Reatimes.vn

Thủ Thiêm với những cung đường đẹp, gợi tương lai của một khu đô thị quốc tế

Thủ Thiêm với những cung đường đẹp, gợi tương lai của một khu đô thị quốc tế

Thủ Thiêm được kỳ vọng không chỉ là khu đô thị đẹp nhất Đông Nam Á mà còn là trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ thế giới như “bản mẫu” thành công -Phố Đông Thượng Hải.
13:02, 10/09/2020

Hơn hai thập kỷ quy hoạch, khu đô thị Thủ Thiêm dần hình thành với nhiều cung đường đẹp, kết nối giao thông liên vùng. Nơi đây được kỳ vọng không chỉ là khu đô thị đẹp nhất Đông Nam Á mà còn là trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ thế giới như “bản mẫu” thành công - Phố Đông Thượng Hải.

Bán đảo Thủ Thiêm với 737 ha nằm ở vị trí chiến lược bên trong vành đai tăng trưởng Đông Bắc của TP.Hồ Chí Minh, lại được đầu tư đồng bộ hàng loạt hạ tầng giao thông thuận lợi, trở nghiễm nhiên trở thành hạt nhân của thị trường bất động sản hạng sang tại Việt Nam. 

Bất chấp đại dịch, các công trình giao thông nối Thủ Thiêm với trung tâm quận 1 và các tuyến đường huyết mạch vẫn được triển khai ráo riết. Tất cả tạo nên một sức sống mạnh mẽ cho một khu đô thị mới đang từng ngày chuyển mình, thay áo.

Không một mỹ từ nào có thể lột tả trọn vẹn nét đẹp rực rỡ của Thủ Thiêm trong nắng sớm cũng như lúc ráng chiều bao phủ. Ngắm nhìn Thủ Thiêm từ trên cao, thu vào tầm mắt không chỉ là dòng sông Sài Gòn thơ mộng uốn quanh bán đảo, những cung đường tràn đầy sức sống, những chiếc cầu vững chãi nối đôi bờ mà còn là gợi mở về hình ảnh một trung tâm tài chính, văn hóa, giải trí hàng đầu khu vực trong tương lai. 

Xét về lịch sử phát triển, vị trí địa lý, Thủ Thiêm có nhiều điểm tương đồng với phố Đông Thượng Hải. Vì thế, Thủ Thiêm được kỳ vọng sẽ được đầu tư phát triển tương tự như thành phố xa hoa bên sông Hoàng Phố.

Tương lai này hoàn toàn có cơ sở khi Thủ Thiêm đang chuyển mình, hoàn thiện hạ tầng mỗi  ngày và liên tục đón làn sóng đầu tư trong và ngoài nước rót tiền vào bán đảo “long mạch” này.

Giá trị bất động sản tại Thủ Thiêm được giới đầu tư dự đoán sẽ sinh lời không ngừng, tương tự như các khu đô thị loại A khác ở châu Á như Thượng Hải, Singapore, Seoul (khu Gang Nam) … The River Thu Thiem - một đô thị đang tăng tốc hoàn thiện để vươn mình khẳng định vị trí kế thừa những đô thị mới, thông minh, năng động nhất khu vực, thu hút đầu tư sôi động. 

Một trong những dự án bất động sản hạng sang thừa hưởng toàn bộ lợi thế vượt bậc của khu đô thị mới này chính là The River Thu Thiem. Biểu tượng kiến trúc thật sự là trái tim của Thủ Thiêm tạo một liên kết vùng về mô hình thương mại sầm uất, sôi động bên một ốc đảo nghỉ dưỡng biệt lập, xa hoa. Câu chuyện thiết kế của The River không dừng lại ở một không gian sinh hoạt đời thường mà là giá trị của một sự tận hưởng chuẩn sống “resort” mỗi ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP