Aa

Thủ tướng chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên Lãnh đạo Chính phủ

Thứ Sáu, 27/01/2017 - 17:02

Ngày 27/1, trong không khí đón xuân mới và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ.

Tới thăm nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải và gia đình, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ trân trọng với những đóng góp của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đối với Đảng, Nhà nước và Chính phủ nhất là trong giai đoạn ông giữ cương vị là người đứng đầu Chính phủ.

Báo cáo với nguyên Thủ tướng một số nét chính về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và một số kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, mặc dù có rất nhiều thách thức, như thiên tai, bối cảnh thế giới không thuận lợi, lại là năm đầu của Chính phủ mới, nhưng bằng nỗ lực chung của các cấp, các ngành, Chính phủ đã vượt qua khó khăn, giữ ổn định và tạo được những tiền đề quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của đất nước trong giai đoạn tới.

Trong không khí đón năm mới, Thủ tướng Chính phủ kính chúc nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải luôn mạnh khỏe, tiếp tục có những góp ý tâm huyết với Đảng, Nhà nước và Chính phủ, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đưa đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Đến chúc Tết gia đình nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phấn khởi báo cáo những nét chính, nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm qua. Thủ tướng cho rằng, những kết quả đạt được có sự đóng góp quan trọng của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí trong Chính phủ tiền nhiệm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng, bằng những kinh nghiệm của mình, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục có những đóng góp quý báu, tâm huyết với Chính phủ đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Trong câu chuyện giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hai nguyên Lãnh đạo Chính phủ đều bày tỏ vui mừng trước những kết quả trên nhiều mặt của đất nước trong năm qua, đánh giá cao sự điều hành của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lãnh đạo. Hai nguyên Thủ tướng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và mong muốn Chính phủ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, đưa đất phát triển nhanh và bền vững trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Tại gia đình cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thắp nén hương tưởng nhớ công lao to lớn của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, một trong những nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước, người con ưu tú của tỉnh Vĩnh Long và dân tộc.

Nhân dịp xuân mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc gia đình cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thắp nén hương thơm tưởng nhớ cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự kính trọng với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người chiến sĩ cách mạng lỗi lạc của dân tộc, là Thủ tướng Chính phủ tài ba, người có công lớn trong giai đoạn đổi mới, đưa đất nước đạt được thành tựu ngày hôm nay.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kính chúc gia đình cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt mạnh khỏe, hạnh phúc./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top