Aa

Thay thế bờ kè quanh Hồ Gươm bằng những khối bê tông đúc sẵn

Thứ Hai, 02/12/2019 - 17:01

Hà Nội đã tiến hành thí điểm bờ kè bằng tảng bê tông đúc sẵn tại hồ Trúc Bạch, làm cơ sở để tiến tới thay thế toàn bộ bờ kè đá bao quanh Hồ Gươm bằng vật liệu này.

Hà Nội có kế hoạch kè toàn bộ bờ Hồ Gươm bằng bê tông khối

Trước tình trạng nhiều đoạn bờ kè Hồ Gươm ngày càng xuống cấp gây nguy hiểm , ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu quận Hoàn Kiếm sớm tổ chức đấu thầu dự án chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm.
 Để thay thế toàn bộ bờ kè đá quanh hồ Hoàn Kiếm đang bị xuống cấp nghiêm trọng, Hà Nội cho thí điểm kè những khối bê tông đúc sẵn tại hồ Trúc Bạch.
Đoạn bờ kè được thay thế có chiều dài khoảng 5m.
Mỗi cấu kiện kè dài 1m, chiều cao 2,5m, nặng 2,5 tấn.
Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi kiểm tra bờ kè và cho rằng công nghệ này rất phù hợp với hồ Hoàn Kiếm.
Đây là công nghệ hoàn toàn của Việt Nam được làm từ chất liệu bê tông cốt sợi, không có ion, không ăn mòn, có thể trường tồn trong môi trường, yên tâm sử dụng lâu dài, phù hợp để thay thế cải tạo bờ kè Hồ Gươm.
Dự tính nếu kè toàn bộ Hồ Gươm bằng công nghệ bê tông đúc sẵn này sẽ chỉ mất khoảng 50 ngày là hoàn thành.
Trước những nghi ngờ về cảnh quan cũng như tính khả thi khi thực hiện phương án dùng bê tông đúc sẵn để kè bờ Hồ Gươm, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long nhấn mạnh: Các ý kiến của các chuyên gia sẽ được tiếp thu, hoàn chỉnh, báo cáo UBND thành phố trước khi triển khai thực hiện.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top