Aa

Tesla Cybertruck có gì đặc biệt

Thứ Năm, 28/11/2019 - 11:13

Về thiết kế, Cybertruck là chiếc xe có thiết kế tối giản nhất hiện tại. Có cảm giác Tesla chỉ tiến hành cắt rồi ghép các miếng kim loại để may vá bộ cánh cho Cybertruck.

Tesla Cybertruck được tạo ra với hàng loạt tiêu chí. Cụ thể, đó phải là một chiếc xe có ngoại thất cứng cáp, xù xì nhưng hệ số lực cản phải hạ xuống thấp nhất để tối ưu hiệu suất và phạm vi hoạt động. Trong khi đó, nội thất của model này cũng đủ rộng rãi và tiện nghi, đi kèm với khả năng thồ hàng và sức kéo mạnh. Cuối cùng, Tesla Cybertruck có thể thay đổi khoảng sáng gầm xe và mang một khối pin có dung lượng lớn. 

Về thiết kế, Cybertruck là chiếc xe có thiết kế tối giản nhất hiện tại. Có cảm giác Tesla chỉ tiến hành cắt rồi ghép các miếng kim loại để may vá bộ cánh cho Cybertruck.

Nhưng chính sự đơn giản này góp phần tối ưu hiệu năng khí động học - một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Với kiểu dáng vuông thành sắc cạnh nhưng không kém phần lạ mắt cùng bộ lốp cỡ bự, mẫu pickup này trông giống như một chiếc xe thiết giáp bộ binh thu nhỏ. Tuy nhiên, Tesla Cybertruck vẫn cho thấy nét hiện đại và có phần viễn tưởng, nhất là khi nhìn từ phía trước.

Theo công bố từ nhà sản xuất, phần vỏ xe được chế tạo từ thép cán nguội không gỉ vốn được sử dụng trên những con tàu vũ trụ của SpaceX. Với độ dày 3mm, các tấm vật liệu này có khả năng chống đạn, cụ thể là loại 9mm. Không chỉ có các tấm thép chống đạn, các ô cửa kính dày dặn trên Tesla Cybertruck cũng rất cứng cáp. 

Cabin bên trong cũng rất rộng rãi, đủ chỗ cho 6 người trưởng thành. Trên táp-lô, chúng ta vẫn có thể tìm thấy màn hình cảm ứng siêu to khổng lồ với kích thước lên tới 17 inch. Ngoài ra, hệ thống tự lái AutoPilot cũng được trang bị dưới dạng tiêu chuẩn.

Dù chưa công bố con số cụ thể, những thành phần chống đạn nêu trên chắc chắn sẽ khiến cho trọng lượng của chiếc xe này không hề thấp. Nhưng không vì thế mà hiệu năng vận hành của Cybertruck lại bị xem thường. Bởi nếu dựa vào những thông tin ban đầu mà Tesla đưa ra, chiếc bán tải của thương hiệu này xứng đáng được xếp vào hàng ngũ những model nhanh nhất phân khúc.

Ở cấu hình tiêu chuẩn, Tesla Cybertruck được trang bị một motor điện dẫn động cầu sau. Phiên bản này cần chưa tới 6,5 giây để tăng tốc từ 0-97km/h và có sức kéo 3,4 tấn. Mạnh mẽ hơn là cấu hình hai mô-tơ dẫn động 4 bánh. Nhờ đó, thời gian tăng tốc từ 0-97km/h giảm xuống dưới 4,5 giây trong khi sức kéo đạt tới hơn 4,5 tấn.

Cao cấp nhất là bản ba motor, cho phép Cybertruck đạt vận tốc 97km/h trong vòng 2,9 giây. Sức kéo khi đó sẽ tăng lên 6,4 tấn. Tầm hoạt động của ba phiên bản này lần lượt là 400 km, 483 km và 800 km. 

Cả ba cấu hình đều đi kèm với hệ thống treo khí nén thích ứng có khả năng điều chỉnh với biên độ lên xuống 10cm. Khi đẩy lên cao nhất, khoảng sáng gầm xe có thể đạt tới hơn 40cm. Công bố ban đầu còn cho biết Cybertruck có góc tiếp cận và góc thoát lần lượt là 35 và 28 độ. 

Dự kiến, Tesla Cybertruck có giá bán trong khoảng 39.900-69.900 USD tại Mỹ. Bản tiêu chuẩn sẽ được bán ra kể từ cuối năm 2021 trong khi các biến thể mạnh mẽ hơn sẽ cập bến trong năm 2022. Hiện tại, Tesla đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng dành cho sản phẩm này. Elon Musk tiết lộ có hơn 200.000 người đặt trước Cybertruck.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top