Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Thủ tướng

Thủ tướng "ấn nút" khởi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Ngày 16/9, tại Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chính thức "ấn nút" khởi công cao tốc Bắc - Nam.
13:30, 16/09/2019

Đây là dự án thành phần đầu tiên trong 11 dự án thành phần tại cao tốc Bắc - Nam phía Đông, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. 

Theo thiết kế, dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn có chiều dài 98km, đoạn đi qua Quảng Trị dài hơn 37km và đoạn đi qua tỉnh Thừa Thiên - Huế là trên 61km.

Trong giai đoạn đầu, tuyến đường có 2 làn xe, bề rộng nền đường là 12m, riêng các đoạn vượt xe có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường là 23m. Giai đoạn tiếp theo có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường là 23m.

Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ hoàn thành vào năm 2021. Khi hoàn thành cùng với đoạn La Sơn - Túy Loan sẽ tạo thành tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan đáp ứng nhu cầu vận tải, giải tỏa lưu lượng giao thông của Quốc lộ 1A khi tuyến đường đèo và hầm Hải Vân có sự cố; góp phần giữ vững an ninh quốc phòng trong thời bình và khi có chiến tranh xảy ra...

Ảnh minh họa.

Tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan, tiếp cận cao nhất với đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải, giải tỏa lưu lượng giao thông của quốc lộ 1A khi tuyến đường đèo và tuyến hầm Hải Vân có sự cố, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng trong thời bình và khi có chiến tranh xảy ra, góp phần tạo động lực phát triển cho cả miền Trung.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải dự kiến khởi công dự án này vào ngày 1/9, nhưng do cơn bão số 4 gây mưa lớn, khiến việc khởi công phải lùi thời điểm vào hôm nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP