Aa

Thu giữ nhiều hóa chất lạ để pha chế “nước thánh” của Hội thánh Đức Chúa Trời

Chủ Nhật, 29/04/2018 - 11:00

Trong số đồ vật, tài liệu thu giữ được tại tụ điểm của “Hội thánh Đức Chúa Trời”, lực lượng Công an đã phát hiện một số hóa chất lạ dùng để pha chế thành “nước thánh” cho hội viên uống.

Như đã đưa tin, trong ngày 27/4, Công an TP. Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Chống bạo động và Chống khủng bố (PA88) - Công an tỉnh Thanh Hóa và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, đường Quang Trung 3 (phường Đông Vệ) do ông Võ Thái Dương (SN 1981, có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) thuê để kinh doanh.

Nhiều tài liệu dùng cho việc truyền đạo bị thu giữ

Trong khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời” như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo.

Đặc biệt, các loại nước mầu, bột trắng (dùng làm "nước thánh" cho những người tham gia uống) cũng đã bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Hóa chất lạ dùng để pha chế thành nước thánh

Được biết, điểm nhóm này là một trong những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (sinh năm 1984), ở xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý. Trong quá trình hoạt động hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

Mai Văn Hùng - Người quản lý các hội viên làm việc với cơ quan chức năng

Chị Nguyễn Thị Duyên, phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa cho biết: "Con tôi là Lê Thị Lan Anh đang học năm thứ 2 của trường Đại Học Thương Mại, không hiểu bị ăn phải bùa mê, thuốc lú gì mà bỏ học, bỏ nhà đi theo những đối tượng này.

Hiện tại, cháu như người mất hồn, đòi từ bỏ cả cha mẹ, họ hàng, về nhà đòi phá cả bàn thờ, bát hương để theo đạo khiến gia đình hết sức lo lắng, bức xúc. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm các đối tượng này để không làm hại người dân".

Công an Thanh Hóa đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, mời 5 người đứng đầu tụ điểm này về cơ quan Công an lấy lời khai để xử lý theo quy định.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 - 3/2018, Công an huyện Ngọc Lặc đã tổ chức kiểm tra, tiến hành các biện pháp ngăn chặn hoạt động tráipháp luậtcủa “Hội thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn. Đơn vị này đã lập biên bản đối với 7 người đứng đầu các nhóm hoạt động trái pháp luật, sau đó đề nghị chính quyền địa phương “trục xuất” khỏi địa bàn; yêu cầu các đối tượng cam kết không tiếp tục hoạt động.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top