Reatimes.vn

Thành lập TP Thủ Đức, BĐS Khu Đông sẽ xác lập mặt bằng giá mới?

Thành lập TP Thủ Đức, BĐS Khu Đông sẽ xác lập mặt bằng giá mới?

Việc thành lập thành phố Thủ Đức đang trở thành lực đẩy khiến BĐS khu Đông đặc biệt là Q.2 và Q.9 trở thành tâm điểm giao dịch của thị trường nhà đất TP.HCM.
21:19, 02/01/2021

Giá căn hộ tăng trung bình 8-9%

Xuyên suốt năm 2020, khu Đông luôn là thị trường dẫn đầu về nhu cầu giao dịch BĐS tại TP.HCM. Khi thông tin chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức được xác nhận, giá nhà đất tại khu vực này cũng bắt đầu có dấu hiệu “nhảy múa”. Theo thông tin từ chuyên trang Batdongsan.com.vn, giá nhà đất các quận khu Đông đang tăng nhanh các tháng cuối năm 2020, mức tăng trung bình từ 8 - 9%.

Cụ thể, tại Quận 2, loạt dự án đang chào bán như The Metropole Thủ Thiêm, The River với giá trung bình đợt đầu từ 85 – 150 triệu đồng/m2 đang có xu hướng tăng lên mức 90 -160 triệu đồng/m2 trong các giao dịch gần đây. Dự án Precia ở góc đường Mai Chí Thọ - Nguyễn Thị Định ghi nhận lượng khách hàng tìm mua khá nhiều dù đang mở bán các căn hộ 3PN, loại hình vốn khá kén khách mua. Theo chia sẻ từ đơn vị phát triển dự án là Rio Land, sở dĩ các căn hộ Precia hút khách là do dự án có giá vào tầm chỉ 55 triệu/m2. Hiện nay giá nhà trung tâm quận 2 trung bình đã từ 60-90 triệu đồng/m2 nên mức “mềm” như Precia được rất nhiều người tranh kiếm suất mua trước khi thị trường xác lập mặt bằng giá mới. Một khi thị trường khu Đông định vị lại mặt bằng giá mới, có thể sẽ không còn dự án với giá dưới 60 triệu/m2 triển khai quanh trung tâm quận 2. 

Nhiều khách hàng tranh thủ thời điểm giá chưa biến động lớn để tìm cơ hội đầu tư)

Thậm chí giá chung cư ở cả những nơi xa hơn là quận 9, Thủ Đức cũng bắt đầu xuất hiện bảng giá mới. Một dự án trên đường Võ Văn Ngân vừa chuẩn bị ra hàng với giá bán dự kiến lên đến gần 80 triệu/m2. Cách khu vực này không xa, nhiều chung cư nằm trên địa phận Bình Dương, giáp ranh TP.HCM đưa ra giá bán lên đến gần 45 triệu/m2. Tại quận 9, một dự án nằm trên phường Long Bình chuẩn bị mở bán giai đoạn tiếp theo đã điều chỉnh giá từ mức 50 -55 triệu lên 60 triệu/ m2.

Cuối năm, dân đầu tư vẫn “săn” căn hộ Q.2

Anh Trần Tiến Dũng, một môi giới tại khu vực Quận 2 chia sẻ, nếu thời điểm quý 2/2020 công ty anh nhận được khoảng 45% nhu cầu mua căn hộ tại khu Đông thì hiện nay, con số này tăng đến gần 60%. Chủ yếu là tìm kiếm căn hộ cao cấp tại khu vực Quận 2 và trung cấp tại Quận 9. Có thể nói, không chỉ giá bán nhảy múa mà sức mua BĐS khu Đông cũng ngày càng có xu hướng tăng cao.

(Ảnh: Nhu cầu mua căn hộ ghi nhận tăng từ 20 -30% chỉ trong vài tuần có thông tin xác nhận lên thành phố)

 

Trong đó Q.2 sẽ trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa của Thành Phố Thủ Đức nên tiềm năng phát triển rất lớn, lượng dự án triển khai lại rất hạn chế và giá bán ngày càng tăng cao. Trong giai đoạn hiện nay, thị trường vẫn xuất hiện một vài dự án cao cấp có mức giá bán xoay quanh biên độ từ 50 -70 triệu đồng/m2, nhưng rất có thể mức giá này sẽ biến mất cùng sự tăng trưởng hạ tầng và dịch vụ của thị trường. Vì vậy nhiều khách hàng tranh thủ thời điểm giá chưa biến động lớn để mua vào.

Đơn cử, loại hình căn hộ 3 phòng ngủ của dự án Precia đang lọt vào “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư đón đầu nhu cầu thuê của đối tượng khách ngoại tại Q.2. Do số lượng khan hiếm, chiếm tỷ trọng nhỏ trong dự án nên tỷ lệ chào thuê loại hình này gần như luôn ở mức từ 90%. Anh Hoàng Trần, một nhà đầu tư phân tích, việc thành lập thành phố mới sẽ tất yếu dẫn đến sự gia tăng dân số đột biến, kéo theo nhu cầu thuê và mua ở tăng cao. Dân cư quy tụ tại Q.2 phần lớn thành phần trí thức, chuyên gia nước ngoài... đòi hỏi sản phẩm BĐS cũng phải thuộc phân khúc cao cấp mới có thể đáp ứng đúng nhu cầu. Với mức giá còn khá mềm 55tr/m2, Precia vẫn đảm bảo được chất lượng bàn giao cao cấp, tiện ích nội khu chuẩn resort, vị trí “tâm điểm” giữa hàng loạt đô thị hiện đại.

Số lượng khan hiếm, chiếm tỷ trọng nhỏ trong dự án nên tỷ lệ chào thuê căn hộ 3PN tại Q.2 luôn ở mức cao

 

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn dự báo, trong năm 2021 giá BĐS tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng ít nhất 9%/năm và khu Đông với vị thế là tâm điểm của thành phố mới sẽ có biên độ biến động nhà đất vô cùng mạnh mẽ. Năm sau nguồn cung mới sẽ tập trung vào khu vực quận 9 và Thủ Đức. Riêng Quận 2 với quỹ đất khan hiếm sẽ tập trung phát triển loại hình căn hộ cao cấp với giá bán có thể vượt trên mức 8000 – 10.000USD/m2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP