Aa

Thanh Hóa: “Ngắm” chợ Vực Hoằng Hóa khang trang sắp đi vào hoạt động

Như Quỳnh
Như Quỳnh
Thứ Sáu, 29/12/2023 - 17:32

“Khu dân cư thương mại và chợ Vực” được xây dựng quy mô bài bản nhất tại Hoằng Hóa sắp đưa vào hoạt động. Đây sẽ là trung tâm mua bán sầm uất, nơi giao thương hàng hóa lớn của tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: “Ngắm” chợ Vực Hoằng Hóa khang trang sắp đi vào hoạt động- Ảnh 1.

Khu dân cư thương mại và chợ Vực sắp đi vào hoạt động.

“Khu dân cư thương mại và chợ Vực” là một trong những dự án trọng điểm, được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư giao cho Công ty Cổ phần đầu tư Lightland theo Quyết định số 3714/QĐ-UBND ngày 17/09/2019 với tổng mức đầu tư hạ tầng lên đến 135 tỷ đồng.

Với quy hoạch bài bản, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, các tiện ích độc đáo cùng với hệ thống Chợ và Trung tâm thương mại lớn nhất của vùng, có thể nói đây là công trình sẽ thay thế cho chợ Vực cũ đã xuống cấp do có tuổi đời đã lâu năm, không còn đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và vệ sinh an toàn thực phẩm để hoạt động.

Thanh Hóa: “Ngắm” chợ Vực Hoằng Hóa khang trang sắp đi vào hoạt động- Ảnh 2.

Một góc của Chợ Vực mới

“Khu dân cư thương mại và chợ Vực” được đặt trong quần thể có quy mô lên đến 9,78ha. Dự án nằm ngay tại điểm giao của hai trục đường huyết mạch huyện lộ 33 và huyện lộ 13B, kết nối thông suốt 8 xã vùng ven biển Hải Tiến, với TP Thanh Hóa và các vùng lân cận. Dự án sẽ mở ra cơ hội lớn cho Hoằng Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung trong việc mở rộng giao thương hàng hóa và phát triển du lịch. Qua đó, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao cuộc sống cho người dân.

Hiện tại khu chợ đã được xây dựng xong các gian chợ chính, kiốt bao quanh các mặt tiền bên ngoài và mặt bên trong, nhìn rất đồ sộ và sầm uất. Các gian hang để các tiểu thương buôn bán bên trong chợ cũng đã được xây dựng và bố trí rất hài hòa, bài bản và ngăn nắp.

Thanh Hóa: “Ngắm” chợ Vực Hoằng Hóa khang trang sắp đi vào hoạt động- Ảnh 3.

Chợ Vực mới khang trang sắp được đưa vào hoạt động

Chợ Vực mới sẽ chính thức đi vào hoạt động trong đầu năm 2024. Dự kiến nơi đây sẽ là khu vực có lợi thế về giải quyết nạn chợ cóc gây ùn tắc giao thông, tiêu thụ các sản phẩm nông sản, hải sản cho người dân địa phương, các sản phẩm OCOP, đồ khô, hoa quả, thực phẩm sạch… đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm cho nhân dân địa phương trong tỉnh, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động, đồng thời là cầu nối giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội, trung tâm mua bán của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh về khu chợ Vực mới sắp đi vào hoạt động:

Thanh Hóa: “Ngắm” chợ Vực Hoằng Hóa khang trang sắp đi vào hoạt động- Ảnh 4.

Thanh Hóa: “Ngắm” chợ Vực Hoằng Hóa khang trang sắp đi vào hoạt động- Ảnh 5.

Thanh Hóa: “Ngắm” chợ Vực Hoằng Hóa khang trang sắp đi vào hoạt động- Ảnh 6.

Liên hệ đăng ký gian hàng và kiot chợ Vực mới:
Hotline: 0917 66 5151
Webstie: https://batdongsanbacbo.vn

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top