Aa

Thiết kế cầu thang đa chức năng

Thứ Bảy, 17/10/2020 - 14:00

Cầu thang từ lâu đã không chỉ là một yếu tố giúp tăng cường lưu thông giữa các tầng theo chiều dọc mà còn tận dụng làm các không gian đa chức năng, đặc biệt với các ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Cầu thang ngăn kéo

Cầu thang, bất kể lớn hay nhỏ, đều lý tưởng để có thêm tủ lưu trữ bên trong. Bạn có thể thiết kế ngắn kéo bên dưới mỗi bậc thang hoặc tiếp cận các khoang chứa đồ từ bên cạnh. Mở rộng không gian lưu trữ luôn luôn cần thiết, đặc biệt là khu vực hành lang.


Kho lưu trữ

Gầm cầu thang trong trường hợp này kiêm chức năng như một nhà kho nhỏ, cho phép gia chủ cất trữ vật dụng, giúp không gian nhà trở nên thoáng gọn hơn. Hiện nay, có rất nhiều kiểu thiết kế cầu thang có rất nhiều hộc nhỏ, dùng để đựng đồ đạc như những chiếc tủ đa năng. Càng nhiều hộc nhỏ sẽ càng chứa được nhiều đồ và giúp cho căn nhà được gọn gàng hơn.


Hệ thống tủ kín 

Cầu thang đóng vai trò như một bộ tủ kín với bề mặt tương tự như đồ nội thất nhà bếp, tạo ra một môi trường nội thất tích hợp độc đáo. 


Cầu thang tủ sách 

Thiết kế đầu tiên vô cùng đẹp và lạ mắt, cầu thang hoàn toàn không có chi tiết nào chạm xuống sàn, số lượng sách có thể lưu trữ trên giá thực sự rất ấn tượng.


Gỗ làm cầu thang và giá sách với gỗ trần nhà có sự tương đồng. Thiết kế bậc thang giống như chiếc bàn cho phép bạn có thể ngồi đọc sách trong 1 không gian đầy ánh sáng mà yên tĩnh.


Thiết kế này có vẻ hào nhoáng và tiện lợi, ngăn lưu trữ sách được đặt cạnh các bậc thang, bên dưới là chiếc bàn làm việc nhỏ.


Khu vui chơi trẻ em hoặc thú cưng

Trẻ con thích những điều cổ tích và viễn tưởng, kiểu như ngôi nhà nhỏ xinh của Bạch Tuyết và 7 chú lùn, hay tổ ấm bé xíu của các nhân vật hoạt hình. Gầm cầu thang có thể nhỏ trong mắt bạn, nhưng sẽ là một không gian lớn trong mắt lũ trẻ, hãy tận dụng để làm điều đó. Chắc chắn chúng sẽ thích ở đó còn hơn là nằm trên giường ngủ bình thường.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top