Aa

Thống nhất dừng triển khai dự án Gold Dream

Thứ Sáu, 14/12/2018 - 23:18

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định thu hồi dự án sân golf và khu biệt thự cao cấp tại Tam Nông. Quyết định này được ban hành dựa trên cơ sở đề xuất của Chủ đầu tư theo công văn số 467/2018/CV-VH với mục đích tránh những ảnh hưởng đến đời sống người dân và phát triển xã hội địa phương.

Cụ thể, ngày 30/11/2018, Công ty cổ phần Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng Địa ốc Việt Hân gửi công văn đến UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị dừng triển khai dự án Đầu tư xây dựng sân Golf Dream và Khu biệt thự cao cấp tại Khu đô thị sinh thái – Du lịch nghỉ dưỡng – Thể thao Tam Nông.

Trên cơ sở công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký quyết định dừng triển khai dự án nói trên. Đồng thời, giao các bên liên quan thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật hiện hành. Sở Tài chính chủ trì phối hợp thẩm định các chi phí của Chủ đầu tư trên đất được giao nếu có.

Trước đó, ngày 26/9/2018, Việt Hân cũng đã chủ động đề xuất dừng triển khai dự án Dream City tại Tam Nông, Phú Thọ.

Phối cảnh đồ họa dự án

Phối cảnh một góc dự án Tam Nông

Trao đổi về việc chủ động đề xuất dừng dự án, đại diện Việt Hân cho biết, trong quá trình hoạt động, Việt Hân có sự thay đổi về cơ cấu quản trị. HĐQT mới của Việt Hân đánh giá lại toàn bộ các dự án đang triển khai trên cơ sở quy mô, nhu cầu xã hội, tình hình thị trường và định hướng phát triển xã hội của khu vực. Với những dự án chưa phù hợp để triển khai, thì việc chủ động chấm dứt hoạt động là nhằm tránh lãng phí, kéo dài dự án ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Công ty Việt Hân thành lập vào năm 2006. Đến năm 2010, công ty nổi lên là đơn vị có nhiều dự án đình đám thời điểm này. Đến năm 2014, Việt Hân kết hợp với một đối tác khác triển khai dự án Goldmark City – được xem là dự án đình đám ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội. Đến năm 2016, nhóm cổ đông cũ chuyển nhượng hoàn toàn cổ phần cho một nhóm đối tác kết hợp triển khai dự án Goldmark City. Sau khi tiếp quản, nhóm cổ đông mới tiến hành rà soát toàn bộ dự án, đánh giá tính khả thi, tác động đến môi trường, đời sống của người dân. Trên cơ sở đánh giá hiệu quả này, các cổ đông mới của Việt Hân đã chủ động dừng một số dự án đã được địa phương chấp thuận chủ trương đầu tư trong giai đoạn trước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top