Reatimes.vn

Thị trường bất động sản Quảng Nam - Ven Đà Nẵng chưa bao giờ hạ nhiệt

Thị trường bất động sản Quảng Nam - Ven Đà Nẵng chưa bao giờ hạ nhiệt

Việt Nam mở cửa cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài vào cuối năm 2015 và đã có những dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ. Người mua từ Trung Quốc, Singapore và Hàn Quốc nói riêng coi Việt Nam là một thị trường béo bở.
08:30, 03/12/2020

Đà Nẵng - điểm đến lý tưởng của nhiều du khách tại miền Trung, Đà Nẵng đang dồn toàn lực kích cầu du lịch với những ưu đãi chưa từng có, đây sẽ là đà hồi sinh mạnh mẽ cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng khi đi vào vận hành. Quảng Nam là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn này, cùng với đó Quảng Nam đã có những chính sách ưu ái nhằm thu hút đầu tư cũng như tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến độ tại nhiều dự án trên toàn tỉnh.

Xu hướng dịch chuyển đô thị ven Đà Nẵng

Quảng Nam tập trung quy hoạch phát triển các đô thị, cụm công nghiệp tại thị Xã Điện Bàn, định hướng tập trung phát triển công nghiệp - xây dựng giai đoạn 2020 - 2025. Ngoài ra, ngành “công nghiệp xanh” là du lịch cũng được tỉnh Quảng Nam lựa chọn để phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn cùng với Đà Nẵng. Việc đẩy mạnh thu hút đầu tư trong - ngoài nước, đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai trên toàn tỉnh tạo đà tăng trưởng bền vững cho toàn tỉnh, tự chủ nguồn ngân sách cũng như điều tiết về trung ương.

Trong đó, các huyện thị có đầy đủ các yếu tố về địa lý, mật độ dân cư và cơ sở hạ tầng phù hợp để chọn làm trung tâm phát triển của tỉnh Quảng Nam là thị xã Điện Bàn.

Theo quy hoạch chung Các đô thị Điện Bàn phát triển theo mô hình cụm, khu đô thị gồm: Khu đô thị ven biển và các khu đô thị dọc Quốc lộ 1A. Được phân cách bằng các vùng cây xanh, hệ thống sông Vĩnh Điện, Cổ Cò và đặc biệt là trục hành lang Đông - Tây tại của thị xã Điện Bàn từ Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua tuyến Trần Phú - DH7 (đường 27m) - Dũng Sĩ Điện Ngọc kết nối xuống bãi tắm Viêm Đông.

Bên cạnh đó, địa phương cũng triển khai huy động, tổ chức tốt việc sử dụng tốt các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, nông thôn, với tổng vốn đầu tư toàn xã hội lên đến 17.391 tỷ đồng (bình quân tăng 13%/năm). Trong đó, ngân sách địa phương 1.797 tỷ đồng. Hầu hết các tuyến giao thông tỉnh lộ được đầu tư nâng cấp, mở rộng với tổng giá trị hơn 2.703 tỷ đồng, trong đó ngân sách thị xã 1.624 tỷ đồng, góp phần tạo động lực để phát triển và tạo ra diện mạo mới đô thị, nông thôn.

“Nổi bật nhất là quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, nhiều công trình hạ tầng đô thị - nông thôn được đầu tư xây dựng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch đúng định hướng; thị xã được công nhận thị xã nông thôn mới, giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao đời sống toàn nhân dân. Những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua là động lực, niềm tin để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Điện Bàn vững bước đi lên”, chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn chia sẻ.

Với điều kiện sống tốt hơn, xu hướng dịch chuyển không gian sống về các đô thị ven TP. Đà Nẵng là xu hướng tất yếu hiện nay.

Đón đầu làn sóng bất động sản dịch chuyển ven đô

Phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn về việc định hướng quy hoạch vùng và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định xây dựng Điện Bàn trở thành đô thị trung tâm động lực phía Bắc Quảng Nam và chuỗi động lực vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Đồng thời trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao, nông nghiệp sinh thái và công nghệ cao, là đô thị sinh thái hiện đại gắn kết với Đà Nẵng và Hội An.

Trước đây, nhiều nhà đầu tư Bắc - Nam thường săn đón các bất động sản tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, cơ hội chen chân vào bất động sản Đà Nẵng khá ít bởi quỹ đất đẹp không còn nhiều, cùng với đó mức giá tại thị trường Đà Nẵng đã không còn hấp dẫn để đầu tư nhiều.

Điện Thắng Central là dự án trọng điểm tại khu vực cửa ngõ Quảng Nam, Đà Nẵng, toạ lạc tại vị trí chiến lược trên trục quốc lộ 1A và trục DH5, DH7 kết nối từ cụm công nghiệp Trảng Nhật đến khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc và kết nối trực tiếp đến tuyến đường biển triệu đô nối liền hai thành phố du lịch Đà Nẵng, Hội An.

Sáng nay 02/12/2020, hơn 600 chuyên viên tư vấn bất động sản tại Quảng Nam, Đà Nẵng đã hội tụ tại sự kiện ra mắt và kick-off sôi động như một siêu dự án mang tên “Điện Thắng Central”.

Cũng trong sự kiện sáng nay, đơn vị phát triển dự án cũng đã tiến hành ký kết hợp tác với hơn 30 đơn vị sàn liên kết, quy tụ hơn 600 chuyên viên tư vấn. Đây chính là những tín hiệu tích cực cho làn sóng mới của thị trường bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng khi Điện Thắng Central chính thức trình làng.

Ông Nguyễn Văn Huy – Phó tổng giám đốc tập đoàn An Dương Group chia sẻ: “Điện Thắng Central được quy hoạch hiện đại, chú trọng đến hệ thống tiện ích nội khu và ngoại khu với mật độ diện tích dành cho công trình công cộng và hạ tầng kỹ thuật lên đến 60% diện tích toàn dự án. 

Theo định hướng chung, dự án sẽ trở thành trung tâm hành chính của phường Điện Thắng Trung trong tương lai. Hiện tại, cơ sở hạ tầng của dự án đã hoàn thiện hơn 90%, chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện những bước pháp lý cuối cùng cho việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng trong thời gian sớm nhất”.

Sự ra mắt của Điện Thắng Central hứa hẹn mang đến những dấu ấn lớn cho thị trường bất động sản Quảng Nam, Đà Nẵng trong giai đoạn tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP