Aa

Thu ngân sách từ bất động sản ở Phú Yên gặp khó

Thứ Tư, 19/08/2020 - 13:30

Thu ngân sách từ các dự án phân lô bán nền đất ở tỉnh Phú Yên gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đánh giá tình hình nhà ở và thị trường bất động sản tại Phú Yên từ đầu năm đến nay, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết, các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục được triển khai đúng tiến độ, nhưng tình hình thị trường ảm đạm, sức mua yếu và giao dịch đa phần là nhỏ lẻ.

Một dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng ở TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Một dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng ở TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Theo ông Nguyễn Ngọc Tứ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Phú Yên, việc thu ngân sách từ các dự án phân lô bán nền đất ở trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, trong quý II/2020 chỉ có 1 dự án nhà ở bán đấu giá thành công là khu nhà ở hỗn hợp cao cấp tại khu đất phía nam đường quy hoạch N3 ở TP. Tuy Hòa, đem về cho ngân sách tỉnh này 287 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, giao dịch bất động sản qua công chứng, chứng thực trên địa bàn giảm, tập trung chủ yếu là giao dịch đất nền trong khu dân cư, còn giao dịch nhà ở hiện hữu trong khu dân cư rất ít.

Cũng theo thống kê của Sở Xây dựng, trên địa bàn Phú Yên hiện có 6 dự án nhà ở đang triển khai xây dựng, trong đó có 1 dự án nhà ở xã hội và 5 dự án nhà ở thương mại; trong đó 5 dự án nhà ở thương mại có tổng cộng 1.559 căn.

Có 2 dự án vừa được cấp phép khởi công xây dựng là công trình dịch vụ thương mại tại khu đất phía bắc sân bay Tuy Hòa (1,44ha) và công trình dịch vụ - thương mại - du lịch tổng hợp (5ha). 2 dự án này có 115 căn hộ du lịch.

Tại tỉnh Phú Yên cũng đang triển khai 4 dự án du lịch nghỉ dưỡng, trong đó có 1.392 căn hộ du lịch và 445 căn biệt thự du lịch.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top