Reatimes.vn

Thanh Hóa xử lý nghiêm nếu vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Thanh Hóa xử lý nghiêm nếu vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ Covid-19

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
09:25, 13/05/2020

Hôm nay (13/5), UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các nội dung cụ thể như sau:

"Tiếp tục thực hiện tốt công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng là người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định; chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm (nếu có); đồng thời hướng dẫn cụ thể đối với những trường hợp người dân tự nguyên không nhận hỗ trợ.

Huyện Thọ Xuân cơ bản hoàn thành chi trả 4 nhóm đối tượng đợt 1.

Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quản lý đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch không để xảy ra tình trạng bỏ sót, chi sai đối tượng và sử dụng ngân sách trái quy định pháp luật hiện hành.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc Việt nam cấp huyện, xã tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ cho người dân tại cơ sở, đảm bảo để người dân được tiếp cận đúng chính sách hỗ trợ của Chính phủ", công điện nêu.

Trước đó, theo thông tin từ tổng đài 111 (tổng đài hỗ trợ thông tin cho người dân gặp khó khăn do Covid-19) phản ánh có tình trạng ở một vài nơi trên địa bàn tỉnh được vận động không nhận kinh phí hỗ trợ không đúng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Trong khi đó, xác minh độc lập của phóng viên theo nguồn tin có được cho thấy, việc nhiều người dân tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ tại Thanh Hóa là đúng sự thật. Bên cạnh đó, một số địa phương trong tỉnh đã bác bỏ thông tin "bị ép ký vào văn bản không nhận tiền hỗ trợ Covid".

Trước đó, hôm 12/5, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có công văn gửi Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thanh Hóa. Theo đó, trong ngày 11 và 12/5, một số cơ quan báo chí đưa tin, bình luận về một huyện có 2.400 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19. Tuy nhiên, tối 12/5, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã rút lại công văn vừa nêu. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP