Thi công như

Thi công như "rùa bò", đường Vũ Trọng Phụng ám ảnh người dân

Tuyến đường Vũ Trọng Phụng ì ạch thi công trong suốt 2 năm, dù dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019, nhưng đến nay, dự án vẫn ngổn ngang.​

16:45, 07/12/2020
Tháng 10/2017, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 7623/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng.
Dự án có tổng chiều dài 434m, điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối tuyến giao với đường Nguyễn Trãi, tổng mức đầu tư 366 tỷ đồng. Dự án được phê duyệt nhằm giải quyết thực trạng ùn tắc đường vào giờ cao điểm, bởi đường Vũ Trọng Phụng nhỏ, hẹp, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hàng ngày rất đông.
Theo kế hoạch, dự án được triển khai và hoàn thành trong 3 năm (2017 - 2019), nhưng đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn đang thi công dang dở, vật liệu xây dựng ngổn ngang, gây khói bụi ô nhiễm ngày nắng cũng như ngày mưa.
Phế thải, vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang trên vỉa hè, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Những tấm gỗ nằm tràn lan ra lòng, lề đường.
Hố chôn hạ ngầm đường dây điện vẫn còn ngổn ngang.
Dây điện chằng chịt đang chờ được hạ ngầm.
Bác Phạm Hồng Thái (70 tuổi, Vũ Trọng Phụng) cho biết:" Con đường này có mấy trăm mét mà thi công mãi chưa xong. Người dân quanh khu vực đã phải sống chung với bụi bặm ngày nắng, bùn đất ngày mưa quá lâu. Rồi hệ thống đường dây điện loằng ngoằng, được chống đỡ tạm bợ khiến người già chúng tôi không dám ra ngoài. Chỉ mong sao con đường sớm hoàn thiện, cho bà con đi lại đỡ khổ".
Vào mỗi giờ tan tầm, tan học, con đường vốn chật hẹp lại gồng mình chịu cảnh ùn tắc kéo dài, các phương tiện di chuyển khó khăn.
Một số đoạn đường đang được cầy xéo lên phục vụ thi công nhưng công tác rào chắn còn sơ sài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ với người dân khi di chuyển.
Nhiều hộ dân phải làm tạm các cầu gỗ bất đắc dĩ để di chuyển qua hào thi công vào nhà.
Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân, do vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng nên dự án bị kéo dài.
Hệ thống dây điện chằng chịt, có những dây nằm sà xuống thấp, vắt ngang ngay trên đầu người đi bộ tiềm ẩn sự nguy hiểm. Cột điện cong vẹo khi phải chống đỡ quá nhiều đường dây.
Rác thải nằm tràn lan xuống đường khiến các phương tiện di chuyển trở nên khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Rác thải, phế liệu, vật liệu xây dựng... "đẩy" người đi bộ xuống lòng đường.
Con đường lúc nào cũng mù mịt ngập trong khói bụi, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân xung quanh. 
Để giảm thiểu những hệ lụy từ việc thi công đường Vũ Trọng Phụng, người dân kiến nghị lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đốc thúc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án, có biện pháp khắc phục ô nhiễm và bụi đất, che chắn kỹ lưỡng những ngôi nhà đang cải tạo, thường xuyên phun nước để ngăn bụi, đất...


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP