Aa

Thừa Thiên Huế: Tiếp nhận 2 công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ

Chủ Nhật, 10/09/2023 - 14:51

Ngày 10/9, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa qua chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành tiếp nhận 2 công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Phong Điền.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và trao tặng 2 công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Phong Điền. Đến tham dự lễ khánh thành có ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Trần Phương - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV.

Hai công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ được BIDV xây tặng tại thôn Tứ Chánh, xã Phong Sơn và thôn Đông Phú, xã Phong Bình, huyện Phong Điền.

Hai công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ được BIDV xây tặng tại thôn Tứ Chánh, xã Phong Sơn và thôn Đông Phú, xã Phong Bình, huyện Phong Điền. Mỗi công trình có mức chi phí 2,5 - 2,6 tỷ đồng, được xây dựng theo mẫu thiết kế đồng nhất của BIDV gồm 2 tầng với diện tích sàn 500m2 có sức chứa khoảng 250 người.

Đây là công trình kiên cố, trong điều kiện bình thường, nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ phục vụ hoạt động hội họp, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao... của người dân. Khi có thiên tai bão lũ, tầng một sẽ là nơi trú cho vật nuôi, còn tầng hai dùng làm nơi tránh trú đảm bảo an toàn cho người dân... qua đó góp phần giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ông Trần Phương - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết, chương trình xây tặng 13 nhà cộng đồng tránh lũ tại các tỉnh miền Trung thường xuyên gặp lũ lụt của BIDV đã được triển khai từ năm 2022. Đến nay, BIDV đã khánh thành và bàn giao 7 công trình tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế. Các công trình còn lại đang được BIDV phối hợp cùng các địa phương hoàn thiện và dự kiến sẽ được khánh thành, đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay. 

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền gửi lời cảm ơn tới ngân hàng BIDV đã dành sự quan tâm, hỗ trợ cho bà con nhân dân địa phương; đồng thời mong muốn trong thời gian tới BIDV sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ huyện Phong Điền trong việc ổn định và nâng cao đời sống của người dân. 

BIDV cũng trao tặng 40 phần quà có tổng giá trị 40 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Phong Sơn và Phong Bình.

Dịp này, Công đoàn Trụ sở chính BIDV đã trao tặng 2 thư viện cộng đồng, mỗi thư viện trị giá 50 triệu đồng cho các nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Phong Điền. Đồng thời, BIDV cũng đã trao tặng 40 phần quà có tổng giá trị 40 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Phong Sơn và Phong Bình để hỗ trợ các em bước vào năm học mới./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top