Aa

Thuê nhà quận 7 có phải tốn rất nhiều tiền không?

Thứ Sáu, 08/09/2023 - 17:00

Muốn thuê nhà quận 7 - khu nhà giàu nhất Nam Sài Gòn, là bạn phải có nhiều tiền. Có phải vậy không? Để hiểu rõ hơn về thị trường cho thuê BĐS quận 7, hãy đọc bài viết sau của Batdongsan.com.vn.

Thị trường thuê nhà quận 7 có gì hút khách?

Quận 7 nằm trong top 7 quận có diện tích lớn nhất TP. HCM, nhưng mật độ dân số lại nằm trong top thấp nhất của thành phố. Có thể nói, quận 7 là một trong những quận vẫn còn khá nhiều mảng xanh. Đặc biệt, quận 7 tập trung nhiều người nước ngoài nhất tại TP. HCM, ước tính chiếm 50% dân cư. Nhiều công ty trong nước và nước ngoài đều đặt văn phòng trụ sở tại quận 7, thậm chí không thua kém so với quận 1. Các công ty tập trung chủ yếu ở khu Hồ Bán Nguyệt và KCX Tân Thuận.

Từ quận 7, cư dân có thể dễ dàng đi đến quận 4, 2, 8, Bình Chánh, Nhà Bè. Quận 7 hiện đã hoàn thiện rất nhiều tiện ích: xây dựng nhiều TTTM lớn, công viên, siêu thị, bệnh viện, trường quốc tế... bên cạnh các tiện ích đã có từ lâu đời như chợ, KCX Tân Thuận v.v.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, hiện nay có 69 chung cư đang cho thuê tại quận 7 (khảo sát trong gần 2.000 tin đăng) với hơn 150 căn phòng trọ, căn hộ dịch vụ và 170 nhà riêng cho thuê. Các căn hộ này tập trung nhiều ở các đường lớn như đường Đào Trí, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập, Lê Văn Lương v.v

So với năm 2022, giá thuê căn hộ chung cư tại quận 7 vẫn mức trung bình là 13 triệu/tháng (đầu năm 2023). Trong khi, giá thuê trung bình loại hình nhà riêng có sự giảm nhẹ 4%. Riêng loại hình phòng trọ, căn hộ dịch vụ tăng nhẹ 12%.

- Với chung cư, phường Tân Quy có giá cho thuê thấp nhất, khoảng 6,5 triệu/tháng, nếu bạn muốn thuê nhà tại phường Tân Hưng, Tân Phong, Tân Phú, thì phải thuê với giá 15 triệu/tháng trở lên.

- Với nhà trọ, phòng trọ, CHDV thì phường Phú Mỹ đang có giá thuê thấp nhất, chỉ hơn 3 triệu/tháng, phường Bình Thuận, Tân Phong ghi nhận giá thuê cao nhất 12 triệu/tháng, có thể đây là căn hộ dịch vụ cao cấp.

- Với nhà riêng, phường Bình Thuận có giá thuê thấp nhất trong khu vực, chỉ 12 triệu/tháng. Đặc biệt, tại quận 7 cũng có rất nhiều biệt thự, giá thuê trung bình cao nhất là ở phường Tân Quy với 90 triệu/tháng.

thuê nhà quận 7

Quận 7 nằm trong top 7 quận có diện tích lớn nhất TP. HCM

Giá cho thuê nhà quận 7 tại một số khu vực chính

Mời bạn đọc cùng tham khảo giá của 3 khu vực chính tập trung nhiều nhà cho thuê tại quận 7. Đó là khu vực KCX Tân Thuận, khu vực Phú Mỹ Hưng và khu vực ven sông Xoài Rạp.

Thuê nhà quận 7 tại khu chế xuất Tân Thuận

Quận 7 nổi bật nhất có KCX Tân Thuận. Đây là KCX lớn nhất thành phố, tập trung hàng trăm công ty và công nhân làm việc. Vậy thì giá thuê nhà tại đây ra sao?

Khu vực quận 7 phía KCX Tân Thuận bao gồm phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận, Tân Quy, Tân Kiểng. Nơi đây là một dải đất trải dài từ ven sông Sài Gòn, qua Kênh Tẻ rồi Rạch Ông Lớn.

KCX Tân Thuận nằm ở đầu quận 7, phía cầu Tân Thuận, xung quanh KCX này là những khu dân cư, căn hộ chung cư lâu đời lẫn chung cư mới, nên có rất nhiều tiện ích: quán ăn, quán cafe, siêu thị lớn....

Khu này có một hạn chế là đường Nguyễn Văn Linh rất khó sang đường giữa làn, nhiều xe container, xe tải chạy vào ban đêm. Khu vực đường này cũng khá tối, nhiều bụi cây và ao nước, nhiều muỗi, côn trùng. Hơn nữa, phía KCX Tân Thuận có các đường nhỏ xung quanh và đường Huỳnh Tấn Phát hay bị kẹt xe vào giờ cao điểm, đường Trần Xuân Soạn hay bị ngập khi triều cường.

Từ khu vực này, cư dân có thể đi thẳng đến quận 4 qua cầu Tân Thuận và cầu Kênh Tẻ, từ đó đi sang trung tâm quận 1, đi qua cầu Rạch Ông để đến quận 8, qua cầu Phú Mỹ đến quận 2.

- Với chung cư, khu vực này có 3 khu chung cư lớn là: dự án Jamona City, các chung cư trong KDC Nam Long và Eco Green Sài Gòn, còn lại là một số chung cư nhỏ. Đặc biệt, KDC Nam Long có vài tòa cho thuê penhouse giá cũng không quá cao vì nhà bàn giao từ khá lâu.

- Với nhà trọ, phòng trọ, căn hộ dịch vụ: đây là khu vực khá đa dạng về các loại hình cho thuê nhà do có nhiều công nhân cũng như sinh viên. Căn hộ dịch vụ với nội thất cơ bản hoặc có gác là 3,9 - 6 triệu /tháng, tập trung ở trong hoặc gần KDC Nam Long, đường Huỳnh Tấn Phát. Những căn trọ nhỏ hơn giá tầm 3,5 triệu/tháng. Với những căn trọ được cải tạo lại trong nhà dân hoặc diện tích nhỏ 15 - 20m2 cho công nhân thuê thì giá còn thấp nữa, chỉ 1,8 - 2,5 triệu/tháng, tập trung ở các đường quanh KCX Tân Thuận như Bùi Văn Ba, Lâm Văn Bền, Huỳnh Tấn Phát và quanh KDC Tân Quy.

- Với nhà riêng quận 7, nếu bạn có ít chi phí thì có thể chia sẻ cùng nhiều người khác, mức giá 10 - 12 triệu/tháng. Nếu muốn nhà nhiều phòng hơn thì tầm giá 20 -22 triệu/tháng, khoảng 4-5PN. Những căn này thường nằm quanh KDC Tân Quy và các hẻm đường Trần Xuân Soạn, Nguyễn Hữu Thọ.

- Với biệt thự, KDC Nam Long và Jamona Golden Silk có giá thuê biệt thự dao động 25 - 40 triệu/tháng. Các khu khác giá dao động 50 - 68 triệu/tháng, chủ yếu ở đường Nguyễn Văn Linh.

Để hình dung rõ hơn về giá thuê nhà quận 7 tại khu chế xuất Tân Thuận, mời bạn đọc theo dõi video sau đây:

Batdongsan.com.vn đánh giá khu vực này phù hợp cho công nhân, nhân viên văn phòng làm việc tại các công ty trong KCX Tân Thuận, sinh viên trường ĐH Tài chính MKT, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Cảnh sát nhân dân hoặc thậm chí là các trường đại học bên phía quận 4. Ưu điểm khi thuê tại khu vực này là khoảng cách đi lại không xa, lại đầy đủ tiện ích và có nhiều KDC đông đủ.

Thuê nhà quận 7 tại khu Phú Mỹ Hưng

Khu vực Phú Mỹ Hưng quận 7 gồm các phường Tân Phong, Tân Hưng, Tân Phú. Đây là khu vực tập trung hầu như toàn bộ những tiện ích đã làm nên một quận 7 sang giàu bậc nhất Nam Sài Gòn. Đặc biệt, tại đây còn có khu phố Hàn Quốc, quanh các con đường như Phạm Văn Nghị, Lê Văn Thiêm, Bùi Bằng Đoàn,... với hàng chục quán ăn, quán cafe, bánh ngọt, spa Hàn Quốc chính gốc trứ danh Sài Gòn.

Các con đường tại đây, ngoài các đường lớn như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập thì còn có các con đường nhỏ quanh khu chung cư và khu phố của Phú Mỹ Hưng khá rộng rãi và yên tĩnh.

Về môi trường sống, có thể thấy quanh khu vực này mật độ dân cư không quá cao, yên tĩnh, nhiều cây xanh, bãi cỏ, hồ nước, đường sá rộng rãi đặc biệt trong các khu dân cư. Nói chung là môi trường sống khá tốt. Chỉ có 1 hạn chế lớn là, nếu bạn đi đến trung tâm thành phố thì sẽ phải vượt qua rất nhiều điểm kẹt xe trong giờ cao điểm.

- Với chung cư: Khu vực này hầu hết là căn hộ chung cư tầm trung đến cao cấp, chỉ có số ít chung cư bình dân, trải dài theo các đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Hữu Thọ, quanh khu Hồ Bán Nguyệt,.... Giá thuê chung cư tại đây cũng rất đa dạng: dưới 10 triệu/tháng đến hơn 20 triệu/tháng. Với những chung cư bình dân, thường là những dự án không có tiện ích hồ bơi, phòng gym,... chỉ có vài shop và quán cafe dưới sảnh. Với những chung cư cao cấp thì tiện ích rất đầy đủ, nằm trong KDC yên tĩnh, đường lớn.

- Tại đây cũng có rất nhiều khu nhà ở biệt lập và bán biệt lập, với các nhà phố và biệt thự sang trọng, xung quanh là các chốt bảo vệ an toàn, cũng như cảnh quan công viên, hồ điều hòa. Các khu phố như Mỹ Kim, Mỹ Tú, Hưng Gia, Mỹ Thái, Hưng Thái,... hiện đang cho thuê biệt thự giá từ 30 - 80 triệu/tháng, khu Him Lam tầm 35 - 70 triệu/tháng, có những căn lên đến 100m2 giá hơn 100 triệu/tháng.

- Với nhà trọ, phòng trọ, căn hộ dịch vụ: khu vực này vẫn có, nhưng không nhiều như khu vực gần KCX Tân Thuận, giá thuê đa dạng nhưng ở quanh mức 4 - 5 triệu/tháng cho những căn cơ bản. Những căn trọ nhỏ hơn giá tầm 3,5 triệu/tháng. Ở mức 7 - 9 triệu/tháng là những căn hộ dịch vụ cao cấp gần trường ĐH RMIT hay các khu phố Phú Mỹ Hưng. Ngoài ra còn có cả loại hình ký túc xá cho sinh viên với mức giá cho thuê khoảng 1,8 triệu/người/tháng.

Mời bạn theo dõi video sau để hiểu rõ hơn về tình hình cho thuê nhà quận 7 tại khu Phú Mỹ Hưng:

Batdongsan.com.vn đánh giá khu vực này phù hợp cho những nhân viên văn phòng làm việc tại các tòa văn phòng quanh đó như Mapletree, khu văn phòng quanh trung tâm triển lãm SECC, giảng viên các trường đại học Tôn Đức Thắng, RMIT, Fullbright,....

Thuê nhà quận 7 tại khu vực ven sông Xoài Rạp

Khu vực ven sông Xoài Rạp bao gồm phường Phú Thuận và phường Phú Mỹ. Khu vực này có các đường lớn như đường Đào Trí, đường Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Hữu Lầu nối với huyện Nhà Bè. Tại đây vẫn còn 1 phần của khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở các khu phố Nam Thông, Mỹ Viên, Mỹ Phú phía đầu phường Phú Mỹ, còn khu dưới phường Phú Mỹ và Phú Thuận giáp với Nhà Bè là khu dân cư lâu đời.

Tiện ích tại đây có sự giao thoa giữa quốc tế và Việt Nam, do có cả khu phố hiện đại lẫn lâu đời. Khá nhiều quán ăn Hàn, Nhật, phường Tây, trường học quốc tế, trường cao đẳng và các siêu thị địa phương.

Tại khu vực ven sông Xoài Rạp có đường đi lại khá lớn, chủ yếu là dân cư trong khu qua lại nên tình trạng kẹt xe rất ít xảy ra. Đường Đào Trí được mệnh danh là “đường chung cư”, vì dọc tuyến đường này hầu hết là căn hộ chung cư. Ở phường Phú Thuận có nhiều chung cư bình dân và trung cấp. Phía phường Phú Mỹ có thêm chung cư cao cấp, với giá thuê chênh lệch khá cao. Do đó, tùy vào tiện ích và thiết kế, không phải càng đi về phía huyện Nhà Bè thì giá sẽ thấp đi.

- Với nhà trọ, phòng trọ, căn hộ dịch vụ: Giá chỉ ở mức 3,8 - 4,5 triệu/tháng cho những căn cơ bản, tập trung tại đường Hoàng Quốc Việt, Lê Thị Chợ, dưới cầu Phú Mỹ,...

- Có những người thuê căn hộ chung cư rồi chia sẻ lại phòng cho thuê, thì giá chỉ khoảng 2,5 - 3 triệu /phòng. Và cũng có cả loại hình ký túc xá dành cho sinh viên thuê 1,5 triệu/người/tháng.

- Giá thuê nhà riêng ở đây có thể nói là khá thấp và cũng đa dạng. Những căn trong hẻm nhỏ đường Huỳnh Tấn Phát, Phạm Hữu Lầu giá cho thuê 5,5 dưới 10 triệu, nhưng những căn nhà riêng trong hẻm xe hơi có giá thuê từ 13 triệu/tháng.

- Với biệt thự: mức giá phổ biến từ 25 - 60 triệu/tháng, tập trung ở khu biệt thự Tấn Trường, Phú Mỹ - Vạn Phát Hưng.

Theo Batdongsan.com.vn, khu ven sông Xoài Rạp chỉ phù hợp cho những ai có việc làm hoặc đang học tại quận 7, vì khoảng cách đi đến trung tâm thành phố đến hơn 6km, trong khi quãng đường đi có nhiều điểm kẹt xe. Nếu ai làm việc tại quận 2 cũng có thể cân nhắc thuê nhà tại đây, vì nơi đây khá gần cầu Phú Mỹ.

Tham khảo giá thuê chung cư quận 7 tại 1 số dự án sau:

- Hưng Phúc Premier: 15 - 26 triệu/tháng

- Chung cư Lux Garden: 7 - 10,2 triệu/tháng

- Dự án River Panorama: 10 - 18 triệu/tháng

- Era Town Đức Khải: 7 - 16 triệu/tháng

- Q7 Riverside: 7 - 14 triệu/tháng

- Q7 Boulevard: 6 - 14 triệu/tháng

- An Gia Skyline: 10 - 16 triệu/tháng

- Riverside Residence: 15 - 39,7 triệu/tháng

Thuê nhà quận 7 cần lưu ý gì?

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm Nhược điểm
- Rất nhiều lựa chọn về nhà ở ở mọi loại hình, đủ mọi loại giá cho bất kỳ ngân sách nào, đặc biệt là có rất nhiều chung cư tại đây.
- Đường rộng, thoáng, nhiều mảng xanh, hồ nước, ít điểm kẹt xe hơn những quận trung tâm khác.
- Tiện ích đầy đủ: từ bình dân đến cao cấp
- Văn hóa quốc tế và Việt giao thoa, có nhiều một cộng đồng quốc tế, có rất nhiều trường quốc tế, quán ăn, siêu thị và cả khu Hàn Quốc nhiều quán ăn ngon nổi tiếng.
- Có thể đi đến nhiều quận trong nội thành lẫn ngoại thành
- Có ít lựa chọn cho phòng trọ hay CHDV giá rẻ tại đây trừ khu vực KCX Tân Thuận, hầu hết các nhà cho thuê đều từ trung cấp trở lên.
- Đường tuy lớn nhưng có nhiều điểm kẹt xe, thỉnh thoảng ngập, khói bụi do nhiều xe container và xe tải qua lại. Hơn nữa, vào ban đêm có rất nhiều xe container và xe tải qua lại đường Huỳnh Tấn Phát.
- Tiện ích trải không đều quận, tập trung ở khu vực Phú Mỹ Hưng, các KDC mới.
- Có thể có sự phức tạp trong đời sống và giao tiếp với cộng đồng tại đây.
- Khoảng cách đi đến trung tâm là hơn 10km, và có nhiều điểm kẹt xe nghiêm trọng, đặc biệt vào giờ cao điểm

Lời khuyên của Batdongsan.com.vn khi thuê nhà tại quận 7:

Nên Không nên
- Chọn nhà theo vị trí thuận lợi để đi làm, đi học, dù giá có cao hơn, do việc đi lại ở quận 7 có thể nhanh nhưng khoảng cách lại xa.
- Kí hợp đồng sau khi đã thỏa thuận với chủ nhà về tiền thuê nhà, điện nước, phí dịch vụ, phí quản lý chung cư, vì tại quận 7 rất nhiều chung cư cao cấp với mức phí quản lý cao.
- Ngày đầu tiên vào nhà, bạn nên kiểm tra kỹ nội thất, tường nhà, và gọi chủ nhà sửa chữa ngay, tránh hiểu lầm là bạn làm hư hỏng và tốn chi phí của bạn, kể cả thuê phòng trọ hay chung cư cao cấp.
- Chỉ đề cao vấn đề về giá mà quên mất sự thuận tiện trong khi ở.
- Kí hợp đồng và đặt cọc trước khi thỏa thuận xong về các điều khoản
- Không kiểm tra nhà kĩ lưỡng, tự gọi người sửa chữa tốn chi phí.

Đến đây, bạn đã có câu trả lời thuê nhà quận 7 có tốn nhiều tiền không chưa? Mong rằng, bài viết trên của Batdongsan.com.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản để lựa chọn cho mình một tổ ấm tại quận 7.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top