, Quà tặng Mỹ nghệ vàng Kim Bảo Phúc, đem đến cho khách hàng những sản phẩm đẳng cấp mang giá trị tinh hoa của cuộc sống.

Sự vươn lên mạnh mẽ đã đưa DOJI trở thành Doanh nghiệp được Tổ chức VNR 500 xếp hạng là top 5 DNTN lớn nhất Việt Nam trong 9 năm liên tiếp từ 2010 đến 2018, và 8 năm liên tiếp trở thành Thương hiệu Quốc Gia Việt Nam. Tập đoàn DOJI đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2011 và hạng Nhì năm 2014, đã được 03 lần nhận Cờ thi đua của Chính phủ và 02 lần nhận Bằng khen của Thủ tướng, đã được các Bộ Ngành, UBND TP Hà Nội tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích công tác. Chủ tịch Tập đoàn Đỗ Minh Phú đã 02 lần nhận Huân chương Lao động hạng Ba năm 2013 và 2014 và 04 lần được tặng bằng khen của Thủ tướng.

Với DOJI, nguồn lực quý giá nhất không phải là tài chính hay máy móc công nghệ, mà chính là con người. Tập đoàn đã xây dựng được đội ngũ cán bộ nhân viên gắn kết, đồng tâm hiệp lực để xây dựng cho ngôi nhà chung DOJI. 

Sau 25 năm, số lao động có thâm niên trên 10 năm chiếm gần 20% tổng số CBNV của Tập đoàn. Nơi đây, họ được hấp thụ một nền văn hóa doanh nghiệp bền vững với những giá trị cốt lõi Liêm chính – Sáng tạo – Hợp lực – Tri thức và Nhân ái. Văn hóa DOJI được thấm đẫm trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và đó là niềm tự hào để hàng nghìn CBNV từ Bắc – Trung – Nam quyết tâm chung một niềm khát vọng xây dựng DOJI ngày càng lớn mạnh.

Không chỉ dừng lại ở hoạt động chăm lo cho người lao động, Tập đoàn DOJI luôn ý thức trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ với cộng đồng. DOJI đã thành lập quỹ Trái tim tỏa sáng và dành hàng chục tỷ đồng vào các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội như xây trường, ủng hộ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, ủng hộ quỹ vì người nghèo của các địa phương, ủng hộ bà con bị thiên tai, lũ lụt…, trong đó đối tượng được quan tâm hàng đầu là trẻ em nghèo và trẻ em bệnh tật, góp phần chia sẻ khó khăn với các em và ươm những mầm xanh cho thế hệ tương lai của đất nước.

Năm 2019 chứng kiến sự kiện đặc biệt quan trọng của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI với chặng đường ¼ thế kỷ trong hành trình xây dựng và phát triển. Tạo nên mốc son chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tập đoàn (28/07/1994 – 28/07/2019), ngày 6/9/2019, Tòa nhà DOJI Tower – Trụ sở chính của Tập đoàn chính thức được khánh thành, trở thành Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức lớn nhất cả nước với lối kiến trúc đẳng cấp và độc đáo, tại số 5 Lê Duẩn, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Công trình độc đáo đầu tiên tại Việt Nam và thế giới mô phỏng viên kim cương khổng lồ này đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao bằng chứng nhận là Công trình trọng điểm chào mừng 65 năm ngày giải phóng Thủ đô. Ngày 16/9/2019, Tòa nhà DOJI Tower được Sở Du lịch TP Hà Nội trao quyết định, chứng nhận là Cơ sở kinh doanh dịch vụ mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Tiếp nối thành công sự kiện trọng đại trên, ngày 10/10/2019, vào đúng dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI đã tổ chức thành công Lễ Khánh thành Nhà máy Trang sức DOJI tại Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhà máy Trang sức DOJI được khởi công xây dựng với tổng vốn xây dựng hơn 150 tỷ đồng, diện tích trên 10.000 m2 và có hơn 5.000 m2 Nhà xưởng. 

Nhà máy Trang sức DOJI được đầu tư quy mô, trang thiết bị khang trang, dây chuyền chế tác trang sức hiện đại, cùng đội ngũ công nhân, kĩ thuật viên đầy tận tâm và chuyên nghiệp. Luôn cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI không ngừng vươn lên những tầm cao mới để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của mọi khách hàng.

Cùng những thành tích vang dội đánh dấu hành trình ¼ thế kỷ, Tập đoàn DOJI vinh dự được đón nhận HCLĐ Hạng Nhất cho Tập thể, HCLĐ Hạng Nhì cho Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn và Bằng khen của Bộ Công thương, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Đó là sự ghi nhận đánh giá của Đảng, Nhà nước đối với những cố gắng trong suốt 25 năm thành lập và phát triển của DOJI. Phần thưởng này chính là sự động viên to lớn, sự khích lệ vô cùng ý nghĩa cho Tập đoàn tiếp tục cho hành trình tỏa sáng tiếp theo: Trở thành một Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam và khu vực trong các lĩnh vực khai thác, sản xuất và kinh doanh Vàng bạc, Đá quý, Trang sức, Bất động sản, Tài chính Ngân hàng, cũng như các lĩnh vực Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ khác.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top