Aa

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ

Chủ Nhật, 23/05/2021 - 09:30

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết ông rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri thành phố Cần Thơ nói riêng và cử tri Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ, tiếp xúc báo chí ngay sau khi tham gia bỏ phiếu bầu cử.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ, tiếp xúc báo chí ngay sau khi tham gia bỏ phiếu bầu cử. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Sáng 23/5, tại Khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đông đảo cử tri đã tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngay sau lễ khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đông đảo cử tri đã thực hiện các thủ tục bỏ phiếu.

Phát biểu với các cơ quan báo chí, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết ông rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri thành phố Cần Thơ nói riêng và cử tri Đồng bằng sông Cửu Long nói chung thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Điều này đã góp phần tạo nên Ngày hội của toàn dân, góp phần xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền do dân, vì dân và của của dân đồng thời minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của đại hội đảng bộ các cấp, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chúng ta cũng cảm nhận được không khí của người dân, cử tri thật sự tin tưởng và niềm tin của nhân dân đang được củng cố và tăng cường đối với Đảng và Nhà nước.

Theo Thủ tướng Chính phủ - người đứng đầu cơ quan hành pháp, việc lựa chọn những người đại diện cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước được thể hiện trong việc tổ chức cuộc bầu cử dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, công bằng để mỗi cử tri thực hiện được quyền và nghĩa vụ công dân của mình, lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng nhất vào các cơ quan quyền lực của địa phương và cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội khóa XV.

Việc lựa chọn được thực hiện thông qua quy trình bầu cử hết sức chặt chẽ, đúng quy định, luật pháp và việc lựa chọn những người xứng đáng nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn và được thực hiện thông qua quy trình hết sức chặt chẽ, nghiêm túc.

Trước khi tham gia bầu cử, các đại biểu và cử tri cũng chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách...

Tại kỳ bầu cử lần này, thành phố Cần Thơ có 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (trong đó Trung ương đưa về 3 ứng cử viên và thành phố Cần Thơ giới thiệu 10 ứng cử viên) để bầu ra 7 đại biểu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng với 4 ứng cử viên khác nằm trong Đơn vị bầu cử số 1, ứng cử trên các địa bàn gồm: quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và huyện Phong Điền./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top