Aa

Thị trường BĐS Cần Thơ nhiều tiềm năng bứt phá

Thứ Bảy, 28/05/2022 - 07:49

Thị trường Cần Thơ đang chứng kiến sự đổ bộ của nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản. Tiềm năng của thủ phủ Tây Đô đến từ vị trí trung tâm của vùng Tây Nam Bộ, khả năng kết nối giao thương liên vùng thuận lợi.

Theo LDG Investment, thị trường Cần Thơ còn nhiều tiềm năng để khai phá. Trong đó quỹ đất sạch, khả năng kết nối liên vùng và nhu cầu nhà ở của người dân đô thị ngày càng cao là những lợi thế sẵn có của thị trường này.

Khu đô thị thông minh Thành Đô do LDG Investment đầu tư ngay trung tâm hành chính quận Ô Môn

Ngoài LDG Invetsment thì các tên tuổi lớn khác như Nam Long, Vingroup… cũng sớm nhận ra tiềm năng của thị trường Cần Thơ. Những dự án khu đô thị từ cao cấp đến trung cấp thi nhau mọc lên tại những vị trí “đắc địa” đã làm thay đổi bộ mặt thị trường nơi đây.

Đầu năm 2020, UBND TP Cần Thơ ban hành chính sách tăng giá đất chu kỳ 5 năm (2020-2024), thị trường đã chứng kiến sự tăng trưởng rõ nét về lượng giao dịch cũng như giá bán. Tại thị trường thứ cấp, mức giá thời điểm đầu năm 2020 đã tăng trung bình từ 20-30% so với đầu năm 2019, tập trung ở các sản phẩm nhà, đất riêng lẻ. Và dự đoán mức giá tiếp tục tăng lên trên 35% vào năm 2022.

Giá đất tại một số khu dân cư liền kề quốc lộ và khu công nghiệp tại các quận Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn… đã lên tới 28-30 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá nhà phố xây sẵn (1 trệt, 2 lầu) tại các dự án khu đô thị đang ở mức trên 2 tỷ đồng/căn.

Nhà phố xây sẵn tại dự án Thành Đô có mức giá khoảng 2,2 tỷ đồng/căn 1 trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ

Một chuyên viên môi giới tại Cần Thơ cho biết giá nhà đất đã tăng trưởng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước, một số khu vực có hạ tầng giao thông phát triển đã tăng khoảng 30%. Tuy nhiên, giá đất tại Cần Thơ còn ở mức vừa tầm so với các đô thị lớn khác nên vẫn thu hút đông đảo lượng khách hàng đổ về tìm mua. Xu hướng của người dân ưu tiên chọn mua dự án của các chủ đầu tư lớn, đã tiến hành xây dựng.

Theo thống kê từ LDG Investment, khách hàng tiếp cận dự án mà doanh nghiệp này đầu tư đến từ TP.HCM và một số thành phố lân cận như Long Xuyên, Rạch Giá, Vĩnh Long.... Trong đó, tỷ lệ nhà đầu tư từ TP.HCM đứng đầu trong việc đầu tư bất động sản tại Cần Thơ, đặc biệt là phân khúc nhà phố và đất nền.

Nhà phố Thành Đô xây dựng theo mô hình nhà ở thông minh với nhiều công nghệ hiện đại phục vụ cuộc sống

LDG Investment nổi lên với việc đầu tư ngay trung tâm quận Ô Môn một khu đô thị theo tiêu chuẩn nhà ở thông minh hiện đại. Dự án khu đô thị Thành Đô với 188 căn nhà phố xây sẵn trong khu an ninh, biệt lập được xem là khu đô thị thông minh đầu tiên của toàn miền Tây Nam Bộ.

LDG Investment cũng kỳ vọng việc đầu tư mô hình nhà ở vốn rất thành công ở nhiều địa phương khác như TP.HCM, Đồng Nai… sẽ mở ra một hướng đầu tư mới và đa dạng hóa sản phẩm cho người mua nhà ở Cần Thơ và mở rộng ra toàn miền Tây.

Với quỹ đất sạch, nhu cầu nhà ở của người dân cao và lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, Cần Thơ trở thành thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư. Giới chuyên gia dự báo, năm 2022, thị trường này sẽ đón một làn sóng đầu tư mới đổ bộ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top