Aa

"Thắp sáng niềm tin" - Chắp cánh ước mơ

Thứ Bảy, 27/04/2019 - 21:00

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, PVcomBank đặc biệt chú trọng tới các chương trình thiện nguyện CSR vì cộng đồng. Và cách CSR mà chúng tôi đang theo đuổi, không phải chỉ là sự Cho – Nhận đơn thuần..

Đến PVcomBank chi nhánh Đông Đô vào một chiều tháng 4 đầy nắng, tôi được gặp gỡ một nhân vật thật đặc biệt, một gương mặt tiêu biểu của Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin"- Chị Trịnh Thị Yến, Trưởng bộ phận Quản lý tín dụng.

Tiếp xúc với tôi là một cô gái bé nhỏ sở hữu nụ cười vô cùng thu hút. Trong mắt chị luôn ánh lên sự rạng ngời dù tính chất công việc khá vất vả và nhiều áp lực. Trò chuyện với Yến, tôi mới thực sự cảm nhận được nghị lực vươn lên và sự mạnh mẽ ẩn sau vóc dáng bé nhỏ đó.

Sinh ra trong một gia đình nông dân có bốn anh chị em, bố là thương binh, sức khỏe yếu, cả gia đình chỉ biết trông vào mấy sào ruộng. Việc nuôi 4 người con ăn học dường như là gánh nặng quá sức với đôi vai gầy guộc của người mẹ. Điều kiện thiếu thốn, đã có những lúc tưởng chừng như Yến sẽ chẳng có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Nhưng niềm đam mê tri thức không ngừng thôi thúc cô miệt mài, nỗ lực hết mình để thi đỗ vào Học viện Tài chính. Niềm vui gắn liền với nỗi lo cơm áo gạo tiền, khó khăn chồng chất bủa vây cô gái nhỏ bé.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng hết mình, Trịnh Thị Yến đã đạt được những thành công nhất định. Hiện tại cô đang đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Quản lý tín dụng tại PVcomBank Đông Đô.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng hết mình, Trịnh Thị Yến đã đạt được những thành công nhất định. Hiện tại cô đang đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Quản lý tín dụng tại PVcomBank Đông Đô.

Và, thật may mắn khi Yến được Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin" do PVcomBank sáng lập hỗ trợ với phần học bổng trị giá 9 triệu đồng/năm. Vỡ òa, nghẹn ngào và hạnh phúc là những cảm xúc của Trịnh Thị Yến khi biết mình nhận được món quà quý giá này. Với cô, đây không chỉ là sự hỗ trợ về tài chính, giảm bớt gánh nặng cho gia đình mà đó còn là món quà tinh thần khuyến khích, động viên cô rất nhiều để nỗ lực, cố gắng vươn lên. Không phụ lòng mong mỏi của gia đình và sự giúp đỡ của Quỹ, Yến luôn đạt được những thành tích xuất sắc trong thời gian ngồi trên giảng đường cho đến khi được tiếp nhận vào làm việc tại PVcomBank.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, Yến đã phải trải qua không ít khó khăn. May mắn khi được Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin" song hành, tiếp thêm động lực cả về vật chất lẫn tinh thần, cô gái đầy bản lĩnh mới có thể đương đầu với những thử thách của cuộc sống. Đây cũng là giá trị nhân văn cốt lõi mà PVcomBank đã và đang gửi gắm thông qua Quỹ học bổng này.

"Tôi hy vọng trong những chặng đường tới, quỹ sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chung tay góp sức của những tấm lòng để hành trình Thắp sáng Niềm tin vững bước trên con đường trao gửi yêu thương, chia sẻ khó khăn, thắp sáng hy vọng cho những mảnh đời khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc".

"Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, PVcomBank đặc biệt chú trọng tới các chương trình thiện nguyện CSR vì cộng đồng. Và cách CSR mà chúng tôi đang theo đuổi, không phải chỉ là sự Cho – Nhận đơn thuần như các chương trình từ thiện thường thấy. Chúng tôi lựa chọn các em sinh viên hiếu học để tài trợ, bởi chúng tôi muốn nuôi lớn những ước mơ, và chính các em sẽ nhân lên nhiều hơn nữa những giá trị ban đầu mà Thắp sáng niềm tin trao tặng. PVcomBank không chỉ đồng hành cùng các em trên giảng đường đại học, mà còn hướng nghiệp và rộng mở cơ hội phát triển sự nghiệp ngay tại PVcomBank và các tổ chức thành viên của Quỹ" – ông Ngô Ngọc Quang, Ủy viên Hội đồng Quản lý Quỹ, Thành viên HĐQT PVcomBank chia sẻ.

Không chỉ dừng lại ở đó, để lan tỏa mạnh mẽ hơn những giá trị nhân văn này đến với những mảnh đời khó khăn, đặc biệt là mong muốn được chắp cánh ước mơ đến trường cho hàng triệu trẻ em nghèo hiếu học, mới đây, PVcomBank đã cho ra đời sản phẩm tiền gửi "Thắp sáng niềm tin", cùng các khách hàng chung tay ươm mầm thế hệ trẻ.

Ngoài lãi cố định của sản phẩm khách hàng còn được hưởng lãi suất cộng thêm 0,3% cho lần gửi tiết kiệm tiếp theo.

Ngoài lãi cố định của sản phẩm khách hàng còn được hưởng lãi suất cộng thêm 0,3% cho lần gửi tiết kiệm tiếp theo.

 

Theo đó, khi tham gia sản phẩm tiền gửi "Thắp sáng niềm tin", với mỗi sổ tiết kiệm, khách hàng đã ủng hộ vào Quỹ số tiền tương ứng lãi suất 0,1% cùng 0,1% lợi nhuận được trích từ PVcomBank. Với các kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng, người dùng có thể tiết kiệm chỉ từ 5 triệu đồng và đóng góp một phần nhỏ để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo không có điều kiện đến trường.

Là thế hệ đầu tiên của Quỹ, hiện nay, khi đã có được những thành công đầu tiên, Trịnh Thị Yến và các thế hệ cựu sinh viên đã trưởng thành từ ngôi nhà "Thắp sáng niềm tin" vẫn đều đặn vẫn tham gia các hoạt động của Quỹ và đóng góp một phần nhỏ để hỗ trợ cho các em.

Hướng đến những giá trị sống tốt đẹp, PVcomBank đã và đang tạo những nét đẹp văn hóa, nhân văn đầy ý nghĩa, lan tỏa yêu thương một cách mạnh mẽ, sâu sắc hướng tới cộng đồng. Hy vọng với những gì đã và đang thực hiện, sản phẩm tiền gửi "Thắp sáng niềm tin" sẽ giúp nhiều hơn nữa những trường hợp như Trịnh Thị Yến có thể vượt lên khó khăn, thách thức của cuộc sống để gặt hái thành công.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top