Aa

Thừa Thiên Huế trở thành điểm “nóng” thu hút vốn đầu tư bất động sản nhờ hạ tầng

Thứ Ba, 24/12/2019 - 14:37

Đề án mở rộng thành phố Huế gấp 5 lần hiện tại, sân bay Phú Bài được đầu tư 2.200 tỷ đồng mở rộng khai thác đã tạo nên làn sóng đổ bộ đầu tư các dự án bất động sản quy mô lớn vào TP. Huế

Hạ tầng phát triển tạo đà cho thị trường bất động sản dậy sóng

Theo quy hoạch, TP Huế sẽ mở rộng phạm vi từ 70,76 km2 lên 348,54km2. Phạm vi gồm thành phố hiện hữu và các thị xã Hương Thủy, Hương Trà, một phần huyện Phú Vang, với định hướng trở thành đô thị di sản trực thuộc Trung ương, thân thiện với môi trường và là trung tâm văn hóa-du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ của cả nước.

Ngoài ra dự án mở rộng sân bay Phú Bài có có diện tích thu hồi đất 45,94 ha. Đến nay, tỉnh đã cơ bản bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư thi công, chi trả bồi thường 40,66/42,12 tỉ đồng.

Sân bay Phú Bài sẽ được mở rộng quy mô đón 5 triệu khách/năm

Được biết, Dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư với vốn đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng, qui mô đón 5 triệu khách/năm (4 triệu khách nội địa và 1 triệu khách quốc tế).

Dự án gồm 2 hợp phần chính là: Mở rộng sân đỗ máy bay đáp ứng 8 vị trí đỗ máy bay; xây dựng nhà ga khách T2 có qui mô diện tích sàn nhà ga hơn 16.000 m2, gồm 2 cao trình, hành khách đi và đến độc lập được liên kết bởi đường tầng và các hạng mục phụ trợ: đường ra vào, sân đỗ ô tô, hệ thống chiếu sáng...

Thêm vào đó, được biết, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017- 2020 (toàn tuyến qua Thừa Thiên Huế 62,5km) cũng đang được đẩy mạnh.

Những tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản nhìn thấy “miếng bánh ngon” tại thị trường Huế

Nhằm đón đầu làn sóng đầu tư vào bất động sản Huế, các tên tuổi lớn trong giới kinh doanh địa ốc cũng đã chuẩn bị quỹ đất cho mình từ những năm trước đó. Nhiều "ông lớn" địa ốc đã đầu tư vào TP Huế cách đây vài năm trước. Có thể kể tới như Bitexco, VinGroup, BRG, Apec Group…với các dự án như: khu nghỉ dưỡng Mỹ An Huế 544,8 tỷ của Bitexco, Vineco Thừa Thiên Huế, Vincom Tứ Hạ của VinGroup, dự án Khu nghỉ dưỡng Vinh Thanh và Vinh Xuân 2.000 tỷ của BRG, khu đô thị Apec Royal Park với diện tích 34,7 ha…

Khu đô thị Apec Royal Park với tổng diện tích 32,7ha tại An Vân Dương

Đến cuối năm 2018 đến nay, làn sóng đầu tư vào bất động sản TP Huế được đẩy lên cao trào với sự xuất hiện hàng loạt các dự án khu đô thị mới đã và đang được triển khai xây dựng. Khoảng nửa năm trở lại đây đã có khoảng 7 dự án với quỹ đất lớn đã được thực hiện xong bước sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư. Tổng mức đầu tư theo thông báo của chính quyền địa phương lên tới hơn 14.500 tỷ đồng. Nằm chủ yếu ở phường An Đông và phường Xuân Phú, TP. Huế.

Một số dự án lớn có thể kể tới như Khu A khu đô thị mới An Vân Dương (An Đông) phát triển bởi liên danh Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị An Vân Dương và Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest, có tổng mức đầu tư khoảng 4.649 tỷ đồng; Dự án Khu C cũng thuộc Khu đô thị mới này do Liên danh Công ty CP Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam - Công ty CP Cơ điện lạnh - Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng trúng sơ tuyển với kinh phí 3.776 tỷ đồng.

Đại gia họ Vinaconex cũng đã có mặt tại Huế với liên danh Vinaconex IUC-Vinconex 3 và Vimeco đầu tư vào khu đô thị An Vân Dương; Liên danh Vinaconex 7 – Vinconex IUC; Vinaconex 9 cũng đang rục rịch chuẩn bị đầu tư vào Khu đô thị mới này;…

Phối cảnh shophouse và shophouse boutique tại Apec Imperia Boulevard

Khu đô thị Apec Royal Park do công ty CP Apec Land Huế thuộc tập đoàn Apec Group với diện tích 34,7 ha cùng tổng mức đầu tư lên tới 10,000 tỷ đồng cũng đã đi vào hoàn thiện một số phân khu. Hiện tại đã có hơn 300 căn biệt thự liền kề được bàn giao và đi vào hoạt động. Gần đây Ape Group đã thông tin ra thị trường 2 sản phẩm là shophouse và shophouse boutique với số lượng hạn chế với tên gọi dự án là Apec Imperia Boulevard. Shophouse boutique là sản phẩm hoàn toàn mới tại thị trường TP Huế, theo mô hình boutique hotel 5,5 tầng, có tầng hầm và thang máy riêng. Được biết loại hình này đã xuất hiện và được đón nhận tại nhiều thị trường khác như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Lạng Sơn,… và được thị trường đón nhận tích cực.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top