Aa

Thừa Thiên Huế: Công ty An Phú Minh trúng đấu giá lô “đất vàng” ở ven sông Hương

Chủ Nhật, 14/01/2024 - 05:42

Công ty TNHH Đầu tư và Vận tải An Phú Minh đã trúng đấu giá lô “đất vàng” ven sông Hương với giá cho thuê quyền sử dụng đất là 5,93 tỷ đồng/năm.

Ngày 12/1, Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa có kết quả đấu giá cho thuê đất thực hiện đầu tư Dự án khu dịch vụ tại số 5 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế.

Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư và Vận tải An Phú Minh (có trụ sở ở TP. Huế) trúng đấu giá với giá 5,93 tỷ đồng/năm, gấp 7,5 lần so với giá khởi điểm cho thuê quyền sử dụng đất là 823,9 triệu đồng/năm. Thời gian cho thuê đất là 10 năm từ ngày được công nhận trúng đấu giá.

Thừa Thiên Huế: Công ty An Phú Minh trúng đấu giá lô “đất vàng” ở ven sông Hương- Ảnh 1.

Sông Hương (TP. Huế) nhìn từ trên cao.

Khu đất số 5 đường Lê Lợi được xem là "đất vàng"; diện tích 8.012,3m2; nằm ở trung tâm TP. Huế, tiếp giáp sông Hương, cạnh bên Học viện Âm nhạc Huế, phù hợp cho việc kết nối các cơ sở phục vụ hoạt động dịch vụ du lịch; có hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, có hệ thống điện, hệ thống nước và đã lắp đặt đường ống thoát nước thải.

Mục tiêu của việc đấu giá là kêu gọi đầu tư dự án trên khu đất nhằm chỉnh trang cảnh quan bờ sông Hương, xây dựng khu dịch vụ du lịch cao cấp (không có lưu trú), hài hòa với khu vực lân cận, tạo điểm nhấn bên bờ Nam sông Hương.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top