Aa

Techcombank thu hút nhân tài quốc tế về Việt Nam

Ngọc Quang
Ngọc Quang ngocquangbc@gmail.com
Thứ Hai, 04/07/2022 - 11:35

Đây là lần đầu tiên, một ngân hàng Việt Nam thực hiện chiến dịch tuyển dụng quốc tế, hướng đến các nhân tài người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Trong bối cảnh vấn nạn chảy máu chất xám ra nước ngoài vẫn đang là nỗi lo thường trực, một số doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã tiên phong “đảo chiều dòng chảy” khi thực hiện các chương trình tuyển dụng lớn để thu hút người Việt thành danh tại quốc tế về nước làm việc. Điển hình là Techcombank, với chiến dịch tuyển dụng tại Singapore và London, Vương quốc Anh trong tháng 7/2022.

Hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển

Đây là lần đầu tiên, một ngân hàng Việt Nam thực hiện chiến dịch tuyển dụng quốc tế, hướng đến các nhân tài người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Lý giải về việc lựa chọn Singapore và London là hai điểm đến đầu tiên để tìm kiếm nhân tài quốc tế, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực Techcombank, bà Nikki Đặng Mỹ Quyên cho biết, đây là hai thị trường có nguồn nhân lực ngành tài chính chất lượng cao và ổn định về hệ thống vận hành.

Chiến dịch Thu hút Nhân tài Quốc tế của Techcombank diễn ra tại Singapore từ ngày 1-3/7/2022 và tại London từ ngày 22 – 24/7/2022, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của ngân hàng về thu hút tài năng quốc tế về Việt Nam. Các lãnh đạo cấp cao Techcombank sẽ trực tiếp chia sẻ với các ứng viên thông tin về hành trình chuyển đổi số hóa cũng như tầm nhìn và khát vọng của ngân hàng, với mong muốn tuyển lựa được những nhân sự người Việt xuất sắc hiện đang làm việc trong các lĩnh vực như dữ liệu, công nghệ, dịch vụ tài chính tại Singapore và Vương Quốc Anh.

Theo bà Nikki, kết quả vượt quá mong đợi của ban lãnh đạo: “Chúng tôi dự đoán sẽ nhận được khoảng 1000 đơn đăng ký. Nhưng con số này hiện tăng lên gấp đôi và vẫn tiếp tục tăng cho đến nay”.

Các ứng viên khi gia nhập Techcombank, ngoài chế độ đãi ngộ xứng đáng sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để kế thừa và phát triển những kinh nghiệm và kỹ năng quốc tế sẵn có. Đây chính là giá trị giúp thương hiệu tuyển dụng Techcombank trở nên hấp dẫn với các ứng viên, khi nhà băng này đang tạo ra môi trường làm việc lý tưởng để người tài phát huy năng lực, và đóng góp cho sự phát triển của quốc gia.

Chia sẻ về câu chuyện thành công cùng Techcombank, bà Nikki cho biết bà đã luôn mong chờ cơ hội trở về cống hiến cho quê hương, sau hơn 40 năm kinh nghiệm sinh sống và làm việc ở Mỹ. “Tôi mong muốn áp dụng kiến thức, kinh nghiệm mình đã có để góp phần giúp đất nước phát triển. Techcombank đã cho tôi cơ hội thực hiện ước mơ này, đồng thời tiếp tục phát triển năng lực bản thân khi tham gia hành trình chuyển đổi ấn tượng của ngân hàng, cũng như sự lớn mạnh của đất nước” – bà bộc bạch.

Giám đốc Nhân sự Techcombank -  bà Nikki Đặng Mỹ Quyên mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội cho nhân tài gốc Việt quay trở về cống hiến cho quê hương

Nhân lực xuất sắc mở lối thành công

Techcombank hiện đang khẳng định vị thế như ngân hàng hàng đầu về thu hút các nguồn nhân lực tài năng ở trong nước và quốc tế để tham gia hành trình chuyển đổi cùng ngân hàng.

Tốc độ phát triển của thị trường nhân sự tại Việt Nam đang tăng lên chóng mặt với nhu cầu tuyển dụng tăng đến hơn 50% trong vòng 3 năm trở lại đây, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Theo thống kê của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), chỉ riêng trong năm 2021, các doanh nghiệp Việt cần thêm khoảng 150.000 kỹ sư công nghệ để nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Trong bối cảnh chảy máu chất xám nguồn nhân lực tài năng, nhất là trước yêu cầu chuyển đổi số ngành ngân hàng ngày càng cao, nhà tuyển dụng càng “khát” nhân lực tài năng hơn bao giờ hết. Chiến dịch thu hút người tài gốc Việt về Việt Nam làm việc của Techcombank, vì thế được xem là cú “đảo dòng chất xám” ấn tượng. Theo số liệu Khảo sát Gắn kết Nhân viên (EES) toàn cầu năm 2021, có 91% người được hỏi phản hồi sẽ “Giới thiệu Techcombank là một nơi làm việc tốt” đến những người khác.

Tổng Giám đốc Techcombank Jens Lottner nhấn mạnh, nhân tài luôn là một trong những trụ cột cốt lõi nằm trong chiến lược phát triển của Techcombank. Thu hút được những tài năng tốt nhất là vô cùng quan trọng để đạt được mục tiêu tham vọng của ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh các ngân hàng đều đẩy mạnh chuyển đổi số.

“Nhân sự tài năng ở đây không chỉ là về kiến thức, mà còn bao gồm những kinh nghiệm làm việc được họ tích lũy từ quá trình làm việc tại các tổ chức lớn trên thế giới, từ nền tảng văn hóa nơi họ sinh sống. Có những kinh nghiệm, kiến thức bạn chỉ có thể lĩnh hội ở Việt Nam, lại có những kinh nghiệm chỉ có thể tích lũy được khi làm việc ở nước ngoài. Việc đa dạng hóa các kinh nghiệm bằng cách thu hút người Việt ở nước ngoài về nước làm việc và chia sẻ kinh nghiệm cùng các đồng nghiệp trong nước sẽ giúp Techcombank đạt được những kết quả kỳ vọng nhanh chóng hơn” – CEO Jens Lottner.

Sức hút tuyển dụng mang tên Techcombank được định nghĩa bằng những cách làm khác biệt, tiên phong như vậy. Techcombank cũng là ngân hàng nhiều năm dẫn đầu danh sách “Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất”, “Nơi làm việc tốt nhất ngành ngân hàng” và lọt top 12% các công ty tại Đông Nam Á có điểm số cao nhất về Gắn kết và Trao quyền theo kết quả khảo sát EES năm 2021.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top