Aa

Thông điệp của Chủ tịch HĐQT nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập DIC Corp

Thứ Ba, 19/05/2020 - 14:15

Trên chặng đường 30 năm phát triển (26/5/1990 - 26/5/2020), Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) đã và đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong chiến lược hoạt động.

Đó là chiến lược kinh doanh bài bản; quỹ đất ổn định; cấu trúc tài chính vững chắc; quản trị dòng tiền chặt chẽ và thượng tôn pháp luật.

30 năm một chặng đường nhìn lại

Cột mốc thời gian 26/5/1990 - 26/5/2020 đánh dấu sự phát triển tròn 30 năm của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp). Bằng chiến lược phát triển bền vững, DIC Corp tự hào vượt qua mọi khó khăn, chuyển mình trước những thăng trầm của nền kinh tế, góp phần vào sự đổi mới, hiện đại hóa đất nước trong chặng đường 3 thập kỷ qua.

Vào thời điểm thành lập năm 1990, DIC Corp là một công ty nhỏ trực thuộc Bộ Xây dựng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến năm 2002, DIC Corp được Chính phủ chọn là một trong những đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Xây dựng hoạt động thí điểm theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con. Ban lãnh đạo công ty đã nhanh chóng tiến hành sắp xếp, tổ chức lại lực lượng quản lý và sản xuất kinh doanh theo mô hình mới có chọn lọc phù hợp với thực tế.

Cuối năm 2008, doanh nghiệp hoàn tất việc cổ phần hóa, mở ra nhiều lợi thế trong việc chủ động nguồn vốn và phạm vi hoạt động.

Vào ngày 19/8/2009, doanh nghiệp chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán DIG. Việc niêm yết cổ phiếu thành công đã tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển của DIC Corp.

Ngày 28/11/2017 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi DIC Corp thực hiện thành công thoái 49,65% vốn nhà nước (tương ứng với 118.260.261 cổ phần) chuyển sang mô hình Tập đoàn kinh tế tư nhân. Sau hơn 10 tháng kể từ khi có chủ trương chính thức của Bộ Xây dựng, công tác thoái toàn bộ vốn Nhà nước tại DIC Corp đã hoàn thành, đảm bảo tuân thủ quy định của Chính phủ và đạt hiệu quả, đóng góp thêm số tiền 2.274 tỷ đồng vào nguồn thu ngân sách năm 2017 do Bộ Xây dựng thực hiện.

Từ năm 2018 đến nay là giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ nhất của DIC Corp trong việc tái cấu trúc bộ máy và tập trung phát triển các lĩnh vực: Đầu tư phát triển bất động sản với 2 dòng sản phẩm chủ lực Homes & Land (khu đô thị, nhà ở, chung cư, biệt thự...); Hotels & Resorts (khách sạn, resort, golf, khu vui chơi giải trí; khu du lịch sinh thái...); Thi công xây dựng; Sản xuất vật liệu xây dựng và Đầu tư tài chính.

Từ vị trí xuất phát vào năm 1990, đến nay, vốn điều lệ của DIC Corp đạt 3.149 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 8.056 tỷ đồng (tính đến thời điểm 31/3/2020). Dưới sự dẫn dắt của HĐQT cùng sự đồng lòng của CBNV, năm 2019, chỉ tính riêng công ty mẹ, tổng doanh thu đạt 1.727,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 601 tỷ đồng.

“Bứt phá thành công” trong năm 2020

Nhìn lại chặng đường 30 năm phát triển, DIC Corp đã tạo ra và để lại dấu ấn trên 20 tỉnh, thành phố và nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội, cũng như tạo lập được vị thế và uy tín ở hầu hết các lĩnh vực.

Phát triển kinh doanh gắn liền với ích cộng đồng, đó là tôn chỉ hoạt động trong 3 thập kỷ qua của DIC Corp kể từ ngày thành lập. Chỉ tính riêng trong năm 2019, doanh nghiệp này đã đóng góp trên 20 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, thực hiện gần 100 hoạt động vì cộng đồng trên phạm vi cả nước với hàng nghìn người thụ hưởng và thu hút hàng trăm lượt nhân viên tham gia hoạt động thiện nguyện.

Năm 2020 sẽ là một năm đầy thử thách, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong bối cảnh kinh tế vi mô và vĩ mô có nhiều thay đổi, DIC Corp đã đề ra những biện pháp quyết liệt để ứng phó, thích nghi.

Về định hướng chiến lược kinh doanh, DIC Corp tiếp tục ưu tiên phát triển các dự án khu đô thị vùng ven để giãn dân từ các thành phố lớn; thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế địa phương và giải quyết vấn đề việc làm. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển bất động sản du lịch tại những thành phố thuận lợi du lịch như Vũng Tàu, Quảng Bình, Vĩnh Yên, Hà Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh bất động sản, DIC Corp đầu tư tài chính vào những công ty hỗ trợ mục tiêu phát triển bất động sản như: xây dựng, môi giới và quản lý bất động sản.

Với nền tảng vững chắc được xây dựng bền bỉ trong suốt 3 thập kỷ, DIC Corp tự tin bước vào năm 2020 với chủ đề “Bứt phá thành công” bằng việc đặt ra những mục tiêu mới trong sản xuất kinh doanh. Sở hữu lợi thế quỹ đất sạch tại các vị trí đắc địa, trải dài từ Bắc vào Nam như Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hậu Giang... DIC Corp có nhiều dự án để khai thác trong nhiều năm, đem lại nguồn thu, doanh thu, lợi nhuận bền vững. Một số dự án dự kiến mang lại nguồn thu tốt trong năm 2020 như: Chung cư Vũng Tàu Gateway; CSJ Tower Vũng Tàu; Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên...

Trong thông điệp nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập DIC Corp, ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT đã gửi lời tri ân đến Quý cổ đông, khách hàng và đối tác đã ủng hộ, đồng hành cùng DIC Corp. Chủ tịch HĐQT DIC Corp chia sẻ: “Tôi tin tưởng rằng với những chiến lược sản xuất kinh doanh hiệu quả, chúng ta sẽ “bứt phá thành công” trong năm 2020 và giai đoạn tiếp theo, đưa DIC Corp trở thành Top 5 Doanh nghiệp Bất động sản lớn nhất Việt Nam, đồng thời gia tăng lợi ích lâu dài của Quý cổ đông, đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top