Aa

Thanh Hóa: Sóng địa ốc dồn vào Thọ Xuân, nhà đầu tư tập trung săn hàng

Thứ Tư, 07/07/2021 - 09:33

Là một trong bốn trọng tâm phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hoá, Thọ Xuân đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, săn tìm sản phẩm bất động sản chất lượng.

Sức nóng từ bất động sản Thanh Hoá

Những năm gần đây, Thanh Hoá được giới bất động sản nhắc đến như một điểm sáng về đầu tư với tiềm năng phát triển, trong đó, sự phát triển nhanh, mạnh về kinh tế đã tạo tiền đề cho “sức nóng” của thị trường bất động sản. Bằng chứng là hàng loạt các “ông lớn” trên thị trường địa ốc như Vingroup, Sungroup, TNR Holdings Vietnam, T&T, Eurowindow… đã đổ bộ tới Thanh Hoá với hàng loạt dự án quy mô lớn, tập trung tại các thành phố, các khu kinh tế trọng điểm như Sầm Sơn, Nghi Sơn, thành phố Thanh Hoá… 

“Ông lớn” TNR Holdings Việt Nam đầu tư tại Thọ Xuân - Thanh Hoá
“Ông lớn” TNR Holdings Việt Nam đầu tư tại Thọ Xuân - Thanh Hoá

Khảo sát cho thấy, giá đất tại một số khu vực như TP. Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn và các vùng lân cận tăng mạnh trong 2 năm gần đây. Theo thống kê của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, giá đất nền tại nhiều khu vực ở Thanh Hoá đầu năm 2021 tăng trung bình 40 - 60% so với cuối năm 2020. Giá đất mặt bằng đô thị, ven biển Thanh Hóa dao động ở ngưỡng 12 - 15 triệu đồng/m2, có nơi trên 20 triệu đồng/m2, cao gấp 2 - 3 lần so thị trường cùng kỳ năm trước. Cá biệt, có những lô đất nằm ở khu vực ven biển như Sầm Sơn, mức giá tăng gấp 4 - 5 lần kể từ năm 2015 đến nay. 

Lý giải về sức nóng của bất động sản Thanh Hoá, đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, giá bất động sản Thanh Hoá tăng nhờ sức bật kinh tế, hạ tầng giao thông kết nối, đà bứt phá du lịch mạnh mẽ của địa phương này. Việc Thanh Hóa thu hút dòng vốn đầu tư khủng cùng sự xuất hiện của nhiều dự án du lịch tầm cỡ, hàng tỷ USD cũng là động lực tăng giá bất động sản. 

Tiềm năng từ trung tâm động lực phát triển kinh tế Thọ Xuân 

Huyện Thọ Xuân được xác định là một trong những trọng tâm phát triển của tỉnh Thanh Hóa, nơi đây sở hữu các hạt nhân kinh tế như Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng, sân bay Quốc tế Thọ Xuân… Thủ tướng Chính phủ cũng định hướng phát triển thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng và các xã Xuân Bái, Xuân Lam, Thọ Xương, một phần các xã Thọ Lâm, Xuân Phú, Xuân Thắng nhằm trong chuỗi phát triển đô thị của cả nước, dọc tuyến đường Hồ Chí Minh theo Quyết định số 27/2004/QĐ-TTg ngày 2/3/2004. 

Theo định hướng chung đó, hàng loạt dự án đã được chính quyền bàn giao đất để triển khai như: Dự án Khu thể thao, vui chơi giải trí Thọ Xuân, xã Tây Hồ, tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, diện tích 2,5ha; dự án Khu thương mại dịch vụ tổng hợp Thọ Xuân, xã Hạnh Phúc, tổng mức đầu tư 32,59 tỷ đồng, diện tích 1ha; dự án nhà máy sản xuất, chế biến tinh bột nghệ Nhật Long, xã Xuân Phú, tổng mức đầu tư 65 tỷ đồng, diện tích 1,95ha...

Nhiều chuyên gia dự báo thị trường bất động sản Thọ Xuân sẽ trở thành tâm điểm hút dòng tiền đầu tư trong ngắn hạn bởi tiềm năng và dư địa của vùng đất này. Trên thực tế, thị trường bất động sản Thanh Hoá đã và đang ghi nhận những đợt “sóng ngầm” đổ về Thọ Xuân. Theo tiết lộ của một đơn vị môi giới, thời điểm hiện tại, lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Thọ Xuân đang tăng mạnh, ước tính trung bình một tháng, đơn vị này tiếp nhận từ 15-25 nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu.

Theo ông Nguyễn Ngọc - một nhà đầu tư bất động sản tại Thọ Xuân, Thanh Hóa phân tích, thị trường bất động sản tại đây có nhiều dư địa tăng trưởng, mặt bằng giá bất động sản tại Thọ Xuân đang ở ngưỡng thấp hơn các địa phương khác trong khu vực, cụ thể như tại xã Thuận Minh, Minh Tín,… một số lô đất sát mặt đường lớn có mức giá từ 3,5 - 6 triệu đồng/m2, hay một số lô đất tại khu tái định cư Thọ Lộc hoặc kế bên sân bay Thọ Xuân đang được rao bán với mức giá từ 9 - 12 triệu đồng/m2.
“Nếu so sánh phân khúc giá đất nền thổ cư tại các thị trường khác trong tỉnh, giá bất động sản Thọ Xuân vẫn đang ở ngưỡng thấp, chưa xứng với tiềm năng phát triển của huyện. Bên cạnh đó, Thọ Xuân là điểm “miễn nhiễm” với cơn sốt đất vừa qua tại Thanh Hóa, đó là lý do mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến Thọ Xuân vì họ không lo ngại mức giá tăng ảo” - ông Nguyễn Ngọc cho biết. 

Cảng hàng không Thọ Xuân được phê duyệt nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế
Cảng hàng không Thọ Xuân được phê duyệt nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế

Tốc độ đô thị hoá nhanh, hạ tầng giao thông phát triển được xem là nhân tố “đánh thức” thị trường bất động sản tại đây cũng như đưa bất động sản Thọ Xuân trở về giá thị thực.  Dù đánh giá cao tiềm năng thị trường bất động sản tại Thọ Xuân, song, nhiều nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những sản phẩm chất lượng, quy mô xứng tầm với tiềm năng của vùng đất này.  

Theo nhận định của hầu hết các nhà đầu tư, dự án có quy mô lớn sẽ cung ứng ra thị trường những sản phẩm “xắt ra miếng”, vừa đáp ứng nhu cầu ở thực, vừa mang đến cơ hội đầu tư sinh lời nhờ tính thanh khoản tốt. Khi đó, thị trường bất động sản Thọ Xuân chắc chắc sẽ đứng đầu trong danh sách lựa chọn của giới đầu tư sành sỏi./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top