Aa

Thang máy tòa nhà Kumho rơi tự do khiến một cụ ông tử vong

Thứ Tư, 28/09/2016 - 00:40

Nguyên nhân ông Trí tử vong bước đầu được công an xác định là do ông không biết sử dụng thang 2 cửa. Nạn nhân cố sức nạy cửa thang đang đóng chặt, lọt xuống hố cách mặt đất 15m.

Chiều 26/9, Công an quận 1 và Ban quản lý tòa nhà Kumho (đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) đã thông tin về nguyên nhân tử vong  của ông Nguyễn Lương Trí (63 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, hành nghề xe ôm).

Theo camera của tòa nhà Kumho ghi lại, vào khoảng 15h ngày 23/9, ông Trí bê thùng vải nặng khoảng 5 kg vào giao cho một nhân viên làm việc trong tòa nhà. Trước khi lên lầu, ông Trí để lại CMND cho bảo vệ ở hầm B1 và được bảo vệ chỉ đường đến thang máy dành riêng cho nhân viên.

Ông Trí bê thùng hàng bước vào cửa thang máy và bấm lên tầng 1. Khi đến tầng 1, cửa thang máy trước mặt cụ ông không mở, mà cửa thang máy phía sau mở ra nhưng người giao hàng không biết.

Khi cửa thang máy phía sau đóng lại, ông Trí nghe tiếp bíp nên hoảng sợ bỏ thùng hàng xuống kiểm tra. Sau đó ông Trí lấy tay dùng hết sức mở cánh cửa trước mặt và cạy được cửa ra.

Người giao hàng tiếp tục kéo thùng vải lại chèn vào giữa cửa thang rồi bước chân ra khoảng trống trước mặt. Do giữa thang máy và tường có khoảng trống nên ông Trí rơi xuống hố thang, từ khoảng cách 15m và tử vong.

Khi ông Trí bị rơi xuống, thùng hàng vẫn kẹt ngay cửa thang máy, nhưng 30 phút sau người của tòa nhà Kumho mới biết. Đến gần 2h đồng hồ sau, quản lý tòa nhà trích xuất camera mới phát hiện ông Trí gặp nạn và tìm đến vị trí ông rơi xuống thì ông đã tử vong.

Thang máy nơi người giao hàng rơi xuống đất tử vong. Ảnh: S.H

Thang máy nơi người giao hàng rơi xuống đất tử vong. Ảnh: S.H

“Ngay sau khi nhận được tin báo chúng tôi có mặt khám nghiệm hiện trường, liên hệ với gia đình nạn nhân thông báo về vụ việc. Qua trích xuất hình ảnh từ camera, bước đầu xác định nạn nhân rơi thang máy bị đa chấn thương dẫn đến tử vong. Hiện chúng tôi đang làm việc với bên tòa nhà Kumho và củng cố chứng cứ làm rõ vụ việc”, cán bộ điều tra Công an quận 1 thông tin.

Đại diện Ban quản lý tòa nhà Kumho khẳng định thang máy ông Trí sử dụng là loại thang máy 2 cửa thường xuyên được bảo trì và đang hoạt động bình thường. Thang máy này chỉ được sử dụng cho tầng hầm B1, tầng G và tầng 1, chủ yếu để vận chuyển hàng hóa. Khi di chuyển lên những tầng này thang máy sẽ tự động mở cửa, nếu khách bị kẹt chỉ cần bấm chuông báo động sẽ được bảo vệ giải quyết.

“Có lẽ khi cửa đóng lại ông Trí tưởng mình bị mắc kẹt nên dùng sức nạy cửa cưỡng bức để thoát ra bằng cách chui xuống từ kẽ hở giữa thang máy và tường tòa nhà để thoát ra ngoài. Cửa này rất chặt, gặp sự cố sẽ tự báo động, chỉ cần ấn nút gọi nhân viên là sẽ được giải nguy. Không hiểu sao chú ấy không gọi nhân viên, tự nạy giải thoát để rồi xảy ra chuyện thương tâm như vậy”, đại diện tòa nhà nói.

Đại diện tòa nhà nhấn mạnh: “Sau sự việc này đại diện tòa nhà sẽ gắn cảnh báo ở cửa cưỡng bức để mọi người cảnh giác. Chúng tôi còn tiến hành điều chỉnh kẽ hở giữa thang máy và tường tòa càng nhỏ càng tốt để không xảy ra chuyện đau lòng tương tự”.

Người thân của nạn nhân yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ cái chết oan uổng của ông Trí. Công an quận 1 cũng khẳng định đã cho gia đình ông Trí xem clip diễn biến sự việc cũng như thông tin điều tra bước đầu để họ tin tưởng và yên tâm.

“Chúng tôi đang điều tra làm rõ quy trình hoạt động cũng như sự cố bên trong thang máy nạn nhân gặp nạn. Dù bước đầu đã có kết luận như trên nhưng ai đúng, ai sai như thế nào thời gian tới sẽ rõ”, đại diện Công an quận 1 khẳng định./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top