Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Thị trường đất nền phía Bắc sôi động tháng cuối năm

Thị trường đất nền phía Bắc sôi động tháng cuối năm

Thời điểm cuối năm, loại hình đất nền có lượng quan tâm tăng cao, nhất là ở khu vực các tỉnh phía Bắc như Hà Nam, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình,...
06:16, 14/01/2022

Dữ liệu thị trường tháng 12/2021 của Batdongsan.com.vn vừa công bố cho thấy, trong thời điểm cuối năm, nhu cầu giao dịch trên toàn thị trường có xu hướng giảm nhẹ so với tháng trước đó nhưng nhìn chung vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, tổng lượng tin đăng rao bán bất động sản trên cả nước trong tháng 12 tăng 7% so với tháng trước và gần 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng tin rao bán đất nền  tăng tới 12% và căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền dự án cũng lượt ghi nhận tăng 8 - 9% so với tháng trước.

Về nhu cầu tìm kiếm bất động sản, trong tháng 12 thị trường dù ghi nhận nhu cầu tìm kiếm nhà đất giảm 3% so với tháng liền trước nhưng vẫn tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2020. 

Căn hộ chung cư và nhà riêng là hai phân khúc có nhu cầu tìm mua giảm mạnh nhất, mức giảm gần 9% so với tháng 11. Trong khi đó, đất nền dự án và đất nền riêng lẻ là phân khúc có lượng quan tâm tăng hơn 4%.

Thị trường đất nền phía Bắc sôi động tháng cuối năm - Ảnh 2.

(Nguồn: Batdongsan.com.vn).

Riêng với phân khúc đất, Hà Nội Hà có mức độ quan tâm tăng 19% trong khi Đà Nẵng cũng tăng 6% so với cùng kỳ năm 2020. Ngược lại, mức độ quan tâm đến đất nền tại TP.HCM ghi nhận giảm 2%.

Một số điểm nóng về đất nền tại khu vực phía Bắc như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hưng Yên, Hải Dương cũng có nhu cầu tìm kiếm tăng trung bình 18 - 22%. Riêng Hà Nam có lượng khách hàng tìm mua đất nền tăng 36% và là địa phương dẫn đầu phía Bắc về tăng trưởng nhu cầu tìm mua đất nền tháng cuối năm.

Còn với phân khúc căn hộ chung cư, cả lượng tin đăng và mức độ quan tâm tại Hà Nội thời điểm cuối năm đều ghi nhận giảm. Tại TP. HCM, lượng tin đăng bán ghi nhận tăng nhưng mức độ quan tâm giảm. Song, giá rao bán chung cư tháng 12 vẫn ghi nhận tăng lần lượt 3% và 5% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP