Aa

Thi công và hoàn thiện công viên Hồ điều hòa tại khu đô thị mới Dương Nội

Chủ Nhật, 23/10/2016 - 15:48

Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2016, Tập đoàn Nam Cường tổ chức Lễ triển khai thi công và hoàn thiện công trình cảnh quan Công viên hồ điều hòa và các công trình xã hội thuộc Khu đô thị mới Dương Nội tại km số 4, đường Tố Hữu, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội.

 

Các hạng mục triển khai thi công bao gồm Công trình cảnh quan Công viên Hồ điều hòa Bách Hợp Thủy, Công viên Âm nhạc Hồ khu D và Khu sinh vật cảnh, các công trình hạ tầng xã hội tiêu biểu với tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng.

Khu đô thị mới Dương Nội có diện tích 197ha, nằm trên trục đường hướng tâm Tố Hữu, thuộc địa phận quận Hà Đông, Hà Nội. Với vị trí là cửa ngõ phía Tây Nam Hà Nội, Khu ĐTM Dương Nội tiếp giáp và có hệ thống hạ tầng khớp nối đồng bộ với quận Nam Từ Liêm. Đây là khu vực có tốc độ đô thị hoá nhanh nhất của thủ đô Hà Nội với nhiều công trình quy mô lớn như: Trung tâm hội nghị Quốc gia, Trung tâm thể thao quốc gia, các khách sạn 5 sao, đại siêu thị Big C, Metro...

 

Ông Trần Văn Nghĩa - Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường phát biểu khai mạc buổi lễ

Ông Trần Văn Nghĩa - Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường phát biểu khai mạc buổi lễ

Liền kề với khu ĐTM Dương Nội về phía Bắc là quần thể khu Thương mại - Du lịch - Văn hoá và đô thị mới phía Tây TP Hà Nội đang được UBND TP Hà Nội quy hoạch với quy mô gần 1.000ha. Chạy dọc theo hướng Tây-Bắc KĐT là trục cảnh quan liên kết các khu chức năng bao gồm quảng trường rộng 65ha, kéo dài từ Trung tâm triển lãm quốc gia tới công viên phía Bắc Hà Đông. Dọc 2 bên quảng trường là các cao ốc, các công trình tiện ích như văn phòng, siêu thị, ngân hàng...

Công viên cảnh quan Hồ điều hòa Bách Hợp Thủy nằm tại khu A, lô CX 05 với vị trí trung tâm trong KĐT mới Dương Nội. Công viên có tổng diện tích 12,1ha trong đó diện tích mặt hồ hơn 5,5ha và diện tích cảnh quan xung quanh hơn 6,5ha với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng.

Theo quy hoạch và ý tưởng thiết kế, Công viên Hồ điều hòa Bách Hợp Thủy là  trung tâm của KĐT Dương Nội, hướng đến giá trị sinh thái, nhân văn và phát triển bền vững trong lòng Khu đô thị nói riêng và toàn khu vực Tây Nam Hà Nội nói chung. Đây là công trình được triển khai đầu tư và xây dựng ý tưởng, cảnh quan, tiện ích đa dạng và hiện đại, được tư vấn thiết kế bởi chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

Không gian cảnh quan được bài trí khoa học nhưng không kém phần thơ mộng, đa chức năng với các lối cây, đường dạo xanh mát, các mô hình, thiết bị vui chơi giải trí hiện đại... tham khảo từ mô hình công viên tại Vương quốc Anh, đáp ứng nhu cầu vui chơi, thư giãn, giao lưu và sinh hoạt cộng đồng cho mọi thế hệ cư dân.

Tiếp đó là Công viên Âm nhạc Hồ khu D và Khu sinh vật cảnh nằm ở phía Nam khu đô thị mới Dương Nội có tổng diện tích 5,9ha thuộc các lô SVC-01, SVC-02, SVC-03. Đây là công trình được đầu tư xây dựng nhằm tạo nên điểm nhấn độc đáo cho Khu đô thị, vừa khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, vừa tạo ra lợi thế về cảnh quan, sinh thái, góp phần mang lại các giá trị cạnh tranh vượt trội cho khu vực phía Tây thủ đô.

Công viên Âm nhạc được thiết kế đầy sáng tạo, lấy cảm hứng từ âm nhạc với cách sắp xếp tương tự như những nốt nhạc trên cây đàn Ghita, vừa dễ dàng tiếp cận thiên nhiên với không gian đóng mở linh hoạt vừa góp phần tối đa công năng sử dụng. Đi kèm đó là những trang thiết bị, tiện ích hiện đại phù hợp với mọi hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trong nhà hay ngoài trời. Đây là hai công trình được Chủ đầu tư Nam Cường kì công xây dựng theo đúng định hướng phát triển KĐT gắn liền với giá trị sinh thái, khi hoàn thiện sẽ mang tới diện mạo hoàn toàn mới cho KĐT Dương Nội, dự kiến hoàn thành trong năm 2017.

Đối với các hạng mục công trình xã hội, trường tiểu học TH - 05 - Khu ĐTM Dương Nội là một trong những công trình được triển khai thi công trong năm 2016, hướng tới phục vụ nhu cầu và nâng cao chất lượng giáo dục cho cư dân trong Khu đô thị cũng như cho các khu vực lân cận. Đây là một trong tám trường học tại Khu đô thị Dương Nội. Ngôi trường được đầu tư với đầy đủ các tiện ích phục vụ học tập như thư viện, hội trường, nhà đa năng, nhà ăn, sân tập chung, sân bóng mini, nhà để xe...

Trong quy hoạch về mạng lưới giáo dục tại Khu đô thị Dương Nội, Tập đoàn Nam Cường đã và đang đầu tư ba trường hoàn chỉnh, bàn giao cho Quận Hà Đông quản lý vận hành. Năm trường còn lại sẽ được đầu tư theo hình thức xã hội hóa với các trường tiêu chuẩn giáo dục quốc tế.

Việc xây dựng đảm bảo vị trí và diện tích theo hồ sơ quy hoạch mạng lưới các trường học bậc phổ thông và tiểu học trên địa bàn Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030, được sự ủng hộ của chính quyền địa phương và các ban ngành.

Tập đoàn Nam Cường cam kết tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công và triển khai thực hiện công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, vệ sinh môi trường, an toàn lao động. Với định hướng phát triển Khu đô thị Dương Nội bền vững, trở thành một Khu đô thị đáng sống, kiểu mẫu phía Tây thủ đô, Chủ đầu tư tập trung giải quyết những nhu cầu thiết thực của cộng đồng dân sinh về một môi trường sống với đầy đủ các hạng mục cảnh quan, công trình xã hội bên cạnh nhà ở thương mại, hướng tới 3 giá trị cốt lõi là: Sinh thái hài hòa - Giáo dục toàn diện - Thương mại phát triển.

Thời gian qua, Tập đoàn Nam Cường đã khởi động hàng loạt các tiểu dự án, công trình công cộng, hạ tầng xã hội trong các Khu đô thị của mình. Đây là bước đi chiến lược cho giai đoạn mới của Tập đoàn Nam Cường với mục tiêu hướng đến những giá trị vững bền, nhân văn. Các công trình này khi hoàn thành sẽ thay đổi diện mạo các Khu đô thị mà Nam Cường đang đầu tư xây dựng và phát triển.

Qua việc đầu tư các công trình xã hội này, Tập đoàn Nam Cường khẳng định vị thế, uy tín của một thương hiệu có lịch sử phát triển lâu dài, thể hiện sự quan tâm của Chủ đầu tư không chỉ tới khách hàng mà còn cả các cư dân xung quanh, thể hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng và nêu cao tính nhân văn, đúng theo định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn.

 

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top